Máy bay của AirAsia hạ cánh khẩn cấp xuống Australia
Chiếc máy bay nhãn hiệu Airbus A330 đi từ thành phố Perth tới Kuala Lumpur gặp vấn đề khoảng 90 phút sau khi khởi hành. Sân bay Perth cho biết máy bay đã hạ cánh an toàn và xác định sự cố là "vấn đề kỹ thuật".
Một người phát ngôn của sân bay cho biết phi công trên chuyến bay đã ngay lập tức xác định được các trục trặc kỹ thuật và nhanh chóng cho dừng hành trình, đưa máy bay quay đầu trở lại. Trong khi đó, đại diện của hãng hàng không giá rẻ của Malaysia cho biết phi hành đoàn đang tiến hành các biện pháp kiểm tra an toàn đối với máy bay.
Truyền thông Australia dẫn lời các hành khách có mặt trên chuyến bay cho biết họ nghe thấy một tiếng động lớn và sau đó máy bay bắt đầu rung lắc. Một nhân chứng cho biết nghe thấy tiếng nổ nhỏ từ cánh trái của máy bay trong khi một người khác miêu tả chấn động trên máy bay khiến hành khách "như ngồi trong máy giặt".
Đây là sự cố hạ cánh khẩn cấp thứ hai của máy bay Airbus A330 tại Australia trong tháng này. Trước đó, ngày 12/6, một chuyến bay của hãng hàng không China Eastern đến thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã phải quay trở lại Sydney (Australia) sau khi gặp phải sự cố về động cơ./.
>>> Máy bay rơi vào vùng nhiễu động, hàng chục người bị thương
- Từ khóa :
- airasia
- australia
- malaysia
- hạ cánh khẩn cấp
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nghi ngờ khủng bố, máy bay của hãng easyJet phải hạ cánh khẩn cấp
09:07' - 11/06/2017
Tối 10/6, chuyến bay của hãng hàng không easyJet tới London (Anh) đã phải chuyển hướng tới Cologne (Đức) do hành khách nghe được một cuộc hội thoại nghi ngờ liên quan đến âm mưu khủng bố trên máy bay.
-
Kinh tế Thế giới
Trực thăng cứu hỏa hạ cánh khẩn cấp, 1 thành viên phi hành đoàn tử vong
11:59' - 08/05/2017
Ngày 8/5, một trực thăng cứu hỏa khi đang tham gia dập lửa ở miền Đông Hàn Quốc, đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp. Một thành viên của phi hành đoàn đã tử vong.
-
Kinh tế Thế giới
"Hú hồn" chiếc Boeing 738 xịt lốp khi hạ cánh
14:51' - 02/05/2017
Một chiếc máy bay của Hãng hàng không Malaysia (MAS) bị xịt lốp khi hạ cánh xuống đường băng sân bay quốc tế Kuala Lumpur.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thúc đẩy Hiệp định khung kinh tế số ASEAN hướng tới mục tiêu 2 nghìn tỷ USD
16:21'
Với tiềm năng nền kinh tế số ASEAN có thể đạt 2.000 tỷ USD vào năm 2030, Malaysia với tư cách Chủ tịch ASEAN năm 2025 đang nỗ lực thúc đẩy triển khai Hiệp định khung kinh tế số ASESAN.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản lo ngại thuế quan Mỹ tác động tiêu cực tới xuất khẩu nông sản
15:11'
Chính sách thuế đối ứng mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đang theo đuổi khiến giới chức Nhật Bản lo ngại sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nỗ lực mở rộng xuất khẩu nông sản và thực phẩm sang thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc thúc đẩy sử dụng dịch vụ nội địa
14:35'
Nhằm kích thích mạnh mẽ nhu cầu trong nước, Trung Quốc công bố nhiều biện pháp mới và toàn diện, tập trung vào việc mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng tiêu dùng trong lĩnh vực dịch vụ nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm phí cảng cho tàu Trung Quốc sau phản ứng của ngành hàng hải
14:24'
Mỹ vừa công bố các khoản phí cảng sửa đổi đối với tàu do Trung Quốc đóng và vận hành đã được giảm nhẹ đáng kể so với đề xuất hồi tháng Hai.
-
Kinh tế Thế giới
USTR đề xuất áp thuế mới với thiết bị hàng hải Trung Quốc
11:05'
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đề xuất áp thuế bổ sung lên tới 100% với cần cẩu STS và các thiết bị bốc dỡ hàng hóa Trung Quốc hoặc từ nước thứ ba nhưng do doanh nghiệp Trung Quốc sở hữu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump tự tin sẽ sớm có thoả thuận thương mại với EU
10:25'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin về việc đạt được một thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu (EU), khi cho rằng “sẽ có thỏa thuận thương mại, 100%” trước khi kết thúc thời hạn 90 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Điện đàm giữa Tổng thống Mexico và Tổng thống Mỹ đạt hiệu quả
10:05'
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum cho biết đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump nhằm thúc đẩy khả năng đạt thỏa thuận song phương hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ lạc quan về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc
09:26'
Tổng thống Donald Trump kỳ vọng Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được thỏa thuận tích cực nhằm giảm nhiệt cuộc chiến thương mại kéo dài.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Ukraine ký Bản ghi nhớ về thỏa thuận khoáng sản
08:26'
Ngày 17/4, Ukraine thông báo nước này và Mỹ đã ký một Bản ghi nhớ, coi đây là bước đầu hướng tới việc đạt thỏa thuận về phát triển nguồn tài nguyên khoáng sản ở Ukraine.