Máy bay chở 170 người bốc cháy tại Chicago
Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết ngày 28/10, một máy bay của hãng hàng không American Airlines chở theo 170 người đã bốc cháy trên đường băng của Sân bay Quốc tế O'Hare ở thành phố Chicago, bang Illinois. Ít nhất 8 người bị thương trong vụ việc.
Máy bay chở theo 161 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Trong số 8 người bị thương có 7 hành khách và 1 tiếp viên. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viên, trong khi toàn bộ những người còn lại được sơ tán an toàn.
Nguyên nhân vụ việc hiện chưa được xác định rõ khi FAA và hãng hàng không American Airlines công bố những thông tin mâu thuẫn nhau. Theo FAA, máy bay đang chuẩn bị cất cánh thì bị nổ lốp.
Trong khi đó, người phát ngôn của American Airlines Tony Molinaro cho biết máy bay gặp trục trặc về động cơ. Những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy khói đen bốc lên từ máy bay trong khi hành khách được sơ tán. Sự cố không gây gián đoạn hoạt động của sân bay O’Hare./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Pháp xác nhận chiếc máy bay rơi ở Malta đang làm nhiệm vụ trinh sát
16:41' - 25/10/2016
Bộ quốc phòng Pháp ngày 25/10 cho biết chiếc máy bay hạng nhẹ Fairchild Metroliner Mark III rơi ở Malta ngày hôm trước là đang được cử đi làm nhiệm vụ trinh sát trên vùng biển Địa Trung Hải.
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay nghi chở các quan chức EU gặp nạn ở Malta
15:05' - 24/10/2016
Ngày 24/10, một máy bay hạng nhẹ được cho là chở các quan chức thuộc Cơ quan bảo vệ biên giới của Liên minh châu Âu (EU) đã gặp nạn ngay sau khi cất cánh ở Malta ngày 24/10
-
Kinh tế Thế giới
Nga điều tra vụ rơi máy bay Mi-8
16:16' - 22/10/2016
Ủy ban Điều tra Nga cho biết đã tiến hành điều tra hình sự vụ rơi máy bay trực thăng Mi-8.
-
Kinh tế Thế giới
IATA dự đoán lượng hành khách đi máy bay đạt 3,8 tỷ lượt năm nay
06:28' - 20/10/2016
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đưa ra dự báo lượng hành khách sử dụng dịch vụ hàng không sẽ đạt 7,2 tỷ lượt vào năm 2035, tăng gần gấp đôi so với con số 3,8 tỷ trong năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21'
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53'
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10'
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12'
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38'
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26'
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30'
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

Máy bay chở 170 người bốc cháy tại Chicago. Ảnh: AP/TTXVN