Mì ăn liền Hàn Quốc tiến sâu vào thị trường châu Âu
Thỏa thuận mới nhất đã thúc đẩy sự nổi bật toàn cầu của ngành mì ăn liền đang phát triển nhanh chóng của Hàn Quốc khi các nhà sản xuất mì ăn liền khác ở đây như Samyang Foods, Ottogi và Paldo đang mở rộng sự hiện diện ở nước ngoài.
Theo Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc, vào năm 2023 họ đã đạt mức xuất khẩu cao kỷ lục hơn 1.000 tỷ won (730 triệu USD).
Nongshim đã trở thành nhà cung cấp chính thức cho E.Leclerc và Carrefour, hai chuỗi siêu thị lớn hàng đầu ở Pháp, cùng chiếm hơn 40% thị trường bán lẻ ở đó. Theo thỏa thuận, công ty, ngoài sản phẩm đặc trưng Shin Ramyun, sẽ xuất xưởng một sản phẩm thuần chay và các sản phẩm mì ăn liền cũng như đồ ăn nhẹ khác bắt đầu từ tháng tới.
Nongshim đã đạt được thỏa thuận khi Pháp đăng cai Thế vận hội Paris vào tháng 7/2024, sẽ thu hút hàng triệu vận động viên, người ủng hộ và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố cũng tổ chức Korea Expo 2024 vào cuối tháng này và Lễ hội K-Street vào tháng 6/2024.
Nongshim đã nhắm đến những sự kiện đó để quảng bá sản phẩm và có kế hoạch vận hành các gian hàng của mình trong cả hai sự kiện đó. Trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic, công ty, với sự hợp tác của các trung tâm bán lẻ lớn ở địa phương, sẽ mở các cửa hàng tạm thời ở nhiều địa điểm. Theo công ty, bước đột phá mới nhất của Nongshim tại Pháp báo hiệu sự bắt đầu mở rộng thị trường khắp châu Âu. Công ty cho biết sẽ nhắm mục tiêu vào Tây Ban Nha, Italy (I-ta-li-a) và các quốc gia khác ở Tây Nam châu Âu cũng như các quốc gia Bắc Âu như Thụy Điển và Đan Mạch. Một quan chức của Nongshim cho biết: “Sự hợp tác của chúng tôi với Carrefour đã cho phép chúng tôi tung ra sản phẩm của mình tại các quốc gia mà công ty Pháp đang kinh doanh bao gồm Romania, Bỉ và Ba Lan. Chúng tôi sẽ thành lập một công ty con ở châu Âu vào đầu năm tới để đảm bảo thị phần tốt hơn”. Để hỗ trợ năng lực sản xuất tại châu Âu cũng như các thị trường năng động ở châu Á, Nongshim cho biết họ sẽ bổ sung dây chuyền sản xuất mới cho các sản phẩm mì cốc ăn liền tại nhà máy thứ hai ở Mỹ tại California vào cuối tháng 10/2024. Nhà máy thứ hai được xây dựng sau khi nhà máy thứ nhất không còn đáp ứng được nhu cầu địa phương bùng nổ trong đại dịch COVID-19. Nhà máy thứ hai, được xây dựng vào năm 2022, là trung tâm sản xuất xuất khẩu quan trọng của công ty, nâng doanh số bán hàng của Nongshim USA lên 24% lên 490 triệu USD vào năm 2022 và tăng thêm 10% lên 538 triệu USD vào năm 2023. Với dây chuyền sản xuất mới được kích hoạt, năng lực sản xuất của Nongshim USA dự kiến sẽ tăng 20% lên 1,01 tỷ sản phẩm mỗi năm. Quan chức của công ty cho biết: “Chúng tôi sẽ nỗ lực nhắm mục tiêu đến toàn bộ châu Âu trong năm nay. Và chúng tôi sẽ tăng cường khả năng sản xuất để cung cấp sản phẩm của mình đến mọi nơi trên thế giới”.- Từ khóa :
- mì ăn liền
- mì hàn quốc
- hàn quốc
Tin liên quan
-
Công nghệ
Hàn Quốc đầu tư 70 triệu USD cho giáo dục ứng dụng AI
12:22' - 15/05/2024
Chính phủ Hàn Quốc sẽ đầu tư 96,3 tỷ won (70 triệu USD) để cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và phát triển sách giáo khoa kỹ thuật số tại các trường công lập, nhằm khởi động việc dạy và học AI.
-
Doanh nghiệp
Samsung dẫn đầu thị trường thiết bị gia dụng thông minh Hàn Quốc nhờ AI
11:06' - 15/05/2024
Hãng điện tử Samsung Electronics khẳng định vị thế tiên phong trong thị trường thiết bị gia dụng thông minh Hàn Quốc khi ra mắt giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) đột phá.
-
Thị trường
Ngành thực phẩm Hàn Quốc chịu tác động mạnh từ biến động tỷ giá
09:16' - 15/05/2024
Các công ty thực phẩm lớn của Hàn Quốc dự kiến sẽ ghi nhận kết quả kinh doanh được cải thiện trong quý I năm nay so với cùng kỳ năm 2023.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá hành tím Sóc Trăng giảm mạnh
18:48' - 19/02/2025
Thông tin từ Phòng kinh tế thị xã Vĩnh Châu cho biết, niên vụ hành tím 2024-2025, nông dân thị xã Vĩnh Châu xuống giống hơn 5000 ha hành tím, hiện đã thu hoạch trên 2.604 ha với sản lượng 25.868 tấn.
-
Hàng hoá
Sôcôla sẽ đắt đỏ hơn do giá ca cao leo thang
17:58' - 19/02/2025
Các giám đốc điều hành (CEO) của hai công ty thực phẩm Hershey Co. và Mondelez International Inc. cho biết giá sôcôla có thể tiếp tục tăng giữa bối cảnh giá ca cao duy trì ở mức cao.
-
Hàng hoá
Đa dạng thị trường để giảm rủi ro xuất khẩu
17:57' - 19/02/2025
Việc đa dạng thị trường sẽ giúp các doanh nghiệp ứng phó hiệu quả với các biến động khó lường, nặng chính sách bảo hộ và xung đột thương mại leo thang hiện nay.
-
Hàng hoá
Mận Úc chính thức ra mắt thị trường Việt Nam
17:53' - 19/02/2025
Sự tăng trưởng nhanh chóng về hợp tác thương mại giữa Australia sang Việt Nam đã và đang được doanh nghiệp 2 nước nỗ lực thúc đẩy thông qua việc sản phẩm mận Úc được tiếp cận thị trường Việt
-
Hàng hoá
Xuất khẩu gạo: Động lực phát triển thị trường mới
16:26' - 19/02/2025
Chỉ trong vòng hơn hai tháng, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam, cũng như của các quốc gia xuất khẩu lớn trong khu vực, đã có sự đảo chiều mạnh và giảm sâu.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ do lo ngại gián đoạn nguồn cung
16:21' - 19/02/2025
Có một số suy đoán OPEC+ có thể quyết định trì hoãn kế hoạch tăng nguồn cung vào tháng 4/2025.
-
Hàng hoá
Philippines cân nhắc cấm xuất khẩu niken
15:54' - 19/02/2025
Chính phủ Philippines đang cân nhắc khả năng cấm xuất khẩu quặng niken thô để thúc đẩy ngành chế biến trong nước.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng 0,6 - 2,2% trong kỳ điều hành ngày mai 20/2
09:45' - 19/02/2025
Tại kỳ điều hành ngày 20/2, giá xăng được dự báo có thể tăng 0,6 - 2,2% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do gián đoạn nguồn cung tại Nga và Mỹ
08:08' - 19/02/2025
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 18/2 do nguồn cung bị gián đoạn tại Nga và Mỹ. Tuy nhiên, đà tăng bị hạn chế bởi các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine.