Mang tàu thủy từ Yên Bái vào giúp người dân miền Trung chống lũ

14:14' - 21/10/2020
BNEWS Ngày 21/10, anh Phạm Minh Chuẩn, ở thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vận chuyển chiếc tàu thủy hoạt động trên Hồ Thác Bà của mình vào cứu giúp bà con miền Trung đang bị cô lập do mưa lũ.
Trước tình hình mưa lũ gây ra nhiều thiệt hại tại các tỉnh miền Trung, chứng kiến cảnh bà con khổ cực phải bám trụ trên các nóc nhà trong điều kiện thiếu thốn không lối thoát. Ngày 21/10, anh Phạm Minh Chuẩn, ở tổ 8, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã tự nguyện vận chuyển chiếc tàu thủy hoạt động trên Hồ Thác Bà của mình vào cứu giúp bà con miền Trung đang bị cô lập bởi mưa lũ.
Theo anh Chuẩn, tàu thủy này nặng 3,5 tấn, công suất 40 mã lực, trang bị nhiều dụng cụ nổi, phao cứu sinh, có thể chở được 30 người trên sông nước. 7 giờ ngày 21/10, tàu đã được cho lên xe ô tô để vận chuyển vào Hà Tĩnh.

Anh Chuẩn sẽ trực tiếp vào miền Trung điều khiển chiếc tàu này để chung tay cùng chính quyền và các lực lượng địa phương đưa người dân vùng lũ Hà Tĩnh đến nơi an toàn và anh sẽ trở lại Yên Bái đến khi nào hết lũ.

Hành động đầy ý nghĩa của anh Chuẩn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của người dân Yên Bái cũng như cả nước đang hướng về miền Trung bằng những việc làm cụ thể./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục