Masan hỗ trợ chống hạn và chống dịch COVID-19

15:15' - 17/03/2020
BNEWS Tập đoàn Masan đã hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm các cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19; đồng thời Masan cũng hỗ trợ máy lọc nước cho nông dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Đại diện Masan Consumer trao tặng 100.000 chai nước tăng lực

Hưởng ứng Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, ngày 17/3/2020, đại diện Masan Consumer đã trao tặng 100.000 chai nước tăng lực vị cà phê Wake-up 247, tương đương giá trị 1 tỷ đồng tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để phục vụ cho các nhân viên y tế, quân nhân và bệnh nhân tại các bệnh viện, khu cách ly và biên giới.

Hàng trăm nghìn chai nước trên sẽ được giao trực tiếp đến từng điểm chống dịch theo chỉ đạo và phân bổ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngay trong tháng 3/2020.

Đồng thời, từ nay đến ngày 20/3, Tập đoàn Masan tài trợ 100kg thịt MEATDeli (thịt heo sạch được chế biến theo công nghệ châu Âu) cho Cục Xuất nhập cảnh – Cơ quan Công an cửa khẩu Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Trước đó, Tập đoàn Masan phối hợp với Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã trao tặng 700 thiết bị lọc nước tiêu chuẩn, trị giá 1,4 tỷ đồng để giúp nhân dân 8 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long được sử dụng nước sạch, đảm bảo vệ sinh, phòng chống dịch bệnh.
Trong tình hình thiếu nước sạch sinh hoạt đang rất trầm trọng tại Đồng bằng sông Cửu Long hiện nay, đây là hành động rất thiết thực, giúp bà con vơi bớt khó khăn trong mùa hạn hán.
Còn tại Masan Tài Nguyên (công ty con của Masan), nơi có hơn 1.500 cán bộ, công nhân viên và các chuyên gia, công ty đã đặt mua 3.000 khẩu trang vải và bổ sung hàng nghìn khẩu trang y tế để cung cấp cho cán bộ, công nhân viên và người lao động làm việc trong khu vực mỏ; khuyến khích mọi người đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; tiến hành đo thân nhiệt và phun khử trùng xung quanh nhà máy và các phòng làm việc của công ty; khu nhà ăn; khu vệ sinh...

Không chỉ nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng, chống dịch COVID-19, công ty còn lên kế hoạch hỗ trợ những người dân thuộc các địa phương như: hỗ trợ nước rửa tay cho khoảng 300 hộ thuộc diện nghèo; phát tờ rơi tuyên truyền về cách phòng, chống dịch cũng như phối hợp với chính quyền tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân nhằm hạn chế mức thấp nhất dịch bệnh có thể xảy ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục