Microsoft lên kế hoạch xây dựng mạng lưới trung tâm dữ liệu ở Chile

07:58' - 10/12/2020
BNEWS Microsoft sẽ đầu tư xây dựng một mạng lưới trung tâm dữ liệu tại Chile, dự kiến sẽ tạo ra doanh thu khoảng 11,3 tỷ USD trong 4 năm tới, cùng với đó là hơn 51.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp.

Ngày 9/12, Tập đoàn đa quốc gia Microsoft của Mỹ công bố kế hoạch đầu tư xây dựng một mạng lưới trung tâm dữ liệu tại Chile, dự kiến sẽ tạo ra doanh thu khoảng 11,3 tỷ USD trong 4 năm tới, cùng với đó là hơn 51.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp.
Phát biểu tại lễ công bố, Tổng thống Chile Sebastián Piñera khẳng định đây là dự án lớn nhất mà Microsoft triển khai tại quốc gia Nam Mỹ này, đồng thời nhấn mạnh dự án này sẽ giúp kích thích hệ thống kinh tế vĩ mô và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân tại “đất nước hình quả ớt”.

Ngoài ra, ông Piñera cho rằng dự án này là cơ hội để Chile có thể " đón nhận và bắt kịp cuộc cách mạng công nghệ và kỹ thuật số".
Kế hoạch đầu tư của Microsoft tại Chile bao gồm 4 trụ cột chính: thành lập mạng lưới trung tâm dữ liệu; đẩy mạnh chương trình đào tạo miễn phí về kỹ năng kỹ thuật số; đẩy mạnh ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong phát triển kinh tế-xã hội; và tăng cường hợp tác với Tổ chức Nghiên cứu vũ trụ châu Âu tại bán cầu nam (ESO) nhằm hỗ trợ nghiên cứu thiên văn với việc sử dụng dữ liệu do mạng lưới của Microsoft cung cấp.
Trước Microsoft, các tập đoàn công nghệ khác như Google và Oracle của Mỹ, Huawei của Trung Quốc, cũng đã công bố kế hoạch đầu tư vào xây dựng và lắp đặt các trung tâm dữ liệu tại Chile, quốc gia được coi là có điều kiện thuận lợi cho đầu tư trực tiếp nước ngoài, khung pháp lý rõ ràng và nguồn cung cấp năng lượng tái tạo tốt./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục