Microsoft giành được hợp đồng 10 tỷ USD của Nhà Trắng

07:44' - 26/10/2019
BNEWS Ngày 25/10, Lầu Năm Góc thông báo đã chọn Microsoft cho dự án cung cấp dịch vụ điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD.
 Biểu tượng Microsoft tại Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, ngày 21/1/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trước đó, Microsoft và Amazon là hai tập đoàn đã vượt qua IBM và Oracle để lọt vào vòng cuối của cuộc đấu thầu mà truyền thông Mỹ mô tả là “chiến tranh đám mây”.

Như vậy, Microsoft đã giành được hợp đồng quân sự nằm trong dự án đầu tư của Bộ Quốc phòng Mỹ có tên gọi là Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI).
Theo các thông báo, JEDI là dự án hạ tầng dữ liệu đám mây chung do doanh nghiệp hỗ trợ Bộ Quốc phòng Mỹ xây dựng để lưu trữ và cung cấp dữ liệu, cũng như chia sẻ thông tin trong một hệ thống chung.

Đây là dự án được kỳ vọng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hiện đại hóa toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin của Lầu Năm Góc trong tương lai.
Hiện cả Microsoft và Amazon vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về thông tin trên. Trước đó, đã có nhiều thông tin cho rằng chiến thắng sẽ thuộc về Amazon.

Tuy nhiên, hồi tháng 8 vừa qua, Lầu Năm Góc thông báo tạm thời chưa đưa ra quyết định về việc trao hợp đồng cung cấp công nghệ điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD cho Amazon, và cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper sẽ xem xét lại quá trình đấu thấu sau khi có ý kiến phàn nàn từ các công ty công nghệ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục