Malaysia bác thông tin nhập khẩu gạo giả
Tiến sĩ Noor Hisham Abdullah thuộc Bộ Y tế Malaysia khẳng định thông tin này đã được Cơ quan lúa gạo quốc gia (Bernas) kiểm định.
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trong tuyên bố đưa ra ngày 26/1, Tiến sĩ Noor cho biết 3 loại gạo được cho là làm từ nhựa là Kokeshi, Kohinoor Basmati và NICR đều không được bán ở Malaysia.
Ông Noor trích dẫn thông báo do Bộ Y tế đưa ra ngày 21/5/2015 cho biết gạo được Malaysia nhập khẩu thường từ Việt Nam, Thái Lan và Pakistan. Theo Bernas, gạo nhập khẩu từ các quốc gia này có số lượng lớn và nhiều loại khác nhau song có xuất xứ rõ ràng và không bao gồm 3 loại gạo có tên trên.
Bộ Y tế Malaysia kêu gọi người dân nước này không cần thiết phải lo lắng, đồng thời khẳng định các cơ quan chức năng Malaysia thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát để đảm bảo lương thực và thực phẩm trên thị trường an toàn đối với người tiêu dùng./.
- Từ khóa :
- gạo
- Malaysia
- gạo giả
- nhập khẩu gạo
- gạo nhập khẩu
- người tiêu dùng
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thị trường xuất khẩu gạo vẫn trầm lắng
10:59' - 26/01/2017
Khối lượng gạo xuất khẩu tháng 1/2017 ước đạt 325.000 tấn với giá trị đạt 136 triệu USD, giảm 32% về khối lượng và giảm 35,1% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016.
-
Hàng hoá
Năm 2017, dự báo xuất khẩu gạo chỉ đạt trên 5 triệu tấn
08:33' - 24/01/2017
xuất khẩu gạo của Việt Nam trong năm 2017 tiếp tục gặp nhiều khó khăn do tình hình chung trên toàn thế giới và xu hướng tự do hóa trong thương mại gạo.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan muốn bán hết gạo dự trữ trong năm 2017
06:09' - 18/01/2017
Truyền thông Thái Lan ngày 17/1 đưa tin, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã tuyên bố rằng nước này quyết tâm "giải phóng" hoàn toàn kho dự trữ gạo quốc gia trong năm nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia hạn Bản Thỏa thuận thương mại gạo với Philippines đến hết năm 2018
16:51' - 15/01/2017
Theo thông tin từ Bộ Công Thương, mới đây, Bản Thỏa thuận thương mại gạo giữa Việt Nam và Philippines năm 2010 đã chính thức được gia hạn cho giai đoạn tiếp theo từ 31/12/2016 đến hết 31/12/2018.
-
Hàng hoá
Philippines tăng cường nhập khẩu gạo từ Việt Nam và Thái Lan
20:59' - 12/01/2017
NFA dự định sẽ cấp nhiều giấy phép nhập khẩu cho các nhà giao dịch để mua gạo từ Thái Lan, Việt Nam, Pakistan và Ấn Độ trong vài tuần tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Giá trị tài sản tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên vượt 600 tỷ USD
11:35'
Giá trị tài sản của tỷ phú Elon Musk đã đạt đến một mức cao mới, lần đầu tiên vượt 600 tỷ USD, nhờ giá trị thị trường của SpaceX gia tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Tiêu thụ điện năng năm 2025 dự kiến lập kỷ lục mới
09:07'
Mức tiêu thụ điện năng của Trung Quốc được dự báo sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm 2025, với tổng lượng điện sử dụng trên toàn quốc ước tính vượt mốc 10.000 tỷ kilowatt-giờ (kWh).
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ kém vui với mùa lễ hội cuối năm
07:38'
Theo khảo sát mới của AP-NORC, mùa mua sắm cuối năm 2025 không mang lại nhiều không khí vui vẻ cho người tiêu dùng Mỹ khi đa số cho biết, họ đang chịu áp lực chi tiêu lớn hơn do giá cả tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
EU chia rẽ sâu sắc về hiệp định thương mại với Mercosur
05:30'
Liên minh châu Âu (EU) đang tiến tới một cuộc đối đầu căng thẳng trong tuần này liên quan đến hiệp định thương mại tự do của EU với khối Nam Mỹ Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 15/12
21:57' - 15/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 10/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc trước áp lực tìm động lực tăng trưởng kinh tế mới
19:18' - 15/12/2025
Với dấu hiệu chững lại của nền kinh tế, Trung Quốc phải tìm kiếm những động lực tăng trưởng mới, trong bối cảnh các giải pháp kích thích cũ đang dần mất đi hiệu quả.
-
Kinh tế Thế giới
Tái định hình các động lực tăng trưởng của kinh tế thế giới năm 2026
18:36' - 15/12/2025
Theo Báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới mới nhất của IMF, tăng trưởng toàn cầu năm 2026 dự báo đạt khoảng 3,1% - thấp hơn đáng kể so với mức trung bình 3,7%/năm trong giai đoạn 2000 – 2019.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản xem xét chấm dứt trợ giá cho các dự án năng lượng Mặt Trời
15:04' - 15/12/2025
Ngày 14/12, các nguồn tin thân cận cho biết Chính phủ Nhật Bản đang xem xét chấm dứt biểu giá điện hỗ trợ cho các trang trại điện Mặt Trời quy mô lớn mới từ năm tài chính 2027 trở đi.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Ấn Độ khó hoàn tất hiệp định thương mại trong năm 2025
15:03' - 15/12/2025
Các nhà đàm phán thương mại của Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) hiện không còn lạc quan về khả năng hoàn tất Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương trước thời điểm cuối năm nay.

Malaysia bác bỏ thông tin lan truyền về việc nhập khẩu gạo giả. Ảnh: Hồng Nhung-TTXVN