Lượng du khách đến Thái Lan tăng 23,2%
Trong các tháng 1-11/2017, “xứ chùa Vàng” đã tiếp đón tổng cộng 31,85 triệu lượt du khách nước ngoài đến tham quan và mua sắm, tăng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
Thư ký thường trực Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan Pongpanu Svetarundra dự kiến lượng du khách đến nước này năm nay sẽ đạt kỷ lục 35,4 triệu lượt khách, tăng 9% so với năm trước, trong đó số du khách Trung Quốc ước vào khoảng 10 triệu lượt người.
Ngành "công nghiệp không khói" của Thái Lan là ngành sử dụng khá nhiều lao động chốt và đóng góp khoảng 12% cho nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á này. Trong năm 2016, Thái Lan đã đón tiếp 32,6 triệu lượt du khách. Doanh thu từ ngành du lịch Thái Lan được dự đoán sẽ tăng 8% trong năm nay, cao hơn so với mức tăng trưởng trung bình 3-5% hàng năm. Chính phủ nước này tin rằng việc các đơn vị lữ hành hợp tác sẽ góp phần thúc đẩy ngành tăng trưởng mạnh hơn nữa, theo đó Thái Lan sẽ tập trung vào khách du lịch chất lượng và lưu trú dài hạn.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Vietjet khai trương 2 đường bay Tp. Hồ Chí Minh đi Phuket và Chiang Mai (Thái Lan)
15:46' - 15/12/2017
Đường bay Tp. Hồ Chí Minh – Chiang Mai được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ 3, 5, 6, chủ nhật, thời gian bay mỗi chặng khoảng 2 giờ.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan hỗ trợ nông dân giảm diện tích trồng lúa
11:28' - 14/12/2017
Chính phủ Thái Lan vừa thông qua chương trình hỗ trợ nông dân giảm diện tích gieo trồng lúa mùa vụ thứ hai của năm 2018 và thay vào đó là trồng rau quả.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan khẳng định không trao đổi thương mại với Triều Tiên
20:35' - 12/12/2017
Thủ tướng Prayut Chan-ocha khẳng định rằng Thái Lan không có bất kỳ trao đổi thương mại nào với Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan hoàn thuế trực tiếp cho khách du lịch tại các trung tâm thương mại
16:14' - 12/12/2017
Bộ Tài chính Thái Lan đã đồng ý đề với đề xuất của Bộ Thể thao và Du lịch về việc đặt các văn phòng hoàn thuế trực tiếp tại các khu vực mua sắm ở khu mua sắm và trung tâm thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu gạo Thái Lan chịu ảnh hưởng vì đồng baht tăng giá
14:31' - 12/12/2017
Chủ tịch Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan, Charoen Laothammathat, bày tỏ lo ngại về ảnh hưởng của việc đồng baht tăng giá mạnh gần đây đối với triển vọng xuất khẩu gạo trong năm 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Đức công bố thỏa thuận cải cách của liên minh cầm quyền
21:21'
Bất kỳ ai đang nhận trợ cấp an sinh xã hội cơ bản, hay trợ cấp thất nghiệp, mà không có mặt tại cuộc hẹn với trung tâm việc làm sẽ ngay lập tức bị giảm 30% khoản trợ cấp hằng tháng.
-
Kinh tế Thế giới
Nobel 2025: Tôn vinh tầm nhìn và chiều sâu nội tâm trong những tác phẩm về tận thế
20:50'
Chủ nhân của các giải Nobel năm nay sẽ được trao phần thưởng bằng tiền mặt có tổng trị giá 11 triệu kronor Thụy Điển (gần 1,2 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
Tiểu thuyết gia người Hungary giành giải Giải Nobel Văn học 2025
20:16'
Đây là giải thưởng thứ 4 được công bố trong mùa Nobel năm 2025, sau các giải Nobel Y Sinh, Vật lý và Hóa học.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia cần 826 tỷ USD vốn đầu tư để đạt tăng trưởng kinh tế 8% năm 2029
15:55'
Indonesia muốn thu hút đầu tư 13.032.000 tỷ rupiah (tương đương 826 tỷ USD) trong giai đoạn 2025–2029 nhằm đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 8% mỗi năm vào năm 2029.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi chiếm dưới 1% thị phần công nghệ năng lượng sạch
15:33'
Theo Báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), hiện châu Phi chỉ chiếm chưa đến 1% giá trị được tạo ra từ việc sản xuất các công nghệ năng lượng sạch và các thành phần của chúng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu đất hiếm
14:15'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 9/10, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này sẽ tăng cường kiểm soát xuất khẩu các mặt hàng liên quan đến đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa qua các cảng của Mỹ dự kiến giảm mạnh
13:41'
Dự báo cho thấy khối lượng nhập khẩu hàng hóa qua các cảng container lớn của Mỹ sẽ giảm xuống dưới 2 triệu TEU (1 TEU tương đương một container 20 feet) mỗi tháng trong phần còn lại của năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc lao đao vì thuế quan Mỹ
11:53'
Mặc dù kim ngạch xuất khẩu tháng 9/2025 của Hàn Quốc đạt kỷ lục nhưng nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa nước này đang rơi vào khủng hoảng do tác động dây chuyền từ chính sách tăng thuế nhập khẩu của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền Trump trì hoãn kế hoạch hỗ trợ nông dân giữa bế tắc ngân sách
11:13'
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bỏ lỡ thời hạn công bố gói cứu trợ nông dân trồng đậu tương, khi tình trạng đóng cửa chính phủ khiến tiến trình bị đình trệ và tranh cãi chính trị leo thang.