Malaysia dỡ bỏ một phần lệnh cấm tuyển mới lao động nước ngoài
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết, Chính phủ nước này đang tìm cách cải thiện hoạt động tuyển dụng công nhân nước ngoài.
Chính phủ muốn có một hệ thống dễ vận hành hơn, minh bạch và có trách nhiệm hơn. Còn trước mắt, Chính phủ Malaysia sẽ xem xét dỡ bỏ lệnh cấm đối với từng trường hợp một.
Do lệnh cấm tuyển mới lao động nước ngoài, được Chính phủ Malaysia đưa ra vào tháng Hai, nhiều ngành nghề sản xuất, kinh doanh của nước này phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động.Một cuộc điều tra mới đây cho thấy, có đến 84% số doanh nghiệp được hỏi cho biết phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực. Giới chủ và các hiệp hội Malaysia đã có nhiều kiến nghị lên Chính phủ nhằm xóa bỏ lệnh cấm trên.
Tin liên quan
-
Thị trường
Thị trường lao động và bất động sản - Điểm sáng kinh tế Mỹ
10:49' - 12/05/2016
Chi tiêu tiêu dùng giảm, hoạt động đầu tư của doanh nghiệp và xuất khẩu đi xuống là nguyên nhân khiến tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới quý I/2016 chậm lại ở mức thấp nhất trong hai năm.
-
Kinh tế & Xã hội
Những điều cần biết về Luật lao động
06:48' - 11/05/2016
Người lao động là tầng lớp đông đảo nhất trong xã hội hiện nay, có vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nắm rõ về Luật lao động.
-
Kinh tế Thế giới
IMF kêu gọi Ấn Độ cắt giảm trợ cấp và cải cách thị trường lao động
14:01' - 04/05/2016
Hãng thông tấn PTI của Ấn Độ cho biết, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vẫn duy trì mức dự báo tăng trưởng GDP của nước này là 7,5% trong năm 2016 và 2017.
-
Thị trường
Vì sao doanh nghiệp Séc khó tuyển dụng lao động Việt Nam
07:18' - 01/05/2016
Theo phóng viên TTXVN tại Praha, các nhà máy ở CH Séc đang thiếu nhân công trầm trọng và những người thợ Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng về mặt tay nghề.
-
Kinh tế & Xã hội
Lao động nước ngoài tại Nhật Bản sẽ vượt 1 triệu người
13:50' - 30/04/2016
Số lao động nước ngoài tại Nhật Bản sẽ vượt 1 triệu người lần đầu tiên trong năm nay, trong bối cảnh quốc gia này hướng tới tăng sử dụng lao động, nhất là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và giúp việc nhà.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại Đông Nam Á
18:10'
Phó Thủ tướng Belarus Anatoly Aleksandrovich Sivak khẳng định Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại khu vực Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Thủ tướng Thái Lan thúc đẩy chương trình nghị sự 120 ngày
17:35'
Ngày 13/9, tân Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã triệu tập cuộc họp chính sách cấp cao trong bối cảnh chính phủ mới chuẩn bị trình bày chương trình nghị sự 120 ngày lên Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: GDP bình quân đầu người dự kiến sắp vượt 40.000 USD
16:37'
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người của Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt qua mốc 40.000 USD lần đầu tiên, đạt 40.526 USD vào năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản đẩy mạnh sử dụng năng lượng tái tạo cho hệ thống tàu điện
16:01'
Các tuyến tàu điện tại Nhật Bản đang ngày càng được vận hành bằng nguồn năng lượng tái tạo, trong nỗ lực góp phần hiện thực hóa mục tiêu đạt trung hòa carbon vào năm 2050.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Hàn-Mỹ chưa đạt kết quả cụ thể
15:37'
Sau 2 ngày thảo luận, đàm phán thuế quan giữa Hàn Quốc và Mỹ đã kết thúc mà chưa có kết quả cụ thể.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:20'
Bnews/vnanet.vn giới thiệu các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mở hai cuộc điều tra nhắm vào chip Mỹ
08:50'
Bộ Thương mại Trung Quốc hôm 13/9 đã khởi xướng một cuộc điều tra chống phân biệt đối xử đối với chính sách thương mại của Mỹ về chip.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc điều tra chống phân biệt đối xử đối với các biện pháp của Mỹ
07:30'
Ngày 13/9, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo đã chính thức mở cuộc điều tra chống phân biệt đối xử đối với các biện pháp của Mỹ nhắm vào ngành công nghiệp mạch tích hợp của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Đòn giáng mới vào tình hình kinh tế Pháp
18:13' - 13/09/2025
Việc bị Pháp hạ bậc tín nhiệm trở thành một bài toán khó cho tân Thủ tướng Sebastien Lecornu trong việc xây dựng ngân sách cho năm tới, khi ông nhiều khả năng phải lãnh đạo một chính phủ thiểu số.