1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Microsoft ghi danh vào "câu lạc bộ" tập đoàn 1.000 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 25/4, Tập đoàn phần mềm Microsoft do nhà tỷ phú lừng danh Bill Gates sáng lập, đã ghi danh vào "câu lạc bộ" tập đoàn có giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD trên thế giới, cùng với Apple và Amazone.

Microsoft ghi danh vào "câu lạc bộ" tập đoàn 1.000 tỷ USD

Trụ sở Tập đoàn phần mềm Microsoft ở New York (Mỹ). Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch sáng 25/4 tại thị trường New York, giá cổ phiếu của Microsoft đã tăng 5%, lên 130,59 USD nhờ những thông tin tích cực trong báo cáo kinh doanh công bố 1 ngày trước đó.

Ở thời điểm hiện tại, Microsoft là công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, vượt qua Apple và Amazone. Đây là hai tập đoàn đầu tiên trên thế giới trở thành công ty có vốn hóa chạm mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2018, trước khi sụt giảm nhẹ.

Theo báo cáo kinh doanh của Microsoft công bố ngày 24/4, lợi nhuận của tập đoàn này đã tăng 19%, lên 8,8 tỷ USD trong tổng doanh thu 30,8 tỷ USD trong quý I/2019 tính đến ngày 31/3.

So với cùng kỳ năm ngoái, mức lợi nhuận này tăng 14%. Hãng đạt mức mức lợi nhuận này nhờ sự tăng trưởng trong lĩnh vực điện toán đám mây và các mảng dịch vụ kinh doanh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif