Máy bay quân sự Canada bỏ dở hành trình do lo ngại COVID-19

10:15' - 06/07/2020
BNEWS Quyết định trên được đưa ra sau khi có thông tin về 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại căn cứ quân sự Trenton ở Ontario - nơi chiếc máy bay cất cánh.

Một máy bay quân sự của Canada trong khi đang di chuyển tới Latvia để thực hiện nhiệm vụ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã buộc phải quay trở lại nơi xuất phát do lo ngại các binh sĩ trên máy bay bị phơi nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Canada ngày 5/7 cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi có thông tin trong quân đội Canada cho rằng có binh sĩ thuộc căn cứ quân sự Trenton ở Ontario - nơi chiếc máy bay cất cánh ngày 2/7 - đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Binh sĩ này có thể đã tiếp xúc với hơn 70 người có mặt trên máy bay.

Người phát ngôn Bộ Quốc Canada Jessica Lamirande nhấn mạnh: "Sức khỏe và hạnh phúc của các thành viên của chúng tôi, cũng như của các đồng minh và đối tác của chúng tôi ở Latvia, là ưu tiên hàng đầu. Do đó, chúng tôi quyết định điều máy bay quay trở lại khi đang trên đường đi, thay vì hạ cánh ở Latvia, để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh".

Toàn bộ các binh sĩ có liên quan sẽ được cách ly trong 14 ngày tại căn cứ Trenton trước khi được tái bố trí. Bộ Quốc phòng Canada khẳng định vụ việc này sẽ không gây ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ của Canada ở Latvia.

Canada hiện có khoảng 540 binh sĩ được triển khai tại Latvia, với vai trò chỉ huy nhóm tác chiến của NATO tại quốc gia vùng Baltic từ năm 2017./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục