1. >

Miền Bắc, miền Đông Ấn Độ chìm trong sương mù và giá lạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Khí tượng Ấn Độ ngày 10/1 cho biết sương mù dày đặc và các đợt lạnh đã bao trùm nhiều bang miền Bắc và miền Đông nước này.

Miền Bắc, miền Đông Ấn Độ chìm trong sương mù và giá lạnh

Theo thông báo, thủ đô New Delhi và 5 bang Himachal Pradesh, Rajasthan, Punjab, Haryana, Uttar Pradesh đã phải hứng chịu các đợt lạnh khắc nghiệt. Trong khi đó, do trời mù sương, công ty Đường sắt Ấn Độ buộc phải hủy 22 chuyến tàu, hoãn 45 chuyến chạy theo hướng Bắc và điều chỉnh lịch trình đối với 8 chuyến khác.

Cơ quan khí tượng nước này cho biết thủ đô New Delhi ghi nhận mức nhiệt độ thấp nhất trong mùa Đông tại đây với 4,2 độ C, thấp hơn 3 độ so với mức trung bình hàng năm. Khu vực Kashmir cũng chìm trong giá rét khắc nghiệt với nhiệt độ về đêm giảm xuống 6,2 độ C.

Giá rét cũng bao trùm bang miền Đông Bihar (Bi-ha), khiến 18 người thiệt mạng chỉ trong 24 giờ qua. Tất cả các trường trung học đều ra thông báo đóng cửa cho đến ngày 13/1./.

>>>Giá lạnh bất thường tiếp tục hoành hành tại miền Bắc Ấn Độ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif