Malaysia mở rộng diện tích trồng hạt tiêu

08:40' - 12/02/2021
BNEWS Malaysia đang đẩy mạnh các nỗ lực nhằm tăng cường sản lượng hạt tiêu, trong đó có việc mở rộng diện tích trồng loại nông sản này trong bối cảnh nhu cầu về hạt tiêu tăng cả trong nước và quốc tế.
Theo Bộ trưởng Công nghiệp Trồng trọt và Hàng hóa Malaysia (KPPK) Khairuddin Aman Razali, quốc gia Đông Nam Á này đang đẩy mạnh các nỗ lực nhằm tăng cường sản lượng hạt tiêu, trong đó có việc mở rộng diện tích trồng loại nông sản này trong bối cảnh nhu cầu về hạt tiêu tăng cả trong nước và quốc tế.
Phát biểu trong chuyến thị sát trang trại trồng hạt tiêu thí điểm tại bang Johor, người đứng đầu KPPK cho biết mặc dù hiện bang Sarawak đang dẫn đầu về sản lượng hạt tiêu, song việc canh tác nông sản có thể được mở rộng tại bang Johor trước khi phát triển tại các bang khác.
Lấy ví dụ tại Việt Nam, nhà sản xuất tiêu đen hàng đầu thế giới, nơi hạt tiêu được trồng với quy mô lớn, ông Khairuddin Aman Razali nhấn mạnh việc mở rộng diện tích trồng hạt tiêu tại bang Johor nói riêng và các bang khác tại Malaysia nói chung là hoàn toàn khả thi.
Cùng với đó, Bộ trưởng Khairuddin Aman Razali cũng bày tỏ tin tưởng giá hạt tiêu sẽ tiếp tục tăng từ mức 10.000 ringgit (tương đương 2.456 USD)/tấn đối với hạt tiêu đen và 17.000 ringgit (tương đương 4.176 USD)/tấn đối với hạt tiêu trắng hiện tại, xuất phát từ thực tế là thị trường trong nước đang có nhu cầu cao đối với loại nông sản này, cũng như các loại hạt tiêu sử dụng trong y học và dược phẩm.
Năm 2019, tổng sản lượng hạt tiêu của Malaysia đạt 34,294 tấn, trong đó có 9,82 tấn xuất khẩu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục