Malaysia khuyến cáo người dân đeo hai khẩu trang để phòng dịch
Thông tin trên được ông Noor Hisham Abdullah chia sẻ thông qua đồ họa trên tài khoản Twitter cá nhân có dẫn nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ với kết luận rằng việc đeo hai khẩu trang có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phơi nhiễm COVID-19.
Ông cũng đồng thời khẳng định rằng mặc dù không nhất thiết phải sử dụng kết hợp khẩu trang với tấm nhựa che mặt, nhưng việc đeo hai khẩu trang sẽ giúp bảo vệ người dùng tối đa.
Theo một thông tin đồ họa khác mà Tiến sỹ Noor Hisham Abdullah chia sẻ, một chiếc khẩu trang y tế không có nút thắt sẽ ngăn chặn được 56,1% hạt bụi, khẩu trang vải ngăn chặn được 51,4%. Tỷ lệ này ở khẩu trang y tế có nút thắt là 77% và khi đeo hai khẩu trang là 85,4%.
Theo infographic, người dân nên kết hợp sử dụng cả khẩu trang y tế và khẩu trang vải để có sự bảo vệ gấp đôi và tránh đeo hai chiếc khẩu trang cùng loại.
Thông tin đồ họa khác cũng cho thấy, với khẩu trang N95, người dùng sẽ không cần phải đeo hai chiếc vì loại khẩu trang này “đạt tiêu chuẩn vàng” khi nó có thể bịt kín mặt và lọc tới 95% số hạt bụi.
Tình hình dịch bệnh tại Malaysia vẫn diễn biến phức tạp. Trong ngày 28/5, nước này đã ghi nhận thêm 8.290 ca mắc mới COVID-19, lần đầu tiên vượt mốc 8.000 ca/ngày và là mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát.
Cùng ngày, Malaysia cũng ghi nhận 61 bệnh nhân tử vong, tương đương mức kỷ lục của ngày 24/5. Tới nay, Malaysia có tổng số 549.514 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 2.552 người đã tử vong./.
- Từ khóa :
- Dịch COVID-19
- COVID-19
- Bộ Y tế Malaysia
- Malaysia
- khẩu trang
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Malaysia phong tỏa toàn quốc trong hai tuần
21:07' - 28/05/2021
Ngày 28/5, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đã công bố kế hoạch phong tỏa toàn quốc trong hai tuần, từ ngày 1-14/6, trong bối cảnh số ca mắc và tử vong do dịch COVID-19 tăng vọt.
-
Kinh tế & Xã hội
Malaysia ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày ở mức cao nhất
16:30' - 28/05/2021
Ngày 28/5, Malaysia thông báo có thêm 8.290 ca mắc COVID-19. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp số ca mắc mới ở quốc gia Đông Nam Á này tăng lên những mức cao nhất từ trước đến nay.
-
Doanh nghiệp
Malaysia mở chiến dịch Safe @ Work để đảm bảo hoạt động sản xuất liên tục
08:12' - 28/05/2021
Bộ Y tế Malaysia hoan nghênh sáng kiến của Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế đưa ra trong khuôn khổ chiến dịch mang tên Safe @ Work để đảm bảo hoạt động sản xuất liên tục.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Học bổng Võ Văn Khánh lan tỏa giá trị nhân văn bền vững
13:56'
Ngày 22/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long trao học bổng Võ Văn Khánh cho 119 học sinh, sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập năm học 2025-2026, với tổng kinh phí 433,5 triệu đồng.
-
Đời sống
Chủ nhật đỏ và hành trình gieo mầm nhân ái
11:29'
Sáng 22/3, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ tổ chức Ngày Chủ nhật đỏ lần thứ XVIII năm 2026 với chủ đề "Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi".
-
Đời sống
Lễ hội Phá Bàu lan tỏa giá trị, kích cầu du lịch vùng
11:29'
Ngày 22/3/2026, tại bàu K Poch (ấp Sóc Lớn, xã Lộc Hưng, tỉnh Đồng Nai) diễn Lễ hội Dua Tpeng (hay còn gọi là lễ hội Phá Bàu).
-
Đời sống
Màn tái xuất của BTS xác lập những con số "khủng"
10:59'
Sự kiện mang tên “BTS the comeback live - Arirang” không chỉ là một buổi biểu diễn âm nhạc đơn thuần mà còn là một “cú hích” kinh tế và văn hóa với những con số chưa từng có.
-
Đời sống
Ngày Chủ nhật Đỏ Cần Thơ: Lan tỏa nghĩa cử hiến máu
10:48'
Sáng 22/3, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ tổ chức chương trình Ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XVIII – năm 2026 với chủ đề: Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi.
-
Đời sống
Truyền thông Australia: Hồn Việt lan tỏa dọc dòng Mekong
10:16'
“The Sydney Morning Herald” của Australia đăng bài viết “The Spirit of Vietnam bursts into life a long the Mekong (Hồn Việt lan tỏa dọc sông Mekong) của nhà văn chuyên về du lịch Tim Richards.
-
Đời sống
Sức hấp dẫn của tiếng Việt qua cuộc thi dịch thuật toàn Nga lần thứ 5
08:59'
Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên hệ cử nhân và thạc sĩ từ các trung tâm đào tạo tiếng Việt hàng đầu của nước Nga như Moskva, Saint Petersburg, Viễn Đông.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 22/3
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 22/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 22/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Ngày hội Việt Phục "Tóc xanh vạt áo" năm 2026
20:46' - 21/03/2026
Ngày hội Việt phục “Tóc xanh vạt áo” năm 2026 được tổ chức chiều 21/3/2026 trên các tuyến đường Võ Văn Tần, Pasteur và Công viên Phan Đình Phùng (phường Xuân Hoà, Thành phố Hồ Chí Minh).

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 22/5/2021. Ảnh: THX/TTXVN