Malaysia mở chiến dịch Safe @ Work để đảm bảo hoạt động sản xuất liên tục
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, từ ngày 25/1-26/5 vừa qua, Malaysia phát hiện 1.085 ổ dịch COVID-19 ở nơi làm việc liên quan tới 129.322 ca mắc mới.
Trong đó, từ ngày 1/4-26/5, số lượng ổ dịch ở nơi làm việc được ghi nhận là 287, gây ra 17.087 ca mắc mới.
Tổng Thư ký Bộ Y tế Malaysia, Tiến sĩ Noor Hisham cho biết thêm dù nước này đã áp đặt Lệnh hạn chế di chuyển (MCO) lần thứ 3, nhưng số lượng ổ dịch ở nơi làm việc vẫn không giảm.
Từ khi bắt đầu áp dụng MCO lần thứ 3 vào ngày 12/5 tới ngày 26/5, Malaysia phát hiện 115 ổ dịch ở nơi làm việc gây ra 5.392 ca mắc mới COVID-19, trong đó 62 ổ dịch thuộc ngành chế tạo.
Do vậy, Bộ Y tế Malaysia hoan nghênh sáng kiến của Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế (MITI) đưa ra các biện pháp phòng chống dịch mới trong khuôn khổ chiến dịch mang tên Safe @ Work để đảm bảo hoạt động sản xuất liên tục.
Trong đó đáng chú ý là việc các công ty thành lập Đội Cấp cứu COVID-19, tiến hành vệ sinh định kỳ và đảm bảo chỗ ở thoải mái cho người lao động.
Bên cạnh đó, theo Tiến sĩ Noor Hisham, người lao động cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách xã hội…,đồng thời khi xuất hiện triệu chứng, người lao động cần thông báo ngay cho người sử dụng lao động, đi kiểm tra sức khỏe, tránh đi làm để giảm nguy cơ lây nhiễm./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Áp dụng các phần mềm, giải pháp công nghệ vào phòng, chống dịch COVID-19
11:34' - 26/05/2021
Văn phòng Chính phủ có công văn số 3440/VPCP-KGVX gửi Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng, chống dịch COVID-19.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thái Lan sẽ vay thêm 16 tỷ USD để ứng phó với dịch COVID-19
09:37' - 26/05/2021
Các khoản vay này nhằm hỗ trợ và bồi thường cho những người thuộc mọi ngành nghề bị ảnh hưởng bởi làn sóng đại dịch COVID-19 thứ ba.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện mới về tế bào miễn dịch ở những người đã khỏi COVID-19
07:10' - 26/05/2021
Theo Tạp chí Nature, trong cơ thể những người từng mắc COVID-19 thể nhẹ sau vài tháng khỏi bệnh vẫn còn các tế bào miễn dịch tiếp tục sản sinh kháng thể chống virus SARS-CoV-2 và tồn tại suốt đời.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Các công ty dược phẩm loay hoay vượt khó
19:01' - 12/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ cắt giảm 59% giá thuốc kê đơn nhưng không đưa ra thêm chi tiết về kế hoạch hạ giá thuốc trước sự kiện liên quan đến y tế dự kiến diễn ra tại Nhà Trắng ngày 12/5.
-
Doanh nghiệp
Giá điện tăng ảnh hưởng thế nào đến giá bán phân bón?
16:21' - 12/05/2025
Với việc giá điện tăng từ ngày 10/5, giá thành sản xuất phân bón và giá phân bón bán ra trên thị trường sẽ bị ảnh hưởng thế nào? Phóng viên TTXVN đã phỏng vấn các doanh nghiệp phân bón thuộc Vinachem.
-
Doanh nghiệp
Australia công nhận phân bón Cà Mau đạt chuẩn cao nhất về xuất khẩu
12:09' - 12/05/2025
CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau vừa được Australia công nhận đạt chuẩn cao nhất về xuất khẩu thông qua việc cấp Chứng chỉ Level One (Cấp độ 1) cho xuất khẩu phân bón hàng rời.
-
Doanh nghiệp
Bảo hiểm Agribank hướng đến mục tiêu nâng cấp mô hình hoạt động lên Tổng công ty
11:42' - 12/05/2025
Đảng bộ Bảo hiểm Bảo hiểm Agribank đã thể hiện rõ vai trò là hạt nhân chính trị, lãnh đạo toàn diện và hiệu quả trong mọi mặt hoạt động.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines ký hợp tác với Ngân hàng Ngoại thương Nga
11:23' - 12/05/2025
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Tô Lâm, Vietnam Airlines và Ngân hàng Ngoại thương Nga (VTB) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác.
-
Doanh nghiệp
OpenAI và Microsoft đàm phán lại thỏa thuận hợp tác hàng tỷ USD
08:59' - 12/05/2025
Tờ Financial Times ngày 11/5 đưa tin, OpenAI và Microsoft đang trong quá trình đàm phán lại các điều khoản trong thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Nippon Steel nhắc lại mối quan tâm của mình trong việc mua U.S. Steel
08:35' - 11/05/2025
Nippon Steel nhắc lại mối quan tâm của mình trong việc mua lại U.S. Steel, trong bối cảnh thuế của Mỹ và những bất ổn khác mà ngành thép phải đối mặt làm tăng thêm tầm quan trọng của thỏa thuận này.
-
Doanh nghiệp
PVCFC tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025-2030
17:33' - 10/05/2025
Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025–2030 Đảng bộ Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã được tổ chức thành công.
-
Doanh nghiệp
Panasonic thông báo sẽ giảm 10.000 nhân sự
07:55' - 10/05/2025
Trong một nỗ lực tái cấu trúc, Tập đoàn điện tử khổng lồ của Nhật Bản Panasonic thông báo sẽ giảm 10.000 nhân sự.