Microsoft đầu tư 1 tỷ USD để mở rộng hoạt động tại Ba Lan
Tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ ngày 5/5 thông báo sẽ đầu tư 1 tỷ USD để mở rộng hoạt động tại Ba Lan, trong đó có dự án phát triển một trung tâm dữ liệu điện toán đám mây mới tại đây.
Microsoft cho biết đã ký thỏa thuận với Công ty điều hành hệ thống điện toán đám mây quốc gia của Ba Lan để cung cấp các giải pháp đám mây cho các ngành công nghiệp và doanh nghiệp ở quốc gia Trung Âu này.Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án của Microsoft, với mức đầu tư lớn nhất ở châu Âu tính đến thời điểm hiện tại, nhằm thúc đẩy các giải pháp số hóa và tăng trưởng kinh tế của Ba Lan.
Theo Microsoft, dự án đầu tư trên dự kiến sẽ được triển khai trong 7 năm. Với 59 trung tâm dữ liệu khu vực được công bố cho đến hiện tại, cùng với việc bộ dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure có mặt tại 140 quốc gia, Microsoft đang thuộc nhóm công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ dữ liệu đám mây toàn cầu trị giá hàng tỷ USD.Dự án lớn này của Microsoft được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng của Ba Lan, trong bối cảnh chính phủ dự đoán nền kinh tế nước này sẽ suy giảm 3,4% trong năm nay./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
UNICEF, Microsoft mở rộng nền tảng học tập toàn cầu
09:40' - 21/04/2020
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Công ty Microsoft Corp. ngày 20/4 thông báo mở rộng nền tảng học tập toàn cầu “Learning Passport” nhằm hỗ trợ việc học tập tại nhà.
-
Ô tô xe máy
Grab và Microsoft nâng kỹ năng công nghệ cho đối tác tài xế tại Việt Nam
16:41' - 10/04/2020
Ngày 10/4, Grab cùng Microsoft chính thức công bố triển khai dự án nâng cao kỹ năng và phổ biến kiến thức công nghệ dành cho toàn bộ đối tác tài xế Grab tại Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Cảnh báo lỗ hổng thu thập thông tin trên ứng dụng Microsoft Sharepoint
10:50' - 14/03/2020
Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin đã ghi nhận trong năm 2019 có 40 lỗ hổng bảo mật liên quan tới ứng dụng Microsoft Sharepoint.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Bill Gates rút khỏi Hội đồng quản trị Tập đoàn Microsoft
10:29' - 14/03/2020
Ngày 13/3, Tập đoàn Microsoft thông báo nhà đồng sáng lập và cố vấn công nghệ Bill Gates đã rút khỏi Hội đồng quản trị của tập đoàn để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19 đẩy nhanh quá trình chuyển dịch sản xuất của Google và Microsoft
06:30' - 05/03/2020
Google và Microsoft đang tăng cường nỗ lực chuyển dịch các nhà máy sản xuất điện thoại, máy tính cá nhân (PC) và thiết bị điện tử từ Trung Quốc sang Đông Nam Á.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Evergrande bị hủy niêm yết chứng khoán: Dấu chấm hết cho một đế chế bất động sản
18:46' - 25/08/2025
Hành trình đầy kịch tính của China Evergrande - "gã khổng lồ" bất động sản Trung Quốc một thời - đã đi đến hồi kết.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp FDI thể hiện tình yêu nước cùng người lao động
17:45' - 25/08/2025
Những lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên các nhà máy có vốn doanh nghiệp nước ngoài chính là minh chứng sinh động cho tinh thần yêu nước, sự gắn kết không biên giới.
-
Doanh nghiệp
Công ty Trung Quốc biến thuế quan Mỹ thành lợi thế cạnh tranh
14:16' - 25/08/2025
Quyết định xây dựng nhà máy tại Texas vào đầu năm ngoái của Wellascent, nhà sản xuất dây đồng dẹt Trung Quốc, là một bước đi nhằm phòng ngừa rủi ro địa chính trị.
-
Doanh nghiệp
Hai đoàn công tác Truyền tải điện Quốc gia trực tiếp chỉ huy tại vùng tâm bão số 5
13:05' - 25/08/2025
Để chủ động ứng phó với tình huống khẩn cấp do bão số 5 (KAJIKI), tối 24/8/2025, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cử hai đoàn công tác trực tiếp đến vùng tâm bão để chỉ huy ứng trực.
-
Doanh nghiệp
BSR tăng cường hợp tác, cùng đối tác vượt qua thách thức của thị trường năng lượng
12:49' - 25/08/2025
Tại hội thảo về thị trường, kinh doanh và vận chuyển dầu thô năm 2025, TCTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cam kết tăng cường hợp tác, cùng các đối tác vượt qua thách thức của thị trường năng lượng.
-
Doanh nghiệp
Ngành điện kích hoạt ứng phó khẩn cấp bão số 5
09:57' - 25/08/2025
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ban hành công điện khẩn, huy động toàn lực ứng phó bão số 5 (Kajiki), bảo đảm an toàn và vận hành hệ thống điện.
-
Doanh nghiệp
SpaceX - "bệ phóng" của ngành công nghiệp vũ trụ Mỹ
07:44' - 25/08/2025
Sau khi thành lập vào năm 2002, công ty hàng không vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk hiện được định giá khoảng 400 tỷ USD và đang đóng vai trò quan trọng với việc tiếp cận không gian vũ trụ của Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Vinatex tham gia Triển lãm “Rạng rỡ Việt Nam – 80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”
14:19' - 24/08/2025
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) và các đơn vị thành viên sẽ góp mặt tại Triển lãm “Rạng rỡ Việt Nam – 80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” ở Đông Anh, Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
Viglacera tiên phong ứng dụng công nghệ đúc áp lực thấp toàn phần bằng điện tại Việt Nam
11:04' - 24/08/2025
Tổng công ty Viglacera – CTCP chính thức đưa vào vận hành hệ thống đúc áp lực thấp toàn phần bằng điện (Full Electric LPDC) và máy làm khuôn cát tự động, lần đầu tiên được lắp đặt tại Việt Nam.