1. >

Thái Lan khẳng định không trao đổi thương mại với Triều Tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Thủ tướng Prayut Chan-ocha khẳng định rằng Thái Lan không có bất kỳ trao đổi thương mại nào với Triều Tiên.

Thái Lan khẳng định không trao đổi thương mại với Triều Tiên

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha. Ảnh: EPA

Ngày 12/12, trước thềm chuyến thăm của Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Joseph Yun tới Thái Lan nhằm tìm cách tăng cường sức ép đối với Triều Tiên liên quan tới chương trình vũ khí của nước này, Thủ tướng Prayut Chan-ocha khẳng định rằng Thái Lan không có bất kỳ trao đổi thương mại nào với Triều Tiên.

Phát biểu với phóng viên tại Tòa nhà Chính phủ Thái Lan, Thủ tướng Prayuth nêu rõ Thái Lan "đảm bảo đã tuân thủ các nghị quyết của Liên hợp quốc (LHQ)", theo đó bác bỏ thông tin cho rằng tàu thuyền của Triều Tiên qua lại vùng biển của Thái Lan.

Trước đó trong tháng 8, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có chuyến thăm Thái Lan, đồng minh lâu năm nhất của Mỹ tại châu Á, và hối thúc nước này hành động nhiều hơn nữa đối với Triều Tiên.

Mỹ cho rằng các công ty của Triều Tiên hoạt động ở Thái Lan và kêu gọi Thái Lan đóng cửa các công ty này.

Sau chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ, Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết thương mại với Triều Tiên đã giảm 94% so với năm ngoái.

Đặc phái viên Mỹ Joseph Yun dự kiến sẽ tới Bangkok trong tuần này để thảo luận với giới chức nước chủ nhà về cách thức tăng cường sức ép đối với Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng liên tiếp tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân, thách thức các nghị quyết và lệnh trừng phạt của LHQ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif