Malaysia khai trương kênh truyền hình giáo dục trực tuyến

16:24' - 17/02/2021
BNEWS Ngày 17/2, Malaysia khai trương kênh truyền hình đặc biệt DidikTV KPM với thời lượng phát sóng từ 7h sáng đến nửa đêm hàng ngày dành riêng cho mục đích giáo dục trực tuyến.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 17/2, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đã chính thức công bố và khai trương kênh truyền hình đặc biệt DidikTV KPM với thời lượng phát sóng từ 7h sáng đến nửa đêm hàng ngày dành riêng cho mục đích giáo dục trực tuyến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Phát biểu trong lễ khai trương theo hình thức trực tuyến, ông Muhyiddin nhấn mạnh kênh truyền hình này nhằm mục đích giảm bớt các vấn đề nảy sinh trong quá trình dạy và học trực tuyến cũng như thúc đẩy các lớp dạy và học tại nhà, mang lại lợi ích cho khoảng 5 triệu học sinh trên toàn quốc.

Thủ tướng Muhyiddin khẳng định dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã đặt ra hàng loạt thách thức khiến Chính phủ Malaysia phải áp đặt Lệnh kiểm soát đi lại (MCO) kể từ tháng 3/2020, trong đó Bộ Giáo dục (KPM) phải đóng cửa các trường học để bảo vệ học sinh và giáo viên.

Ông nhấn mạn việc triển khai kênh DidikTV KPM là nỗ lực nhằm tăng khả năng tiếp cận giáo dục chất lượng cho học sinh, sinh viên Malaysia, đồng thời giúp chính phủ cách giải quyết lo ngại về việc một số trẻ em đang bị bỏ lại phía sau trong việc học tập khi không có phương tiện để vào mạng Internet và tham gia các lớp học trực tuyến.

Người đứng đầu chính phủ Malaysia cho hay kênh truyền hình này sẽ phát sóng các chương trình được thiết kế đặc biệt dựa trên chương trình giảng dạy và đồng giảng dạy của Bộ Giáo dục, tin tức về giáo dục, chương trình giải trí, nội dung do học sinh, sinh viên xây dựng và các chương trình quốc tế có liên quan.

Hiện nay dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại Malaysia. Tính đến ngày 16/2, quốc gia này đã ghi nhận tổng cộng 269.165 ca mắc bệnh, trong đó có 983 người tử vong và số ca mắc mới hàng ngày vẫn ở mức 4 con số.

Chính phủ Malaysia đã phải áp dụng các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt, trong đó có việc hạn chế đi lại liên quận, liên bang cùng việc đóng cửa các trường học, cơ sở giáo dục./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục