Malaysia dỡ lệnh cấm bay với máy bay Boeing 737 MAX
CAAM thông báo như trên ngày 2/9 khi công bố chỉ thị an toàn mới áp dụng cho các hãng hàng không Malaysia và nước ngoài hoạt động tại quốc gia này.
Về máy bay 737 MAX, nhà chức trách cho biết sau khi giám sát chặt chẽ quá trình đăng ký và các động thái của Boeing và Cơ quan giám sát hàng không Liên bang Mỹ (FAA), phía Malaysia đồng ý với các đề nghị của FAA về việc cho phép máy bay 737 MAX được hoạt động hoàn toàn trở lại.
Tuần trước, cơ quan an toàn hàng không Ấn Độ cũng cấp giấy phép có hiệu lực ngay lập tức để máy bay 737 MAX hoạt động trở lại.
Malaysia đã ban hành lệnh cấm hoạt động đối với loại máy bay này từ tháng 3/2019, đồng thời với các nước khác sau khi máy bay gặp 2 tai nạn gây nhiều thương vong.
Sau vụ việc này, nhiều hãng hàng không quốc tế đã hủy các đơn đặt hàng mua máy bay Boeing 737 MAX.
Tuy nhiên, hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines vẫn duy trì đơn đặt hàng 25 máy bay loại này và tháng 5 vừa qua, hãng cho biết các máy bay sẽ được giao từ năm 2024./.
- Từ khóa :
- malaysia
- boeing
- boeing 737 MAX
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
SpiceJet sẽ đưa máy bay 737 MAX hoạt động trở lại vào cuối tháng 9
19:01' - 26/08/2021
Hãng hàng không giá rẻ của Ấn Độ SpiceJet Ltd ngày 26/8 dự đoán sẽ đưa máy bay 737 MAX của Boeing trong dàn máy bay của hãng hoạt động trở lại vào cuối tháng 9.
-
Chuyển động DN
Hãng hàng không Ryanair có thể không nhận máy bay Boeing 737 MAX
06:38' - 05/06/2021
Hãng hàng không chủ chốt của Ryanair Group có thể từ chối tiếp nhận chiếc Boeing 737 MAX đầu tiên cho đến sau mùa Hè sau khi bị hoãn do vấn đề về thủ tục liên quan đến phiên bản mà hãng này đặt hàng.
-
Chuyển động DN
Boeing dự định tăng mạnh sản lượng máy bay 737 MAX cuối năm 2022
17:26' - 22/05/2021
Hãng tin Reuters đưa tin nhà chế tạo máy bay hàng đầu của Mỹ Boeing có kế hoạch tăng sản lượng máy bay 737 MAX lên 42 chiếc mỗi tháng vào mùa Thu năm 2022.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam quy tụ 450 gian hàng, thúc đẩy du lịch xanh
20:57' - 23/03/2026
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam -VITM 2026 quy tụ 450 gian hàng, thu hút sự tham gia của các cơ quan xúc tiến du lịch cùng các hãng hàng không, tổ chức du lịch quốc tế và hơn 600 doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu gạo năm 2026
20:05' - 23/03/2026
Bộ Công Thương phối hợp với thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị thúc đẩy xuất khẩu gạo năm 2026, nhằm tháo gỡ khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh thị trường biến động.
-
DN cần biết
Triển lãm VIS 2026 mở cơ hội kết nối chuỗi cung ứng cho thủy sản Việt
15:58' - 23/03/2026
Viet Nam International Sourcing mở ra không gian hợp tác mới, nơi các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam có thể trực tiếp tiếp cận với các tập đoàn phân phối và nhà nhập khẩu lớn toàn cầu.
-
DN cần biết
Các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản lao đao do thiếu nguồn cung
11:14' - 23/03/2026
Từ phụ tùng ô tô đến nhựa và vận tải đường bộ, một loạt các công ty vừa và nhỏ của Nhật Bản đang chuẩn bị cho sự gián đoạn nguồn cung dầu lớn nhất trong nhiều thập kỷ.
-
DN cần biết
Iran cho phép một số tàu chở ngũ cốc đi qua Eo biển Hormuz
15:55' - 22/03/2026
Iran đã cho phép một số lượng hạn chế tàu chở ngũ cốc và các mặt hàng nông sản khác đi qua eo biển Hormuz.
-
DN cần biết
Hà Nội: Nguồn cung xăng dầu cơ bản được bảo đảm
19:32' - 20/03/2026
Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết nguồn cung xăng dầu, LPG tại Hà Nội được duy trì, chưa phát hiện đầu cơ, găm hàng hay tăng giá trái quy định.
-
DN cần biết
Lâm Đồng đề xuất đầu tư 50 tỷ đồng xử lý sạt lở đèo Prenn
16:33' - 20/03/2026
Dự án Xử lý sạt lở đường đèo Prenn là công trình giao thông nhóm C, giá trị tổng mức đầu tư (dự kiến) là 50 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước.
-
DN cần biết
Ninh Bình miễn nhiều loại phí, lệ phí để hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội
16:23' - 20/03/2026
Để hoàn thành chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội năm 2026, tỉnh Ninh Bình đang tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó có miễn nhiều loại phí, lệ phí để hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội.
-
DN cần biết
30 doanh nghiệp ký cam kết đẩy nhanh tiến độ dự án tại Hưng Yên
14:52' - 20/03/2026
Ngày 20/3, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân năm 2026. Doanh nghiệp cam kết đẩy nhanh tiến độ dự án, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.

Máy bay Boeing 737 MAX thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên tại bang Washington, Mỹ sáng 19/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN