Mastercard và Verizon hợp tác về thanh toán không chạm 5G
Công ty công nghệ và thanh toán toàn cầu Mastercard (Mỹ) và tập đoàn viễn thông đa quốc gia đồng hươngVerizon ngày 13/7 thông báo thành lập quan hệ đối tác, trong đó tập trung vào phát triển trải nghiệm thanh toán không chạm 5G cho người tiêu dùng, cũng như các doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Hai bên hy vọng sẽ có một số đổi mới từ quan hệ đối tác này vào năm 2023. Sự hợp tác này nhằm cho phép các doanh nghiệp sử dụng các công nghệ thanh toán mới để chuyển chiếc điện thoại thông minh trở thành máy tính tiền, các thiết bị đeo được như đồng hồ thành thiết bị thanh toán và tạo điều kiện cho việc bán hàng không chạm tương tự như các cửa hàng Amazon Go.
Trả lời phỏng vấn CNBC, giám đốc điều hành Mastercard Michael Miebach cho hay công nghệ 5G cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ xử lý các giao dịch nhanh hơn và tập trung vào những gì họ đang thực sự cung cấp cho khách hàng.
Trong khi đó, Giám đốc điều hành Verizon, Hans Vestberg nói rằng các doanh nghiệp có thể sử dụng công nghệ 5G để tạo ra nhiều cách giao dịch dễ dàng hơn cho khách hàng và tập trung vào công việc kinh doanh.
Quan hệ đối tác Mastercard-Verizon dự kiến sẽ tiếp tục thúc đẩy số hóa và làm gián đoạn hoạt động chi tiêu của người tiêu dùng trên toàn cầu tại các cửa hàng bán lẻ, mà “gã khổng lồ” thanh toán này ước tính vào khoảng 50.000 tỷ USD mỗi năm.
Đội ngũ của Mastercard và Verizon sẽ làm việc tại Trung tâm công nghệ thành phố New York của Mastercard để phát triển các ứng dụng bổ sung.
Sử dụng vạn vật Internet (IoT) và Điện toán biên di động (MEC) trong bán lẻ là hai trong số các ứng dụng bổ sung do đội nhóm của Mastercard và Verizon nghiên cứu.
Ông Miebach tin rằng các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ là đơn vị thanh toán không chạm 5G tăng trưởng lớn nhất./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Mastercard tăng gấp 5 lần phí trao đổi khi dùng thẻ tín dụng mua hàng từ EU
09:01' - 02/02/2021
Mastercard nêu rõ sau khi Anh rời khỏi khu vực kinh tế châu Âu (EEA), hãng này sẽ áp dụng mức phí trao đổi mới với các thẻ tín dụng của Anh.
-
Doanh nghiệp
Verizon thắng thầu thuê dải băng tần mạng 5G ở Mỹ
18:34' - 03/09/2020
Ngày 2/9, Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã công bố kết quả đấu thầu thuê dải băng tần dành cho mạng di động 5G, theo đó, công ty Verizon đã thắng thầu với số tiền đầu tư lên tới 1,9 tỷ USD.
-
Tài chính & Ngân hàng
16 ngân hàng châu Âu tham gia sáng kiến thanh toán thay thế thẻ Visa và Mastercard
13:30' - 03/07/2020
16 ngân hàng châu Âu đã tham gia sáng kiến thiết lập một hệ thống thanh toán thống nhất vào năm 2022, cung cấp cho khách hàng tại châu lục này cả thẻ và ví điện tử.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Điều hành chính sách tiền tệ cần khoa học, hợp lý, linh hoạt
19:49' - 16/09/2025
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc yêu cầu điều hành chính sách tiền tệ phải khoa học, hợp lý, linh hoạt...
-
Tài chính & Ngân hàng
Chủ tịch KienlongBank: Áp dụng sớm Thông tư 14, biến an toàn vốn thành lợi thế cạnh tranh
15:20' - 16/09/2025
Trong khi nhiều TCTD cần khoảng 4 năm chuyển tiếp để đáp ứng các yêu cầu của Thông tư 14, KienlongBank đã đăng ký với Ngân hàng Nhà nước để áp dụng sớm ngay khi văn bản có hiệu lực.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc đề xuất hoán đổi tiền tệ không giới hạn với Mỹ
12:16' - 15/09/2025
Trong bối cảnh Mỹ gây sức ép yêu cầu Hàn Quốc thực hiện khoản đầu tư trị giá 350 tỷ USD, Chính phủ Hàn Quốc đã đề nghị phía Mỹ thiết lập cơ chế hoán đổi tiền tệ song phương.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tài chính khí hậu tăng mạnh, vượt mốc 137 tỷ USD
10:55' - 15/09/2025
Hơn 85 tỷ USD trong số tiền tài trợ này đã được chuyển đến các nền kinh tế có thu nhập thấp và trung bình trong năm ngoái, đánh dấu mức tăng 14% so với năm trước đó.
-
Tài chính & Ngân hàng
WB dành 70% nguồn tài trợ cho châu Phi
13:34' - 14/09/2025
Theo trang tin Business Insider Africa, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phân bổ nguồn tài trợ trị giá 100 tỷ USD cho các quốc gia đang phát triển, với 70% trong số tiền này được dành cho châu Phi.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ban giám đốc ngân hàng Sabadell từ chối đề nghị mua lại của BBVA
08:03' - 13/09/2025
Ngân hàng Banco Sabadell của Tây Ban Nha ngày 12/9 cho biết, ban giám đốc của ngân hàng đã từ chối đề nghị thâu tóm của đối thủ lớn hơn là BBVA cũng của nước này.
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB giữ nguyên lãi suất giữa “sóng gió” chính trị tại Pháp
22:09' - 11/09/2025
ECB đã giữ nguyên lãi suất tiền gửi chủ chốt ở mức 2% đúng như dự báo của thị trường, khi lạm phát đang dao động gần mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Binance tìm đường quay lại thị trường tiền điện tử Hàn Quốc
07:00' - 11/09/2025
Là sàn giao dịch và hệ sinh thái tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance mong muốn tiếp tục hợp tác và hỗ trợ tham vọng trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu của Hàn Quốc.
-
Tài chính & Ngân hàng
4 ngân hàng Việt góp mặt trong mạng lưới xanh 5,6 nghìn tỷ USD
21:44' - 10/09/2025
Liên minh không chỉ là một mạng lưới, mà còn là cộng đồng các tổ chức cam kết cùng nhau thu hẹp khoảng cách hàng nghìn tỷ USD trong tài chính khí hậu.