Máy bay quân sự Ilyushin Il-112V do Nga chế tạo lần đầu cất cánh

08:08' - 31/03/2019
BNEWS Ngày 30/3, tập đoàn Ilyushin Aviation Complex của Nga cho biết, máy bay quân sự hạng nhẹ Ilyushin Il-112V hoàn toàn do Nga chế tạo đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên.
Máy bay quân sự hạng nhẹ Ilyushin Il-112V. Nguồn ảnh: Wikipedia

Theo Ilyushin Aviation Complex, chiếc Il-112V đã cất cánh từ một đường băng trên bãi tập thử nghiệm tại thành phố Voronezh, miền Tây nước Nga.

Trong chuyến bay kéo dài 45 phút, toàn bộ các hệ thống của chiếc Il-112V đã được kiểm tra, đồng thời chiếc máy bay mới cũng đã thực hiện các bài lăn bánh trong quãng ngắn tại sân bay và rời một phần khỏi mặt đất.

Dựa trên kết quả thử nghiệm, chiếc Il-112V đã sẵn sàng thực hiện những bài kiểm tra tiếp theo.

Ông Alexey Rogozin, Giám đốc Ilyushin Aviation Complex, cho hay Il-112V là chiếc máy bay vận tải quân sự đầu tiên hoàn toàn do Nga thiết kế trong kỷ nguyên "hậu Xô viết".

Còn theo tuyên bố của Ilyushin Aviation Complex, chiếc máy bay mới được chế tạo bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến và được trang bị các hệ thống tối tân, hoàn toàn được sản xuất ở trong nước.

Dự án chế tạo Il-112V được khởi động từ năm 2014. Máy bay được thiết kế để chuyên chở các loại vũ khí, thiết bị quân sự, hàng hóa và binh lính với tải trọng tối đa 5 tấn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục