Microsoft ghi danh vào "câu lạc bộ" tập đoàn 1.000 tỷ USD
Trong phiên giao dịch sáng 25/4 tại thị trường New York, giá cổ phiếu của Microsoft đã tăng 5%, lên 130,59 USD nhờ những thông tin tích cực trong báo cáo kinh doanh công bố 1 ngày trước đó.
Ở thời điểm hiện tại, Microsoft là công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, vượt qua Apple và Amazone. Đây là hai tập đoàn đầu tiên trên thế giới trở thành công ty có vốn hóa chạm mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2018, trước khi sụt giảm nhẹ.
Theo báo cáo kinh doanh của Microsoft công bố ngày 24/4, lợi nhuận của tập đoàn này đã tăng 19%, lên 8,8 tỷ USD trong tổng doanh thu 30,8 tỷ USD trong quý I/2019 tính đến ngày 31/3.
So với cùng kỳ năm ngoái, mức lợi nhuận này tăng 14%. Hãng đạt mức mức lợi nhuận này nhờ sự tăng trưởng trong lĩnh vực điện toán đám mây và các mảng dịch vụ kinh doanh./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Doanh thu và lợi nhuận của UBS giảm do đối mặt với những “làn gió ngược”
21:45' - 25/04/2019
“Gã khổng lồ” ngành ngân hàng Thụy Sỹ UBS ngày 25/4 cho biết, doanh thu và lợi nhuận đều giảm trong quý I/2019 do nền kinh tế và các thị trường toàn cầu đối mặt với những “làn gió ngược”.
-
Doanh nghiệp
Kering S.A. có thể thanh toán 1,3-1,4 tỷ euro để dàn xếp bê bối thuế
21:03' - 25/04/2019
Tập đoàn Kering S.A. của Pháp – chủ sở hữu của Gucci đang tiến gần tới việc nhất trí thanh toán 1,3-1,4 tỷ euro (1,5-1,6 tỷ USD) để dàn xếp tranh cãi với Italy liên quan tới khoản thuế Gucci chưa nộp.
-
Doanh nghiệp
SoftBank và Alphabet Inc. thiết lập các trạm di động trên không
20:38' - 25/04/2019
Tập đoàn viễn thông SoftBank Corp. của Nhật Bản và Alphabet Inc. của Mỹ (công ty mẹ của Google LLC) ngày 25/4 thông báo họ sẽ bắt tay thiết lập các trạm di động trên không...
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16'
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17'
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Gần 40% doanh nghiệp dự báo lợi nhuận xuất khẩu giảm mạnh trong năm nay
09:59' - 11/07/2025
Theo kết quả một cuộc khảo sát công bố hôm 11/7, cho thấy gần 40% số công ty lớn tại Hàn Quốc dự đoán lợi nhuận xuất khẩu sẽ giảm vào nửa cuối năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Doanh nghiệp thiết bị y tế thâm nhập thị trường Việt Nam
16:56' - 10/07/2025
Thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi cho biết các doanh nghiệp của tỉnh sẽ tham gia “Triển lãm thiết bị y tế Hàn – Việt được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10/12-7.