MB triển khai thêm nhiều sản phẩm hỗ trợ vốn doanh nghiệp nhỏ và vừa
Theo bà Hà Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Khối Doanh nghiệp nhỏ và vừa của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB), sau 9 tháng năm 2017, ngân hàng này đã hỗ trợ vốn tới hơn 1.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa mới với tổng số vốn 5.000 tỷ đồng.
Trong thời gian tới, MB sẽ tiếp tục dành nguồn vốn ưu đãi với quy mô 20.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đồng thời, phát triển các sản phẩm tài trợ sản xuất kinh doanh cho nhóm khách hàng này với quy định linh hoạt về tài sản đảm bảo và mức lãi suất cho vay phù hợp. Bà Hà Mỹ Hạnh đánh giá, từ đầu năm tới nay, MB đã thực hiện có hiệu quả chương trình Kết nối Doanh nghiệp - Ngân hàng thông qua việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp tham gia chương trình từ 1 – 1,5%/năm so với lãi suất cho vay thông thường, đảm bảo không vượt quá 6%/năm đối với cho vay ngắn hạn và không vượt quá 8%/năm đối với cho vay trung hạn. Bên cạnh đó, MB còn triển khai các chính sách, sản phẩm ưu đãi cho các nhóm ngành ưu tiên (phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; thực hiện phương án, dự án sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu; phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa; Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao), các doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua Gói sản phẩm start-up, chính sách thu hút khách hàng doanh nghiệp mới, tạo kênh liên kết với doanh nghiệp thông qua các hiệp hội, Sở Kế hoạch đầu tư tại các tỉnh. Chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp được MB triển khai bắt đầu từ năm 2012 và duy trì liên tục cho đến thời điểm hiện nay.Trên quan điểm tập trung phát triển quan hệ đối với nhóm khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, MB cam kết tiếp tục xây dựng định hướng, chính sách nhằm hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam trong thời gian tới.
Đồng thời, triển khai đồng bộ các chính sách, giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm tháo gỡ các khó khăn trong quan hệ tín dụng giữa ngân hàng và doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng, hỗ trợ thúc đẩy sản xuất kinh doanh./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp cho an toàn hoạt động ngân hàng
16:10' - 12/10/2017
Nhiều giải pháp nhằm phòng, chống, ngăn ngừa, hạn chế các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng đã được chỉ ra tại Hội nghị về đảm bảo an ninh, an toàn trong hệ thống ngân hàng.
-
Ngân hàng
Nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn ngân hàng
16:25' - 11/10/2017
Thống kê của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho thấy, hiện chỉ có 30% số DNNVV tiếp cận được vốn ngân hàng.
-
Ngân hàng
Ngân hàng OCB hợp tác toàn diện với Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM
15:14' - 11/10/2017
Tính đến nay, OCB đã kết nối với hơn 15 trường đại học, cao đẳng. Đặc biệt, OCB đang có hệ thống thu hộ học phí tiên tiến nhất hiện nay để hỗ trợ nhà trường trong công tác này.
-
Ngân hàng
Các ngân hàng cảnh báo về mã độc mới chiếm quyền kiểm soát tài khoản của người dùng
20:10' - 06/10/2017
Các ngân hàng vừa phát đi cảnh báo về một loại mã độc mới có khả năng lấy trộm thông tin và chiếm quyền kiểm soát tài khoản của người dùng.
-
Ngân hàng
Gỡ khó cho người dân vay vốn ngân hàng bị ảnh hưởng do bão số 10
09:46' - 04/10/2017
Agribank chỉ đạo các Chi nhánh địa phương bị ảnh hưởng do bão số 10 chủ động áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng đang vay vốn tại Chi nhánh bị thiệt hại.
-
Doanh nghiệp
Yêu cầu Ngân hàng Nhà nước thanh tra hai chi nhánh ngân hàng thương mại cổ phần
18:05' - 03/10/2017
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa yêu cầu các cơ quan liên quan thanh tra việc chấp hành pháp luật của hai ngân hàng thương mại cổ phần.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 24/2: USD và NDT đồng loạt tăng tại các ngân hàng
08:47'
Tỷ giá hôm nay 24/2 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng thương mại cùng tăng so với ngày hôm qua.
-
Ngân hàng
Thêm một ngân hàng trung ương giữ nguyên lãi suất
08:31'
Ngày 23/2, Ngân hàng Trung ương Israel quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 4% trong bối cảnh căng thẳng leo thang do nguy cơ xung đột với Iran, bất chấp lạm phát giảm và đồng shekel mạnh.
-
Ngân hàng
Lào hạ lãi suất cơ bản trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động
21:52' - 23/02/2026
Ngày 23/2, ngân hàng Trung ương Lào (BOL) đã giảm lãi suất cơ bản kỳ hạn 7 ngày từ 8,5% xuống còn 8% để duy trì ổn định tiền tệ, trong bối cảnh môi trường kinh tế trong và ngoài nước nhiều biến động.
-
Ngân hàng
Loạt ngân hàng ấn định thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026
09:14' - 23/02/2026
Chuẩn bị bước vào mùa đại hội cổ đông, nhiều ngân hàng thương mại đã đồng loạt công bố kế hoạch chốt danh sách cổ đông và thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026.
-
Ngân hàng
Ngân hàng "đua" khuyến mại khai xuân, lãi suất huy động có hạ nhiệt sau Tết?
12:17' - 22/02/2026
Ngay từ những ngày làm việc đầu tiên sau Tết Bính Ngọ 2026, nhiều ngân hàng đã đồng loạt tung chương trình lì xì, ưu đãi lãi suất để hút dòng tiền quay trở lại hệ thống.
-
Ngân hàng
Cảnh báo bùng phát lừa đảo deepfake, chiếm đoạt tiền trong tài khoản
12:09' - 22/02/2026
Các đối tượng lừa đảo đang lợi dụng AI để giả danh người thân, bạn bè hoặc mạo danh cơ quan chức năng nhằm tạo dựng lòng tin, từ đó chiếm đoạt tiền và thông tin cá nhân của nạn nhân.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc nhiều khả năng tiếp tục giữ nguyên lãi suất cơ bản
10:14' - 22/02/2026
Giới phân tích cho rằng việc giảm lãi suất trong bối cảnh hiện nay có thể làm gia tăng chênh lệch với Mỹ, nơi lãi suất cơ bản đang ở mức 3,5–3,75%/năm, qua đó gây áp lực lên tỷ giá won.
-
Ngân hàng
Pháp sẽ không từ bỏ giao dịch bằng tiền mặt
12:41' - 21/02/2026
Phát biểu trước Ủy ban Tài chính của Quốc hội, ông Villeroy de Galhau nhấn mạnh: “BdF sẽ không bao giờ từ bỏ tiền mặt. Tiếp cận tiền mặt là một quyền cơ bản của người dân”.
-
Ngân hàng
Các số liệu kinh tế mới củng cố khả năng ECB giữ nguyên lãi suất
20:04' - 20/02/2026
Hoạt động kinh doanh và đà tăng trưởng tiền lương tại Eurozone đã tăng tốc trong tháng 2/2026, củng cố thêm quan điểm thận trọng của ECB về việc nới lỏng chính sách tiền tệ.

MB triển khai thêm nhiều sản phẩm hỗ trợ vốn doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ảnh minh hoạ: BNEWS/TTXVN