Microsoft tạm đóng hệ thống bán lẻ, chuyển sang kinh doanh trực tuyến
Quyết định này đồng nghĩa hơn chuỗi 80 cửa hàng bán lẻ của Microsoft phải ngừng hoạt động do dịch COVID-19 sẽ không mở cửa trở lại, trong bối cảnh hãng bắt đầu thực hiện cách tiếp cận mới trong lĩnh vực bán lẻ.
Tuyên bố của Microsoft cũng cho biết hãng sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh trực tuyến trên trang chủ của mình, cũng như các cửa hàng trực tuyến trên phần mềm Xbox và Windows.Hãng cũng có kế hoạch chi 450 triệu USD để bù đắp thiệt hại từ việc đồng loạt đóng cửa hàng. Hiện tác động của đại dịch COVID-19 đối với Microsoft vẫn chưa thể hiện rõ. Trong 3 tháng đầu năm 2020, lợi nhuận ròng của hãng đạt 10,8 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh thu đạt 35 tỷ USD. Microsoft tin rằng hãng có thể vượt qua cuộc khủng hoảng dịch COVID-19, nhờ sự bùng nổ của thị trường điện toán đám mây. Trong giai đoạn dịch bệnh, hãng cũng có thể tăng doanh thu với các dịch vụ và phần mềm giáo dục và làm việc trực tuyếnNgày 26/6, Bộ Thương mại Mỹ công bố số liệu cho thấy, trong tháng 5/2020, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của nước này đã tăng 8,2% so với tháng trước đó, trong bối cảnh các bang đẩy mạnh các kế hoạch mở cửa trở lại.
Chi tiêu tiêu dùng, chiếm gần 70% hoạt động kinh tế của Mỹ, đã giảm 12,6% trong tháng Tư, tháng đầu tiên phản ánh trọn vẹn một tháng Mỹ áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Con số này đã được điều chỉnh giảm từ mức kỷ lục 13,6% đưa ra trước đó.
Theo Bộ Thương mại Mỹ, chi tiêu tiêu dùng của nước này đã tăng ở mức vừa phải ở giai đoạn trước khi bùng phát đại dịch COVID-19, với mức tăng 0,2% trong tháng Hai nhưng sau đó đã giảm 6,6% trong tháng Ba. Trong khi đó, thu nhập cá nhân ở Mỹ giảm 4,2% trong tháng Năm, chủ yếu do trợ cấp xã hội của chính phủ giảm so với tháng Tư. Các số liệu trên được công bố một ngày sau khi Bộ Lao động Mỹ thông báo số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước là 1,48 triệu người, giảm trong tuần thứ 12 liên tiếp nhưng vẫn là mức cao trong lịch sử. Hiện nhiều bang của Mỹ đang chứng kiến số ca mắc COVID-19 tăng cao trở lại giữa lúc các doanh nghiệp dần nối lại hoạt động. Thực tế này làm dấy lên quan ngại về lộ trình mở cửa hiện tại cũng như triển vọng hồi phục kinh tế của Mỹ./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Microsoft “khai tử” nền tảng streaming Mixer để hợp tác với Facebook
10:11' - 23/06/2020
Microsoft ngày 22/6 thông báo sẽ “khai tử” nền tảng livestream gaming (truyền phát video về game) có tên Mixer và hợp tác với Facebook để cạnh tranh với các đối thủ như Twitch do Amazon sở hữu.
-
Xe & Công nghệ
Microsoft ra mắt laptop và tablet mới nhằm đẩy doanh số mùa dịch COVID-19
11:59' - 07/05/2020
Nhu cầu về laptop và tablet dự kiến tăng lên vì nhiều học sinh, sinh viên chưa có những thiết bị này dù các biện pháp giãn cách xã hội yêu cầu họ phải học ở nhà và giao tiếp với giáo viên trực tuyến.
-
Doanh nghiệp
Microsoft đầu tư 1 tỷ USD để mở rộng hoạt động tại Ba Lan
10:37' - 06/05/2020
Tập đoàn công nghệ Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD để mở rộng hoạt động tại Ba Lan.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Meta thử nghiệm quảng cáo trên Threads
12:58' - 25/01/2025
Meta (công ty mẹ của Facebook) ngày 24/1 đã bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên Threads - mạng xã hội mới được xem là đối thủ của nền tảng X.
-
Chuyển động DN
Rolls-Royce trúng thầu hợp đồng quốc phòng 11 tỷ USD của Anh
14:54' - 24/01/2025
Rolls-Royce đã trúng thầu hợp đồng trị giá 9 tỷ bảng Anh ( 11 tỷ USD) để thiết kế, chế tạo và cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các lò phản ứng hạt nhân cung cấp năng lượng cho đội tàu ngầm của Anh.
-
Chuyển động DN
Masan đặt mục tiêu doanh thu 85.000 tỷ đồng trong năm 2025
10:52' - 24/01/2025
Masan đã đưa ra kế hoạch cho năm 2025 với mục tiêu doanh thu thuần đạt từ 80.000 - 85.000 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Amazon sẽ cắt giảm 1.700 việc làm
15:19' - 23/01/2025
Nhà bán lẻ trực tuyến Amazon vừa thông báo quyết định đóng cửa toàn bộ 7 cơ sở kho bãi tại Quebec, Canada trong vòng hai tháng tới.
-
Chuyển động DN
Các "đại gia" công nghệ vẫn thống trị bảng xếp hạng thương hiệu toàn cầu năm 2025
11:02' - 23/01/2025
Apple tiếp tục giữ vị trí đầu bảng với giá trị thương hiệu đạt 574,5 tỷ USD, tăng 11% so với năm trước.
-
Chuyển động DN
Hãng hàng không Jeju Air sẽ tạm ngừng vận chuyển hàng hóa
11:00' - 23/01/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, hãng hàng không Jeju Air cho biết sẽ tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa từ ngày 2/2 đến ngày 29/3.
-
Chuyển động DN
Sắc lệnh của ông Trump khiến TikTok rơi vào tình trạng pháp lý lấp lửng
14:20' - 22/01/2025
Sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm khôi phục quyền truy cập vào TikTok đã tạo ra hàng loạt câu hỏi pháp lý mới cho nền tảng video ngắn này.
-
Chuyển động DN
Kho bạc Nhà nước thực hiện nghiêm kiểm soát chi
16:25' - 21/01/2025
Kho bạc Nhà nước nghiêm cấm công chức làm kiểm soát chi lợi dụng chức năng, nhiệm vụ để gây phiền hà, sách nhiễu, trục lợi khi xử lý, giải quyết công việc.
-
Chuyển động DN
TSMC khôi phục hoạt động sau trận động đất tại Đài Loan (Trung Quốc)
15:52' - 21/01/2025
TSMC của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã khôi phục hoạt động tại các nhà máy đã cho sơ tán người lao động sau trận động đất mạnh 6,4 độ richter ở miền Nam Đài Loan, khiến nhiều người bị thương.