Mexico thu về 135 tỷ yen từ phát hành trái phiếu "Samurai"
Những trái phiếu vừa phát hành bằng đồng nội tệ Nhật Bản có các kỳ hạn 3 năm với lãi suất 0,4%, 5 năm (lãi suất 0,7%), 10 năm (lãi suất 1,09%) và 20 năm (lãi suất 2,4%).
Lần gần đây nhất Chính phủ Mexico phát hành trái phiếu “Samurai” là vào tháng 6/2014, với giá trị 60 tỷ yen (592 triệu USD) với các kỳ hạn 5 năm, 10 năm và 20 năm. Mexico lên kế hoạch phát hành trái phiếu quốc tế trong năm 2016, với giá trị tương đương 2,7% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) với mục tiêu giảm thâm hụt tài khóa. Nghị viện Mexico thông qua mức trần về nợ nước ngoài của chính phủ liên bang là 6 tỷ USD. Trước đó, báo cáo Toàn cảnh tài chính Mỹ Latinh và Caribe năm 2016 của CEPAL chỉ ra rằng Mexico là một trong tám nước trong khu vực có mức tăng nợ công cao nhất trong giai đoạn 2008-2015. Hiện, nợ công của Mexico, nền kinh tế lớn thứ hai khu vực sau Brazil, tương đương 36% GDP, cao hơn mức bình quân khoảng 34,7% GDP của khu vực. Trong vòng bảy năm trở lại đây, nợ công của Mexico đã tăng 11,5 điểm phần trăm.>>> Apple hy vọng thu về hơn 1 tỷ USD trong đợt phát hành trái phiếu tại Đài Loan
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Mexico thắt chặt kiểm soát khí thải đối với xe cơ giới
10:53' - 08/06/2016
Quy định mới về khí thải xe cơ giới là một trong 162 biện pháp mà chính quyền Mexico City phối hợp với 5 bang lân cận tiến hành nhằm cắt giảm lượng khí thải và cải thiện không khí cho người dân.
-
Kinh tế Thế giới
Tranh chấp thương mại mới giữa Canada và Mexico
09:19' - 07/06/2016
Tập đoàn khai thác khoáng sản Primero của Canada cho biết đang tìm kiếm trọng tài quốc tế nhằm đối phó lại với quyết định tăng thuế kim loại bạc mà Mexico vừa áp dụng.
-
Kinh tế tổng hợp
Người dân Mexico nghiện các trang mạng xã hội
08:19' - 06/06/2016
Cơ quan Truyền thông chiến lược nước Mexico cho biết 80,5% người dân Mexico truy cập mạng xã hội hàng ngày và chủ yếu quan tâm đến công việc của bạn bè hay người thân, cập nhật thông tin về chính trị.
-
Kinh tế tổng hợp
Du lịch quốc tế bằng đường không đến Mexico tăng mạnh
07:47' - 06/06/2016
Bộ Du lịch Mexico thông báo trong bốn tháng đầu năm 2016, quốc gia Bắc Trung Mỹ này đã đón 5,648 triệu lượt du khách quốc tế bằng đường không, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2015.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công
21:04' - 03/07/2025
Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, đặc biệt tại sân bay lớn thứ ba của Pháp là Nice, một nửa số chuyến bay đã bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53' - 03/07/2025
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27' - 03/07/2025
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37' - 03/07/2025
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28' - 03/07/2025
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez vẫn hoạt động bình thường sau sự cố chìm giàn khoan
10:27' - 03/07/2025
Hoạt động hàng hải qua kênh đào này vẫn diễn ra bình thường theo cả hai hướng và không bị ảnh hưởng do vụ chìm giàn khoan ADMARINE-12 xảy ra mới đây ở cửa Vịnh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam
21:57' - 02/07/2025
Tổng thống Trump viết: “Tôi vừa đạt được một thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Các chi tiết sẽ được cung cấp sau!”