BNEWS Ngày 22/5, Thủ tướng Malaysia Najib Razak kêu gọi tăng cường nỗ lực tìm kiếm 9 thành viên Hải quân bị mất tích kể từ ngày 20/5.
Thủ tướng Malaysia Najib Razak đưa ra lời kêu gọi trên sau khi chiếc xuồng chở 9 thành viên Hải quân mất liên lạc trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra thường kỳ ở bờ biển ngoài khơi bang Johor, miền Nam Malaysia.
Trên mạng xã hội, Thủ tướng Najib bày tỏ mong muốn tăng cường và mở rộng công tác tìm kiếm và cứu hộ đối với các thuyền viên mất tích. Cùng ngày, giới chức Malaysia thông báo đã điều 11 tàu chiến và 2 máy bay trực thăng tới hiện trường để tìm kiếm xuồng hải quân mất tích.
Xuồng tuần tra trên, thuộc tàu chiến KD Perdana, chở theo 1 sĩ quan và 8 người khác, mất tích ngày 20/5 trên vùng biển lặng sóng ngoài khơi Cape Sedili, bang Johor.
Ngay trước khi xảy ra vụ việc, tàu KD Perdana và chiếc xuồng đang truy đuổi các tàu cá nước ngoài hoạt động trái phép trong vùng biển Malaysia.
Hải quân Malaysia cho rằng 9 người trên xuồng có thể đang tạm náu trên một đảo hoặc tàu cá trong khu vực./.
Tin liên quan
Kinh tế Malaysia "bứt tốc" nhanh nhất trong 2 năm qua
Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Malaysia trong quý I/2017 đã tăng ở mức cao nhất trong 2 năm trở lại đây, nhờ nhu cầu nội địa và xuất khẩu tăng mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiCạnh tranh kiểm soát eo biển Hormuz định hình tương lai dòng chảy dầu mỏ
Trong tuần này, Iran đã tìm cách áp đặt quyền kiểm soát đối với Hormuz bằng việc tấn công 3 tàu chở dầu đang di chuyển qua eo biển theo tuyến đường do Mỹ bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc cảnh báo nguy cơ mất lợi thế AI nếu thiếu năng lực sản xuất chip
Nếu chậm mở rộng năng lực sản xuất, Hàn Quốc có thể mất khách hàng và thị trường vào tay các đối thủ.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ khẳng định eo biển Hormuz vẫn duy trì giao thông thương mại
Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Meet the Press" của đài NBC ngày 12/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh eo biển Hormuz hiện vẫn mở cửa cho các tàu thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiCuba đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Quan chức Cuba khẳng định những thay đổi trong quy định đầu tư là bước tiến quan trọng nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho đầu tư nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giớiSingapore duy trì vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
Singapore tiếp tục giữ vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Trung tâm Vận tải Biển Quốc tế (ISCDI) năm thứ 13 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giớiThượng Hải vươn lên vị trí thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển toàn cầu
Theo báo cáo công bố hôm 10/7, Thượng Hải đã đứng thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển quốc tế hàng đầu.










