Giá lạnh bất thường tiếp tục hoành hành tại miền Bắc Ấn Độ
Nhiệt độ thấp nhất ghi nhận được tại thủ đô New Delhi sáng 9/1 là 5 độ C. Do đó, giới chức sở tại đã cho phép kéo dài kỳ nghỉ Đông của các trường học đến ngày 14/1. Nhiệt độ thấp nhất tại khu vực Kupwara và khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Gulmarg, đều nằm ở phía Bắc Kashmir lần lượt là 5,5 độ C và 10,6 độ C.
Đáng chú ý, nhiệt độ giảm đột ngột tại nhiều khu vực ở bang miền Tây Rajasthan, trong đó huyện Churu ghi nhận nhiệt độ thấp nhất 0,7 độ C kèm hiện tượng đóng băng.
Tại khu vực Pilani thuộc bang miền Bắc Haryana, nền nhiệt thấp nhất là 1,4 độ C.
Truyền thông Ấn Độ đưa tin từ đầu Năm Mới, chỉ riêng tại thủ đô New Delhi đã có tới 44 người vô gia cư thiệt mạng do giá rét. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt cùng lớp sương mù dày đặc cũng tiếp tục gây bất lợi cho hoạt động giao thông tại nhiều nơi.
Thời tiết xấu còn tác động không nhỏ tới cuộc sống của người dân tại khu vực phía Nam bang California, miền Tây nước Mỹ.
Theo hãng tin ABC News, khoảng 30.000 người đã phải sơ tán trong ngày 8/1 do lo ngại mưa bão lớn gây lũ quét và sạt lở bùn đất dọc các sườn dốc, nơi hoa màu bị thiêu trụi sau hàng loạt vụ cháy nghiêm trọng hồi tháng trước.
Hoạt động sơ tán trên được tiến hành khẩn trương tại các hạt Ventura, Santa Barbara và Los Angeles sau chỉ thị của giới chức địa phương do lượng mưa lớn lên tới 2,5 cm/giờ được dự báo có khả năng kéo dài qua đêm 9/1.
Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo mưa bão lớn có thể gây lượng mưa từ 10-18 cm/giờ tại các chân đồi, núi. Tại các vùng bị cô lập, con số này thậm chí lên tới 23 cm. Trong khi đó, dự báo tuyết rơi dày từ 7 cm cho tới 61 cm./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Giá rét kỷ lục bao trùm miền Đông nước Mỹ, nhiều khu vực ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp
09:14' - 03/01/2018
Người dân ở miền Đông nước Mỹ đang trải qua những ngày đầu Năm mới 2018 trong cái rét tê người. Trong ngày 2/1, nhiệt độ đã xuống thấp tới mức kỷ lục ở nhiều thành phố thuộc khu vực này.
-
Kinh tế Thế giới
Giá rét kỷ lục, vận tải hàng không tại Canada hỗn loạn
09:29' - 02/01/2018
Đất nước Canada đã trải qua thời khắc chuyển giao năm cũ - năm mới trong tiết trời giá rét với nhiệt độ thấp kỷ lục đã được ghi nhận tại 4 tỉnh của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Quảng trường Thời đại đón giao thừa trong giá rét âm 12 độ C
16:03' - 01/01/2018
Nhiệt độ vào lúc giao thừa tại đây đã giảm xuống âm 12 độ C. Thời tiết rõ ràng đã khiến số người tham dự lễ đón năm mới ở Quảng trường Thời đại năm nay không đông bằng những năm trước.
-
Đời sống
Mưu sinh trong giá rét
11:59' - 22/12/2017
Mặc dù đã muộn, nhiều tuyến đường đã vắng bóng khách du lịch, nhưng những người phụ nữ này vẫn cố gắng chờ đợi một, hai vị khách cuối cùng trong đêm để bán hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiến hành truy quét quy mô lớn người di cư bất hợp pháp
15:19' - 15/07/2025
Nhà chức trách liên bang Mỹ vừa thực hiện một chiến dịch truy quét quy mô lớn người di cư bất hợp pháp tại hai trang trại cần sa ở Nam California, bắt giữ hơn 360 người.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát Mỹ ngày càng chịu sức ép lớn hơn từ thuế quan
11:08' - 15/07/2025
Các nhà kinh tế từ lâu đã cảnh báo rằng thuế quan có thể đẩy lạm phát Mỹ tăng trở lại, và báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới sẽ là phép thử cho nhận định này.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế bạc tại Trung Quốc tạo ra thị trường trị giá nghìn tỷ
09:47' - 15/07/2025
Kinh tế bạc (kinh tế phục vụ cho người cao tuổi) đang tăng tốc, đặc biệt khi nhu cầu tiêu dùng và yêu cầu về chất lượng cuộc sống của nhóm người cao tuổi tại Trung Quốc ngày càng nâng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội lớn cho Indonesia xuất khẩu hàng hóa vào châu Âu
09:44' - 15/07/2025
Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (Kadin) nhấn mạnh Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Indonesia-Liên minh Châu Âu (IEU-CEPA) sẽ thúc đẩy thương mại giữa Indonesia và Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Chi phí bảo hiểm vận chuyển hàng hóa qua Biển Đỏ tăng hơn gấp đôi
08:31' - 15/07/2025
Chi phí bảo hiểm vận chuyển hàng hóa qua Biển Đỏ đã tăng hơn gấp đôi trong những ngày gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Kinh tế 6 tháng đầu năm tăng trưởng ổn định
08:31' - 15/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm, tổng giá trị xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 21,79 nghìn tỷ Nhân dân tệ (NDT), tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ dọa áp thuế "rất nặng" đối với Nga
08:30' - 15/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/7 tuyên bố sẽ áp đặt mức thuế "rất nặng" đối với Nga, nếu Moskva không đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột tại Ukraine trong vòng 50 ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Các hãng hàng không yêu cầu kiểm tra công tắc nhiên liệu trên máy bay Boeing
08:19' - 15/07/2025
Cơ quan Quản lý Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) đã ban hành chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không trong nước kiểm tra khóa chốt công tắc nhiên liệu trên một số dòng máy bay Boeing.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế chống bán phá giá 17% đối với cà chua Mexico
08:12' - 15/07/2025
Chính quyền Mỹ hôm 14/7 (theo giờ địa phương) bắt đầu áp mức thuế chống phá giá 17% đối với cà chua tươi nhập khẩu từ Mexico.