Lượt cài đặt và sử dụng Bluezone tăng mạnh

15:26' - 04/02/2021
BNEWS Ngay sau khi Việt Nam phát hiện hàng loạt ca nhiễm COVID-19 mới đây, lượt cài đặt và sử dụng Bluezone đã tăng mạnh, bình quân tăng khoảng 500 nghìn lượt tải mỗi ngày.

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ có chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021, về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, các địa phương trên cả nước đã khẩn trương triển khai các biện pháp thực hiện phòng chống, dịch COVID-19; trong đó, có việc tuyên truyền cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế và ứng dụng phát hiện tiếp xúc Bluezone.
Ngay sau khi Việt Nam phát hiện hàng loạt ca nhiễm COVID-19 mới đây, lượt cài đặt và sử dụng Bluezone đã tăng mạnh. Tính đến ngày 4/2/2020, số lượt tải Bluezone đã đạt mốc 28 triệu lượt, tăng hơn 3 triệu lượt so với ngày 28/1/2021, bình quân tăng khoảng 500 nghìn lượt tải mỗi ngày.
Ứng dụng truy vết Bluezone hỗ trợ giảm thiểu các nguy cơ lây lan, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường. Bluezone sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm hoặc nghi nhiễm.

Người dùng bluezone sẽ hạn chế bị cách ly nhầm do các ca nhiễm không nhớ chính xác lịch trình di truyền của mình của mình. Người dùng Bluezone cũng sẽ nhận dược cảnh báo sớm, do đó cũng giúp mỗi người hạn chế rủi ro cho bản thân và gia đình, người thân nếu lỡ có tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm.
Ứng dụng cũng giúp cơ quan y tế khoanh vùng chính xác hơn phạm vi cần cách ly, giúp xã hội nhanh chóng trở lại bình thường. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Thủ tướng Chính phủ đã khuyến nghị toàn dân cài Bluezone để chung tay đẩy lùi COVID-19.
Theo số liệu trong vòng 1 tuần từ 28/1 đến 4/2 các tỉnh Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Dương liên tục dẫn đầu về tỷ lệ người dùng Bluezone trên dân số. Một số địa phương khác cũng đã có sự tăng trưởng người dùng nhanh chóng, tỷ lệ người dùng Bluezone trên dân số của Hòa Bình tăng 10 bậc, Lào Cai tăng 6 bậc, Bình Phước tăng 5 bậc, Hà Nam và Gia Lai tăng 4 bậc, các tỉnh Hưng Yên, Phú Thọ, Nam Định, Đồng Tháp tăng 3 bậc.
Với ứng dụng NCOVI, tính đến 03/2/2021, số lượt cài ứng dụng NCOVI là 7,8 triệu lượt, tăng 117 nghìn lượt so với  ngày 28/1/2021. Số bản ghi khai báo y tế toàn dân là 18 triệu, số bản ghi cập nhật theo dõi sức khỏe là 52.95 triệu, số bản ghi quét mã QR là 7,25 triệu.
Bên cạnh việc vận động người dân, cán bộ công chức viên chức cài đặt ứng dụng, hiện nay một số tòa nhà công sở đã yêu cầu khách đến giao dịch công tác cài đặt ứng dụng khai báo y tế để thực hiện khai báo trước khi vào nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.
Với ứng dụng Vietnam Health Declaration và tokhaiyte.vn, tính đến 04/2/2021 tổng số lượt tờ khai xuất nhập cảnh tại cửa khẩu là 923.360; trong đó, số lượt tờ khai từ 1/1/2021 là 60.173, số lượt tờ khai di chuyển nội địa là 5 triệu./.
>>>Chính thức khởi động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục