Tấn công mạng có thể làm Australia thiệt hại 16 tỷ USD trong giai đoạn 2015-2025
Đó là cảnh báo của Tập đoàn bảo hiểm Lloyd's của nước Anh trong buổi công bố kết quả nghiên cứu chung với Đại học Cambridge mới đây.
Theo kết quả nghiên cứu, Sydney đứng thứ 12 trong 301 thành phố trên thế giới có nguy cơ cao bị tấn công mạng và có thể thiệt hại 4,86 tỷ USD về kinh tế.
Đây cũng là thành phố có thể chịu rủi ro cao nhất trong các cuộc tấn công mạng ở Australia, theo sau là các thành phố Melbourne, Brisbane, Perth, Adelaide và Canberra.
Giám đốc điều hành toàn cầu của Lloyd's, bà Inga Beale, cho biết việc đối phó với mối đe dọa liên tục của các cuộc tấn công mạng là rất quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp.Đó không chỉ là nỗi lo của các ngân hàng mà còn của các nhà bán lẻ, công ty du lịch, khách sạn, các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục và chăm sóc y tế.
Ngoài ra, bà Beale cảnh báo rằng trong khi các doanh nghiệp lớn và cơ quan chính phủ có nguy cơ cao nhất, thì các cá nhân cũng có nguy cơ bị rò rỉ thông tin cá nhân được lưu trữ trong điện thoại thông minh và máy tính cá nhân.
Theo bà Beale, Lloyd's - một trong những công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm lớn nhất thế giới - hiện đang nhìn thấy nhu cầu gia tăng của đa số doanh nghiệp muốn có nhiều loại hình bảo hiểm rủi ro từ tấn công mạng, khủng bố cho đến các thảm họa thiên tai như hạn hán, lũ lụt…Bà Beale cho biết nhu cầu về bảo hiểm an ninh mạng ở Australia đã tăng 16,828% trong hai năm qua.
Lời cảnh báo của Lloyd's được đưa ra sau khi Trung tâm An ninh mạng Australia mới đây cho biết hệ thống của các cơ quan chính phủ nước này, trong đó có Cục Khí tượng, Cục Thống kê, Ngân hàng Dự trữ (ngân hàng trung ương) và một số cơ quan an ninh-quốc phòng, đã chứng kiến 1.095 vụ xâm nhập an ninh mạng.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia an ninh mạng của Mỹ "khoanh vùng" mã độc Mirai
14:40' - 25/10/2016
Chuyên gia an ninh mạng của Mỹ đã xác định và bước đầu khống chế, giảm thiểu những tác hại sau khi tin tặc tiến hành vụ tấn công mạng trên quy mô lớn hồi tuần trước.
-
Kinh tế & Xã hội
Singapore đầu tư 43 triệu SGD phát triển an ninh mạng
06:47' - 25/10/2016
Đại học quốc gia Singapore và tập đoàn viễn thông Singtel khai trương phòng thực nghiệm chung về an ninh mạng nhằm mục đích bảo vệ khách hàng trước việc rò rỉ dữ liệu và tấn công trực tuyến.
-
Tài chính
G7 hướng dẫn các thể chế tài chính đối phó với các cuộc tấn công mạng
14:00' - 12/10/2016
Bản hướng dẫn mới có tên gọi "Các yếu tố cơ bản về an ninh mạng", gồm hàng loạt quy định đối với các ngân hàng để thực thi các chương trình an ninh mạng...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/3/2026
23:07' - 19/03/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/3/2026
-
Kinh tế Thế giới
Ông Anutin Charnvirakul tái đắc cử Thủ tướng Thái Lan
14:06' - 19/03/2026
Ngày 19/3, Hạ viện Thái Lan đã bầu chọn ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Tự hào Thái Lan (Bhumjaithai), làm Thủ tướng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tòa án Thương mại Quốc tế ấn định thời gian phiên điều trần vụ kiện về thuế
10:09' - 19/03/2026
Theo Inside Trade, Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ (CIT) đã lên lịch phiên điều trần chung vào ngày 10/4 để cả hai nhóm nguyên đơn cùng Bộ Tư pháp trình bày lập luận.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ nới lỏng cấm vận Venezuela để tăng nguồn cung dầu mỏ
09:23' - 19/03/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự kiến mở rộng cấp phép cho doanh nghiệp tại Venezuela nhằm tăng nguồn cung dầu, song hiệu quả ngắn hạn được cho là hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khó giảm áp lực giá dầu dù miễn áp dụng Đạo luật Jones trong 2 tháng
09:14' - 19/03/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quyết định miễn áp dụng trong 60 ngày với đạo luật vận tải biển nhằm ổn định nguồn cung năng lượng giữa căng thẳng Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Anh: Lạm phát "nóng" theo giá năng lượng
09:13' - 19/03/2026
Giá năng lượng tăng đẩy lạm phát tại Vương quốc Anh lên cao, buộc Ngân hàng Trung ương Anh cân nhắc chính sách giữa kiểm soát giá cả và hỗ trợ tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu tìm kiếm nguồn cung năng lượng thay thế
08:19' - 19/03/2026
Tập đoàn năng lượng Eni của Italy vừa phát hiện hơn 1.000 tỷ feet khối (khoảng 28 tỷ mét khối) khí đốt ngoài khơi Libya, trong bối cảnh châu Âu đẩy mạnh tìm kiếm nguồn cung năng lượng thay thế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Giá sản xuất tăng mạnh hơn dự đoán và có khả năng tăng tốc
05:30' - 19/03/2026
Chỉ số giá sản xuất tại Mỹ trong tháng 2/2026 đã tăng mạnh hơn dự đoán và có khả năng sẽ tiếp tục tăng tốc khi cuộc xung đột tại Trung Đông đẩy giá dầu lên cao.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giữ nguyên lãi suất trước dự báo lạm phát và rủi ro kinh tế gia tăng
02:19' - 19/03/2026
Fed ngày 18/3 (giờ địa phương) đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 3,5-3,75%, đồng thời dự báo lạm phát sẽ gia tăng, tỷ lệ thất nghiệp ổn định và chỉ có một đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Tấn công mạng có thể làm Australia thiệt hại 16 tỷ USD trong giai đoạn 2015-2025. Ảnh: EPA