Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

13:11' - 19/06/2024
BNEWS Tháng trước, tập đoàn công nghệ Microsoft đã giới thiệu các máy tính cá nhân tích hợp sẵn AI này dưới thương hiệu Copilot Plus.

Ngày 18/6, một dòng máy tính cá nhân mới của Microsoft với thiết kế đặc biệt để chạy các chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) đã có mặt tại nhiều cửa hàng trong bối cảnh các công ty công nghệ thúc đẩy ứng dụng AI theo kiểu chatbot ChatGPT rộng rãi hơn.

 

Tháng trước, tập đoàn công nghệ Microsoft đã giới thiệu các máy tính cá nhân tích hợp sẵn AI này dưới thương hiệu Copilot Plus.

Điều này cho phép người dùng truy cập các tính năng AI trên các thiết bị của hãng mà không cần dựa vào dịch vụ điện toán đám mây, qua đó tiết kiệm được năng lượng, thời gian và đơn giản hóa các trải nghiệm AI.

Máy tính Copilot Plus có bộ vi xử lý thần kinh chuyên dụng (NPU) giúp chỉnh sửa ảnh sắc nét hơn, cùng khả năng phiên âm, dịch thuật trực tiếp và tính năng Recall giúp ghi nhớ cũng như theo dõi mọi hoạt động trên thiết bị của người dùng.

Tuy nhiên, vào phút chót trước khi "trình làng", Microsoft đã loại bỏ tính năng Recall do lo ngại quyền riêng tư và sẽ chỉ cung cấp tính năng này dưới dạng thử nghiệm.

Hiện tại, các máy tính cá nhân mới tích hợp AI do các hãng HP và ASUS sản xuất chỉ chạy trên dòng vi xử lý mới Snapdragon X Elite và Plus của nhà sản xuất chip Qualcomm.

Phát biểu tại Hội nghị công nghệ Collision ở Toronto (Canada), diễn ra từ ngày 17-20/6, Phó Chủ tịch cấp cao của Qualcomm, ông Durga Malladi nhấn mạnh các nhà sản xuất đang định nghĩa lại những tính năng mà máy tính xách tay có thể mang đến cho người dùng, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng dòng sản phẩm mới này là "sự tái sinh" của máy tính cá nhân.

Tại buổi giới thiệu sản phẩm vào tháng 5 năm nay, Microsoft dự đoán có thể bán được hơn 50 triệu máy tính Copilot Plus sau 12 tháng, do nhu cầu cao đối với những tính năng mạnh tương đương như ChatGPT.

Nhà bán lẻ Best Buy của Mỹ tuyên bố đã đào tạo hàng chục nghìn nhân viên để bán và bảo trì dòng máy tính AI mới này.

Microsoft đã tích cực đẩy mạnh các sản phẩm AI tạo sinh kể từ khi chatbot ChatGPT đình đám ra mắt vào cuối năm 2022, với các tính năng AI mới có sẵn trên các sản phẩm bao gồm Teams, Outlook và Windows.

Google cũng đã nhanh chóng tham gia "cuộc đua", trong khi Apple bước vào cuộc chơi với việc công bố khả năng tích hợp AI trên iPhone cao cấp trong những tháng tới và năm tới.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục