Mastercard và Verizon hợp tác về thanh toán không chạm 5G
Công ty công nghệ và thanh toán toàn cầu Mastercard (Mỹ) và tập đoàn viễn thông đa quốc gia đồng hươngVerizon ngày 13/7 thông báo thành lập quan hệ đối tác, trong đó tập trung vào phát triển trải nghiệm thanh toán không chạm 5G cho người tiêu dùng, cũng như các doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Hai bên hy vọng sẽ có một số đổi mới từ quan hệ đối tác này vào năm 2023. Sự hợp tác này nhằm cho phép các doanh nghiệp sử dụng các công nghệ thanh toán mới để chuyển chiếc điện thoại thông minh trở thành máy tính tiền, các thiết bị đeo được như đồng hồ thành thiết bị thanh toán và tạo điều kiện cho việc bán hàng không chạm tương tự như các cửa hàng Amazon Go.
Trả lời phỏng vấn CNBC, giám đốc điều hành Mastercard Michael Miebach cho hay công nghệ 5G cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ xử lý các giao dịch nhanh hơn và tập trung vào những gì họ đang thực sự cung cấp cho khách hàng.
Trong khi đó, Giám đốc điều hành Verizon, Hans Vestberg nói rằng các doanh nghiệp có thể sử dụng công nghệ 5G để tạo ra nhiều cách giao dịch dễ dàng hơn cho khách hàng và tập trung vào công việc kinh doanh.
Quan hệ đối tác Mastercard-Verizon dự kiến sẽ tiếp tục thúc đẩy số hóa và làm gián đoạn hoạt động chi tiêu của người tiêu dùng trên toàn cầu tại các cửa hàng bán lẻ, mà “gã khổng lồ” thanh toán này ước tính vào khoảng 50.000 tỷ USD mỗi năm.
Đội ngũ của Mastercard và Verizon sẽ làm việc tại Trung tâm công nghệ thành phố New York của Mastercard để phát triển các ứng dụng bổ sung.
Sử dụng vạn vật Internet (IoT) và Điện toán biên di động (MEC) trong bán lẻ là hai trong số các ứng dụng bổ sung do đội nhóm của Mastercard và Verizon nghiên cứu.
Ông Miebach tin rằng các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ là đơn vị thanh toán không chạm 5G tăng trưởng lớn nhất./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Mastercard tăng gấp 5 lần phí trao đổi khi dùng thẻ tín dụng mua hàng từ EU
09:01' - 02/02/2021
Mastercard nêu rõ sau khi Anh rời khỏi khu vực kinh tế châu Âu (EEA), hãng này sẽ áp dụng mức phí trao đổi mới với các thẻ tín dụng của Anh.
-
Doanh nghiệp
Verizon thắng thầu thuê dải băng tần mạng 5G ở Mỹ
18:34' - 03/09/2020
Ngày 2/9, Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã công bố kết quả đấu thầu thuê dải băng tần dành cho mạng di động 5G, theo đó, công ty Verizon đã thắng thầu với số tiền đầu tư lên tới 1,9 tỷ USD.
-
Tài chính & Ngân hàng
16 ngân hàng châu Âu tham gia sáng kiến thanh toán thay thế thẻ Visa và Mastercard
13:30' - 03/07/2020
16 ngân hàng châu Âu đã tham gia sáng kiến thiết lập một hệ thống thanh toán thống nhất vào năm 2022, cung cấp cho khách hàng tại châu lục này cả thẻ và ví điện tử.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Các cơ quan quản lý Mỹ đề xuất nới lỏng quy định vốn ngân hàng
08:14'
Hiện tại, những ngân hàng lớn và quan trọng nhất nước Mỹ như JPMorgan Chase, Bank of America, Goldman Sachs Group và Morgan Stanley phải giữ tỷ lệ eSLR ở mức 5%.
-
Tài chính & Ngân hàng
Từ bếp ăn đến tài khoản ngân hàng: Người Việt học cách làm chủ tài chính
17:00' - 30/06/2025
Từ góc bếp nhỏ đến những diễn đàn đầu tư lớn, mọi người đều đang chia sẻ về cách họ đang vật lộn với chi phí sinh hoạt tăng cao, tìm kiếm những giải pháp tài chính thông minh hơn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Căng thẳng địa chính trị định hình lại dòng vốn toàn cầu
21:12' - 29/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, căng thẳng địa chính trị và chiến tranh thương mại bắt đầu ảnh hưởng rõ rệt đến dòng chảy đầu tư toàn cầu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc rút bớt đầu tư nước ngoài, FDI bất động sản lao dốc
07:26' - 29/06/2025
Đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của các công ty Hàn Quốc đạt tổng cộng 15,13 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 1-3/2025, giảm 8,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hải quan dừng tiếp nhận tờ khai từ 22 giờ ngày 30/6 đến 5 giờ ngày 1/7
21:55' - 28/06/2025
Để chuẩn bị triển khai hệ thống mới, Cục Hải quan sẽ tạm dừng tiếp nhận khai hải quan trong thời gian nói trên.
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed: Các ngân hàng lớn của Mỹ đủ sức trụ vững trước suy thoái
16:19' - 28/06/2025
Theo Fed, các ngân hàng đã vượt qua bài sát hạch với mức độ vốn vững chắc, kể cả khi chịu thiệt hại giả định lên tới hơn 550 tỷ USD.
-
Tài chính & Ngân hàng
EU tăng cường vùng đệm tài chính cho các ngân hàng nhỏ
07:45' - 28/06/2025
Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được đồng thuận về quy định nhằm hỗ trợ các ngân hàng nhỏ đang gặp khó khăn. Đây là một phần trong nỗ lực nhằm liên kết lĩnh vực ngân hàng của các quốc gia thành viên.
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB có thể sẽ tạm dừng chu kỳ cắt giảm lãi suất
21:46' - 27/06/2025
Lạm phát tại Pháp và Tây Ban Nha tăng nhẹ trong tháng 6/2025, làm dấy lên đồn đoán Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể tạm dừng chu kỳ cắt giảm lãi suất.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bảo đảm nhiệm vụ tài chính, ngân hàng không bị gián đoạn khi sắp xếp đơn vị hành chính
21:45' - 27/06/2025
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký Công điện số 98/CĐ-TTg về việc bảo đảm thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng thông suốt, hiệu quả, không bị gián đoạn khi sắp xếp đơn vị hành chính.