Mexico ra mắt biệt đội cảnh sát sử dụng siêu xe
Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông cáo của chính quyền bang San Luis Potosi cho biết, biệt đội bao gồm 200 thành viên ưu tú nhất được tuyển chọn từ lực lượng cảnh sát sở tại, sử dụng 50 siêu xe đời mới, như Ford Mustang, Chevrolet Camaro hay Dodge Challenger.
Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Ricardo Gallardo Cardona, Thống đốc bang San Luis Potosi, khẳng định, bên cạnh việc tuần tra và đảm bảo an ninh trên các tuyến cao tốc, biệt đội sẽ hỗ trợ Lực lượng Vệ binh quốc gia trong việc truy đuổi các băng nhóm tội phạm hiện hoành hành tại nhiều khu vực thuộc bang này, đặc biệt các băng đảng buôn lậu ma túy và buôn người.
Được phân thành hai ca trực hoạt động 24/7, biệt đội được phép chặn cũng như truy đuổi tất cả những phương tiện có dấu hiệu khả nghi ở bất cứ thời điểm nào trong ngày. Đa số các siêu xe mới được trang bị đều có khả năng tăng tốc từ 0-100km trong thời gian dưới 5 giây, đồng nghĩa với việc có thể truy đuổi và ngăn chặn hầu hết các phương tiện giao thông thông dụng.Với hàng ngàn km đường cao tốc chạy qua, San Luis Potosi nằm trên tuyến được huyết mạch phía Đông của Mexico. Đây cũng là địa phương giáp ranh với Tamaulipas và Nuevo Leon - hai bang có đường biên giới với Mỹ và khét tiếng là sào huyệt của nhiều băng nhóm buôn ma túy và buôn người./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nhập cư trái phép từ Mexico sang Mỹ giảm 50%
11:25' - 15/05/2023
Số người nhập cư trái phép qua biên giới phía Nam của Mỹ với Mexico đã giảm gần 50% kể từ khi Điều khoản 42 về hạn chế người di cư với lý do ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch COVID-19 hết hiệu lực.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ đâm xe tại Mexico: Số nạn nhân thiệt mạng lên tới 26 người
10:05' - 15/05/2023
Theo số liệu cập nhật, số người thiệt mạng trong vụ xe đầu kéo đâm phải một xe tải nhỏ chở khách trên đường cao tốc ở bang Tamaulipas, miền Bắc Mexico, ngày 14/5 đã tăng gấp đôi, lên tới 26 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hoạt động đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp nào?
07:00'
Chính phủ ban hành Nghị định 264/2025/NĐ-CP về quỹ đầu tư mạo hiểm. Theo đó Hoạt động đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp nào?
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ yêu cầu The New York Times bồi thường 15 tỷ USD
21:41' - 17/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nộp lại đơn kiện The New York Times với yêu cầu bồi thường 15 tỷ USD vì phỉ báng danh dự ông, chỉ vài tuần sau khi vụ kiện bị một thẩm phán liên bang bác bỏ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc hồi hương 60 công dân ở Campuchia nghi tham gia lừa đảo trực tuyến
20:31' - 17/10/2025
Theo Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac, chuyến bay chở khoảng 60 công dân nước này bị giam giữ tại Campuchia vì tội lừa đảo trực tuyến sẽ khởi hành quay về Hàn Quốc vào sáng 18/10.
-
Kinh tế và pháp luật
FIFA bị kiện hình sự vì nền tảng giao dịch NFT
19:31' - 17/10/2025
GESPA cho biết: “Qua điều tra, chúng tôi xác nhận các nghi vấn rằng collect.fifa.com cung cấp dịch vụ có tính chất cờ bạc chưa được cấp phép tại Thụy Sĩ. Do đó, đây là hành vi bất hợp pháp”.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố đối tượng giết người, trốn truy nã 33 năm
16:11' - 17/10/2025
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Hồ Tuấn Vũ (sinh năm 1975, trú tại phường Bạch Mai, Hà Nội) về tội “Giết người”.
-
Kinh tế và pháp luật
Miễn trách nhiệm hình sự đối với bị cáo Thái Khắc Thành trong vụ án “gà lôi trắng”
13:04' - 17/10/2025
Căn cứ điểm a, khoản 1 Điều 29 Bộ luật Hình sự, Hội đồng xét xử quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Thái Khắc Thành về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng loạt sai phạm tại hai dự án khu dân cư chậm tiến độ
10:38' - 17/10/2025
Thanh tra tỉnh Lâm Đồng kết luận nhiều sai phạm, chậm tiến độ, hiệu quả thấp tại hai dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư A3 và Hồng Chính III; kiến nghị kiểm điểm các cá nhân, đơn vị liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng trăm công ty ở Thụy Sĩ bị tấn công mã độc ransomware
07:46' - 17/10/2025
Thụy Sĩ đang đối mặt với tấn công mạng nghiêm trọng khi nhóm tin tặc khét tiếng Akira đã nhắm vào khoảng 200 doanh nghiệp trong nước, sử dụng phương thức tống tiền ransomware tinh vi và nguy hiểm.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ khởi tố vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”
07:44' - 17/10/2025
Công an thành phố Cần Thơ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, liên quan đến sai phạm tại Bệnh viện Da liễu thành phố.