BNEWS Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim đã chính thức công bố thiết lập Trung tâm cơ sở dữ liệu quốc gia (PADU) nhằm lưu trữ hồ sơ cá nhân và hộ gia đình của công dân và thường trú nhân ở Malaysia.
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, sáng 2/1, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim chính thức công bố thiết lập Trung tâm cơ sở dữ liệu quốc gia (PADU) nhằm lưu trữ hồ sơ cá nhân và hộ gia đình của công dân và thường trú nhân ở Malaysia.
Trong lễ công bố tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Putrajaya (PICC), Thủ tướng Anwar Ibrahim nêu rõ PADU và chuyển đổi kỹ thuật số sẽ giúp triển khai hiệu quả công tác trợ cấp thông qua một hệ thống sẵn có, mà không cần phải sử dụng dịch vụ của các nhà tư vấn. Theo ông, điều này cũng góp phần giúp tiết kiệm chi phí và sử dụng ngân sách cho các mục đích khác. Với PADU, công dân Malaysia sẽ tiến hành cập nhật thông tin chi tiết đến ngày 31/3.
Nền tảng này sẽ hoạt động như một cơ sở dữ liệu quốc gia về thông tin kinh tế xã hội cho mọi hộ gia đình trong nước, cung cấp các phân tích thường xuyên với kho dữ liệu toàn diện được cập nhật “gần như thời gian thực”. Sự phát triển của PADU nhằm mục đích cho phép hoạch định chính sách và ra quyết định dựa trên dữ liệu, cũng như thực hiện chính sách có mục tiêu. Hệ thống này đã được phát triển trong 6 tháng qua và sẽ được tích hợp với MyDigital ID – một hệ thống nhận dạng kỹ thuật số quốc gia của Malaysia./.
Tin liên quan
Kinh tế Malaysia sẵn sàng bứt tốc trong năm 2024
Shan Saeed, nhà kinh tế trưởng toàn cầu của Juwai IQI, đã chia sẻ triển vọng tích cực về nền kinh tế Malaysia vào năm 2024.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump sẽ không chấp nhận việc Iran thu phí tại eo biển Hormuz
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 cho biết việc thu phí đối với các tàu thuyền qua eo biển Hormuz sẽ là vấn đề "lằn ranh đỏ" đối với Mỹ trong các cuộc đàm phán với Iran.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump bất ngờ hoãn ký dự luật hỗ trợ nhà ở
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 đã bất ngờ hủy lễ ký ban hành dự luật về hỗ trợ nhà ở ngay trước giờ diễn ra theo kế hoạch.
-
Kinh tế Thế giớiEU điều chỉnh kế hoạch đàm phán kết nạp Ukraine
Liên minh châu Âu (EU) đã phải điều chỉnh kế hoạch thúc đẩy tiến trình gia nhập của Ukraine do chưa nhận được sự đồng thuận từ Hungary.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc siết chặt xuất khẩu khoáng sản quan trọng sang Nhật Bản
Theo dữ liệu thương mại, nguồn cung một số dạng vonfram (tungsten) từ Trung Quốc sang Nhật Bản gần như đã bị ngừng hoàn toàn từ đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiQuốc gia thành viên OPEC đẩy mạnh chiến lược phát triển hạ tầng đường sắt
Theo các kế hoạch phát triển hạ tầng hiện nay, khoảng 20 thành phố tại miền Nam Algeria có thể được kết nối với mạng lưới đường sắt trong những năm tới.
-
Kinh tế Thế giớiCác nước Trung Âu cam kết đẩy mạnh vai trò trong EU
Các nhà lãnh đạo tái khẳng định cam kết đối với một V4 đoàn kết và hiệu quả hơn, đồng thời nhấn mạnh nhóm cần đóng vai trò tích cực hơn trong quá trình hoạch định chính sách của EU.
-
Kinh tế Thế giớiIran có thể dùng tài sản bị đóng băng để mua lương thực của Mỹ
Iran khẳng định không bị ràng buộc phải dùng khoản tiền được giải ngân theo thỏa thuận với Washington để mua hàng hóa Mỹ, đồng thời bác bỏ mọi đề xuất giám sát việc sử dụng các tài sản được giải tỏa.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Eurozone có tín hiệu phục hồi tích cực
Hoạt động kinh doanh tại Khu vực đồng euro (Eurozone) tiếp tục suy giảm trong tháng 6/2026, nhưng tốc độ đã chậm lại cho thấy nền kinh tế đang dần ổn định hơn.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/6/2026
Ngày 23/6, kinh tế thế giới tiếp tục ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý liên quan đến tăng trưởng, chính sách tiền tệ, công nghệ và tài chính quốc tế.









