Mercedes-Benz “dính” án phạt gần 17 triệu USD vì gian lận khí thải tại Hàn Quốc
Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (FTC) ngày 6/2 cho biết, Mercedes-Benz bị phát hiện đã can thiệp vào các thiết bị giảm ô nhiễm bằng cách cài đặt phần mềm phi pháp vào xe của hãng.
Phần mềm này giúp xe của Mercedes-Benz hoạt động ở mức thấp hơn trong điều kiện lái xe bình thường so với trong các cuộc kiểm tra cấp phép.
Hành vi này đồng nghĩa với việc các loại xe của Mercedes-Benz không đáp ứng được các mức khí thải được phép, nhưng nhà sản xuất ô tô Đức này đã làm giả các thông tin có liên quan trên các nhãn dán gắn trên xe từ tháng 4/2012 đến tháng 11/2018.
Bên cạnh đó, Mercedes-Benz Hàn Quốc cũng quảng cáo rằng lượng khí thải NO của các loại xe này vẫn ở mức tối thiểu và tuân thủ hoàn toàn tiêu chuẩn khí thải Euro 6.
FTC cho biết, các quảng cáo sai lệch này được thực hiện với tổng cộng 15 mẫu xe, và được hiển thị trên các ấn phẩm quảng cáo, tạp chí và các thông cáo báo chí của hãng từ tháng 8/2012 đến tháng 12/2016.
Năm ngoái, FTC cũng đã ban hành án phạt hoặc yêu cầu khắc phục đối với Audi-Volkswagen Korea, Nissan Motor Corp., Stellantis Korea và Porsche AG vì các hành vi gian lận khí thải tương tự./.Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Aprilia RSV4 và Aprilia RSV4 1100 Factory về Việt Nam có giá cao nhất 885 triệu đồng
14:13' - 06/02/2022
Trong phân khúc superbike 1000cc tại Việt Nam vừa góp mặt bộ đôi Aprilia RSV4 và Aprilia RSV4 1100 Factory tại đại lý Motoplex Sài Gòn và Hà Nội có giá bán lần lượt 765 triệu và 885 triệu đồng.
-
Kinh tế Thế giới
Bolivia phát hiện trữ lượng khí đốt tự nhiên cho nguồn thu 260 triệu USD/năm
13:05' - 06/02/2022
Bolivia phát hiện trữ lượng khí đốt tự nhiên lớn mà các quan chức cho rằng có thể mang lại nguồn thu lên đến 260 triệu USD mỗi năm.
-
Công nghệ
Meta tiếp tục chịu phạt hơn 2 triệu USD từ cơ quan quản lý cạnh tranh Anh
07:52' - 06/02/2022
Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA) đã phạt Meta (Facebook) 1,5 triệu bảng (2,03 triệu USD) do công ty này không thông báo trước cho CMA về việc một số nhân viên chủ chốt rời công ty.
-
Ô tô xe máy
Volvo đầu tư gần 300 triệu USD vào sản xuất ô tô tại Brazil
11:00' - 05/02/2022
Ngày 4/2, hãng ô tô Volvo của Thụy Điển thông báo kế hoạch đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ real (khoảng 285 triệu USD) vào sản xuất xe tải tại Brazil trong giai đoạn từ nay đến năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia chi 30 triệu USD để bảo tồn loài gấu koala
21:40' - 04/02/2022
Chính phủ Australia cam kết chi 50 triệu AUD (30 triệu USD) trong 4 năm tới cho việc bảo tồn loài gấu koala thông qua các hoạt động phục hồi môi trường sống, giám sát quần thể và nghiên cứu sức khỏe.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia dành 700 triệu USD bảo vệ rạn san hô Great Barrier
21:29' - 04/02/2022
Australia vừa công bố kế hoạch 9 năm trị giá 1 tỷ AUD (700 triệu USD) nhằm bảo vệ rạn san hô Great Barrier đang bị đe dọa do tình trạng biến đổi khí hậu.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Hyundai Thành Công ưu đãi đến 220 triệu đồng cho khách mua xe tháng 2
13:04'
Hyundai Thành Công Việt Nam vừa tung ra chương trình khuyến mại tháng 2 “Mua xe như ý – Đón xuân phú quý”, với tổng giá trị ưu đãi đến 220 triệu đồng cùng nhiều quyền lợi khác cho khách hàng mua xe.
-
Ô tô xe máy
Jaguar Land Rover thiệt hại hơn 350 triệu USD do tấn công mạng
07:58'
Jaguar Land Rover đang đối mặt với áp lực tài chính gia tăng sau khi tổng chi phí phát sinh từ vụ tấn công mạng nghiêm trọng năm ngoái tăng lên gần 260 triệu bảng Anh (351 triệu USD).
-
Ô tô xe máy
Lợi nhuận của Toyota dự báo giảm quý thứ ba liên tiếp
21:46' - 05/02/2026
Theo các nhà phân tích, ngay cả khi lợi nhuận đi xuống, kết quả vẫn phản ánh tình hình ổn định của Toyota trong thị trường ô tô toàn cầu đang chững lại.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam công bố giá Honda CR-V e:HEV
10:16' - 05/02/2026
Sáng 5/2, Honda Việt Nam chính thức công bố giá bán lẻ đề xuất của mẫu Honda CR-V e:HEV phiên bản nâng cấp trên thế hệ thứ 6, với mức giá khởi điểm từ 1,17 tỷ đồng.
-
Ô tô xe máy
Hợp tác Đức - Trung mở lối mới cho ngành ô tô Đức
08:07' - 05/02/2026
Trước sức ép điện khí hóa và cạnh tranh toàn cầu, ngành ô tô Đức đang tìm động lực tăng trưởng mới thông qua hợp tác với Trung Quốc, kết hợp thế mạnh kỹ thuật truyền thống và công nghệ thông minh.
-
Ô tô xe máy
Doanh số của Hyundai và Kia tại Mỹ lập kỷ lục trong tháng 1/2026
15:31' - 04/02/2026
Doanh số của hãng tại thị trường Mỹ trong tháng 1/2026 vừa qua đạt 55.624 chiếc, tăng 2% so cùng kỳ năm 2025, lập kỷ lục doanh số cao nhất từ trước đến nay trong các tháng 1.
-
Ô tô xe máy
GM Korea tăng sản lượng xe tại Hàn Quốc lên 500 nghìn chiếc
15:55' - 03/02/2026
GM Korea, chi nhánh của General Motors tại Hàn Quốc, cho biết công ty đặt mục tiêu sản xuất 500.000 xe trong năm nay nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, đặc biệt là từ Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi loạt ô tô trong tháng 2
14:32' - 03/02/2026
Nhân dịp Tết đến, Honda Việt Nam phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại quy mô lớn trong tháng 2/2026 với mức ưu đãi đến hơn 80 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Thị trường ô tô Mỹ rơi vào trạng thái “hình chữ K”
09:02' - 03/02/2026
Giá xe mới leo thang và chi phí sinh hoạt tăng đang đẩy thị trường ô tô Mỹ vào trạng thái “hình chữ K”, khi người giàu tiếp tục mua xe đắt tiền còn nhóm thu nhập thấp buộc gắn bó với xe cũ.

Biểu tượng của hãng xe Mercedes-Benz. Ảnh: Reuters