Microsoft lạc quan về triển vọng kinh doanh nhờ điện toán đám mây

09:08' - 31/10/2021
BNEWS Trong báo cáo công bố mới đây, tập đoàn công nghệ Microsoft Corp của Mỹ đã thông báo về một quý kinh doanh thành công nhờ sự bùng nổ của mảng kinh doanh điện toán đám mây.
Biểu tượng của Tập đoàn Microsoft. Ảnh: AFP/TTXVN

Mặc dù vậy, Microsoft cũng cho rằng những vấn đề trong chuỗi cung ứng vẫn sẽ tiếp tục “phủ bóng đen” lên các hoạt động sản xuất các sản phẩm của tập đoàn, như máy tính xách tay Surface và máy chơi game Xbox.

Trong quý kết kết thúc vào cuối tháng 9 vừa qua, kết quả kinh doanh của Microsoft đã vượt dự báo của các nhà phân tích, khi nhu cầu đối với các dịch vụ điện toán đám mây của tập đoàn này gia tăng trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát.

Trong giai đoạn từ tháng 7-9/2021, doanh thu của Microsoft tăng 22% lên 45,32 tỷ USD, cao hơn mức dự báo 43,97 tỷ USD, còn lợi nhuận ròng tăng lên 20,51 tỷ USD, tương đương 2,71 USD/cổ phiếu.

Các hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft, AWS của Amazon và Google Cloud của Alphabet đã gia tăng kể từ năm ngoái, khi dịch COVID-19 khiến các văn phòng, trường học đóng cửa và thúc đẩy nhiều hoạt động trực tuyến hơn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục