Microsoft sẽ đầu tư vào nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Indonesia
Ngoài Microsoft, công ty GIC và PT Elang Mahkota Teknologi có trụ sở tại Singapore cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào công ty khởi nghiệp kỳ lân này.
Trong một tuyên bố chính thức, Microsoft và Bukalapak cho biết đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm tái định hình ngành thương mại điện tử trong nước. Bukalapak sẽ lựa chọn ứng dụng Microsoft Azure làm nền tảng đám mây của mình.
Quan hệ hợp tác này sẽ giúp thúc đẩy chuyên môn của Microsoft trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng đám mây linh hoạt nhằm hỗ trợ các dịch vụ của Bukalapak dành cho hơn 12 triệu doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, và 100 triệu khách hàng. Ông Rachmat Kaimuddin, Giám đốc điều hành của Bukalapak, nhấn mạnh: “Quan hệ đối tác này mở đầu cho sự hợp tác sâu rộng với Microsoft trong một loạt các dự án công nghệ nhằm thúc đẩy các giải pháp và hoạt động thương mại dựa trên công nghệ tại Indonesia”. Ông Rachmat cho hay, thông qua quan hệ đối tác này, Bukalapak và Microsoft sẽ hợp tác trong các sáng kiến then chốt như xây dựng cơ sở hạ tầng, thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số, nâng cao kỹ năng kỹ thuật số cho nhân viên các công ty và các thương nhân. Về phần mình, ông Haris Izmee, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Microsoft Indonesia khẳng định: “Thông qua quan hệ đối tác này, các thương gia và người tiêu dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm giao dịch hiệu quả và đáng tin cậy hơn, từ đó giúp phục hồi kinh doanh và thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số Indonesia". Bukalapak hiện là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Indonesia. Công ty cũng cung cấp các dịch vụ tài chính và các tùy chọn thanh toán cho người dùng. Start-up này đặt mục tiêu chuyển đổi nền kinh tế thông qua thương mại điện tử, bằng cách số hóa các warung (cửa hàng tạp hóa nhỏ) truyền thống./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Microsoft tiếp tục "ăn nên làm ra" trong đại dịch COVID-19
10:47' - 28/10/2020
Ngày 27/10, tập đoàn phần mềm máy tính Microsoft cho biết, lợi nhuận của tập đoàn này trong quý III/2020 tiếp tục tăng cao do đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy xu hướng kinh doanh trực tuyến.
-
Doanh nghiệp
Microsoft được lựa chọn làm đối tác chiến lược giúp số hóa CES 2021
14:28' - 20/10/2020
Ngày 19/10, Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng (CTA) thông báo lựa chọn tập đoàn Microsoft làm đối tác công nghệ cho Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm 2021.
-
DN cần biết
Microsoft cho nhân viên làm việc tại nhà lâu dài để tránh dịch COVID-19
06:52' - 10/10/2020
Tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ sẽ cho phép nhân viên làm việc tại nhà theo nguyện vọng trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Triển khai bệnh án điện tử: Chuyển từ mô hình truyền thống sang mô hình số
13:30'
Đến nay, Hà Nội có 17/42 bệnh viện triển khai bệnh án điện tử.
-
Công nghệ
Phát huy sức trẻ, hỗ trợ người dân chuyển đổi số
07:30'
Các tình nguyện viên đến từng khu dân cư, hộ gia đình để hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng nền tảng số, hướng dẫn tra cứu, nộp hồ sơ trực tuyến và thực hiện thủ tục hành chính công thuận tiện.
-
Công nghệ
Số hóa quản lý tài nguyên nước và vận hành hồ chứa
17:40' - 08/07/2025
Với việc ứng dụng công nghệ số vào quản trị tài nguyên nước, Cục Quản lý tài nguyên nước đã triển khai xây dựng Hệ thống giám sát khai thác, sử dụng tài nguyên nước.
-
Công nghệ
Huawei phủ nhận sao chép mô hình AI của Alibaba
14:40' - 08/07/2025
Bộ phận nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) của Huawei đã bác bỏ các cáo buộc cho rằng một phiên bản của mô hình ngôn ngữ lớn Pangu Pro của họ đã sao chép các yếu tố từ một mô hình của Alibaba.
-
Công nghệ
Nvidia dự định xây dựng khu công nghệ hàng tỷ USD tại miền Bắc Israel
09:22' - 08/07/2025
Tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ Nvidia đang tích cực tìm kiếm một khu đất lớn tại miền Bắc Israel (Ix-ra-en) để xây dựng khuôn viên công nghệ quy mô hàng tỷ USD.
-
Công nghệ
AI không phải là mối đe dọa đối với ngành du lịch
18:46' - 07/07/2025
Theo các chuyên gia trong ngành tại Bỉ, trí tuệ nhân tạo (AI) không phải là mối đe dọa đối với việc làm của nhân viên du lịch, mà ngược lại, là một công cụ hỗ trợ hữu hiệu.
-
Công nghệ
Phát huy vai trò của sinh viên trong chuyển đổi số và phát triển đất nước
07:30' - 07/07/2025
Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 4, khóa XI đã diễn ra từ 3-4/7 tại Hà Nội.
-
Công nghệ
Microsoft ra mắt vùng dịch vụ điện toán đám mây mới tại Áo
15:30' - 06/07/2025
Ngày 4/7, Microsoft đã triển khai vùng dịch vụ điện toán đám mây mới tại Áo, đặt ở ngoại ô thủ đô Vienna.
-
Công nghệ
Công cụ tìm kiếm - cơ hội sinh lời cho các công ty khởi nghiệp
09:15' - 06/07/2025
Google đã phải chịu áp lực cạnh tranh từ ChatGPT của OpenAI và các công ty AI mới nổi khác đe dọa đến hoạt động kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp này.