Lượng du khách đổ về Sa Pa - Lào Cai tăng đột biến

20:25' - 01/01/2019
BNEWS Tính đến 13h ngày 1/1, lượng khách du lịch đổ về Sa Pa đón Tết dương lịch năm 2019 đạt hơn 56.000 lượt người, tăng trên 25% so với cùng kỳ năm trước.
Thung lũng Mường Hoa Sapa. Ảnh: du lịch Sapa
Theo thống kê từ Phòng Văn hóa Thông tin huyện Sa Pa (Lào Cai), bất chấp thời tiết mưa rét tại địa phương trong những ngày nghỉ lễ, tính đến 13h ngày 1/1/2019, lượng khách du lịch đổ về Sa Pa đón Tết dương lịch năm 2019 đạt hơn 56.000 lượt người, tăng trên 25% so với cùng kỳ năm trước.
Không khí lạnh đổ bộ xuống khu du lịch quốc gia Sa Pa trùng với đợt nghỉ Tết dương lịch nên rất nhiều du khách, chủ yếu là khách trong nước (chiếm 96%) đã lựa chọn nơi này để chào đón năm mới, mong có cơ hội được ngắm tuyết rơi.
Khách du lịch chụp ảnh trong tuyết trên Con đường tuyết tại Sun World Fansipan Legend. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN 
Theo đại diện Phòng Văn hóa Thông tin huyện Sa Pa, 571 khách sạn, nhà nghỉ, homestay tại Sa Pa đều kín chỗ, không có hiện tượng chặt chém, khiếu nại phản hồi không tốt từ khách du lịch. Hầu hết du khách cho biết, họ đã đặt phòng trước nhiều ngày.
Mặc dù lưu lượng khách du lịch đến Sa Pa tăng cao cộng với thời tiết xấu, nhưng lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự đã triển khai lực lượng, phân luồng bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết dương lịch trên địa bàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục