Luồng vốn FDI của Mexico tiếp tục tăng ấn tượng
Thông tin trên trích từ báo cáo của Ủy ban Quốc gia Mexico về đầu tư nước ngoài trình lên Thượng viện ngày 7/12.
Trong tổng số vốn trên, 9,1 tỷ USD thuộc về đầu tư mới, 7,1 tỷ USD là tái đầu tư, và 4,58 tỷ USD là kết quả chuyển đổi, mua bán giữa các doanh nghiệp hiện đang hoạt động trên lãnh thổ Mexico trong thời gian qua.
Báo cáo của Ủy ban Quốc gia Mexico về vốn đầu tư nước ngoài nhấn mạnh luồng vốn FDI tăng ấn tượng trong giai đoạn từ tháng Một tới tháng Chín năm nay chủ yếu nhờ sự hấp dẫn và hiệu quả của ngành chế tạo, sau khi ngành này chiếm tới 11,12 tỷ USD, tiếp đến là ngành thông tin với gần 3 USD tỷ; dịch vụ tài chính với 2,3 tỷ USD; thương mại với 1,9 tỷ USD; xây dựng với 1,3 tỷ USD.
Mỹ tiếp tục đứng đầu danh sách các quốc gia có vốn FDI cao nhất tại thị trường Mexico, với trên 12,4 tỷ USD, tiếp đến là Tây Ban Nha (với gần 2 tỷ USD), Nhật Bản (938 triệu USD), Pháp (815 triệu USD) và Hà Lan (779 triệu USD).
Hiện tại FDI là nguồn ngoại tệ quan trọng của Mexico, cùng với kiều hối, du lịch, xuất khẩu hàng chế tạo và dầu thô.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Trung Quốc rót hàng tỷ USD vào dự án năng lượng tại Mexico
10:22' - 12/11/2015
Hiệp định Hợp tác phát triển dự án năng lượng với tổng vốn đầu tư lên tới 2,1 tỷ USD, trong đó phía Trung Quốc góp 85% và địa phương này góp 15%.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba chuẩn bị khoan thăm dò mới ở Vịnh Mexico
21:08' - 10/11/2015
Cuba đang chuẩn bị tiến hành đợt khoan thăm dò dầu mỏ mới trên vịnh Mexico sau bốn lần khoan trước đó chưa có phát hiện nào cho phép khai thác thương mại.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ nới lỏng quy định thị thực cho chuyên gia Trung Quốc
18:09'
Hai quan chức Ấn Độ cho biết nước này đã cắt giảm các thủ tục hành chính để đẩy nhanh quá trình cấp thị thực (visa) doanh nghiệp cho các chuyên gia Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Ngân hàng trung ương Nga kiện Euroclear đòi bồi thường
17:47'
Ngân hàng trung ương Nga ra tuyên bố kế hoạch của EC sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để cho Ukraine vay là “bất hợp pháp”.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh bất ngờ suy giảm, củng cố kỳ vọng BoE hạ lãi suất
16:36'
Theo các số liệu chính thức được công bố ngày 12/12, nền kinh tế Vương quốc Anh đã bất ngờ suy giảm trong giai đoạn 3 tháng tính đến tháng 10.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đề xuất các ưu tiên trong năm Chủ tịch APEC 2026
15:54'
Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 33 sẽ được tổ chức tại Thâm Quyến tháng 11/2026, trong khi Hội nghị quan chức cấp cao và Hội nghị Bộ trưởng APEC diễn ra tại nhiều thành phố khác nhau.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp lớn
12:46'
Bộ Tài chính Mỹ sắp công bố hướng dẫn về thuế doanh nghiệp, giúp các tập đoàn như Salesforce Inc. và Qualcomm Inc tiết kiệm một số tiền đóng thuế không nhỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế thế giới "ngấm đòn" thuế quan
12:29'
Chính sách thuế quan quyết liệt trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tạo ra những đợt sóng chấn động lên nền kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
EU khởi động quy trình đóng băng dài hạn tài sản Nga
10:17'
Đan Mạch, quốc gia hiện giữ cương vị Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU), thông báo EU đã bắt đầu khởi động quy trình đóng băng dài hạn tài sản của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh thiết lập tiêu chuẩn quốc gia về luật AI
09:56'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm thiết lập tiêu chuẩn quản lý ở cấp liên bang và ngăn chặn sự chồng chéo từ các luật về AI do các bang ban hành.
-
Kinh tế Thế giới
Mưa lũ cực đoan tại châu Á: Cuộc chiến ngày càng cam go
07:59'
Nước biển ấm lên do biến đổi khí hậu đã khuếch đại mưa cực đoan, gây lũ và sạt lở nghiêm trọng ở Sri Lanka, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và làm lộ rõ rủi ro khí hậu ngày càng lớn.

Luồng vốn FDI của Mexico tăng ấn tượng chủ yếu nhờ sự hấp dẫn và hiệu quả của ngành chế tạo. Ảnh minh họa: mexicorepresentation