Mitsubishi Motors phải nộp phạt gần 30 triệu USD vì gian lận khí thải

08:43' - 13/07/2021
BNEWS Hãng Mitsubishi Motors cho biết đã nộp khoản tiền phạt 25 triệu euro (khoảng 29,7 triệu USD) do các công tố Đức yêu cầu sau khi đưa ra cáo buộc gian lận khí thải (Dieselgate) hồi đầu năm nay.

Năm ngoái, các quan chức Đức tiến hành khám xét 10 địa điểm trong cuộc điều tra nghi ngờ gian lận khí thải động cơ diesel đối với ô tô của Mitsubishi, giữa bối cảnh các công tố viên cho biết việc tiến hành cuộc điều tra về gian lận khí thải.

Cuộc điều tra tập trung vào các loại xe sử dụng động cơ diesel của Mitsubishi với động cơ dung tích 1,6 lít và 2,2 lít, vốn lần lượt được xếp hạng dựa theo tiêu chuẩn khí thải cao nhất của Đức là Euro 5 và Euro 6.
Các công tố viên Đức cho biết họ nghi ngờ động cơ diesel trên được cài đặt thiết bị gian lận khiến những chiếc xe này có vẻ ít gây ô nhiễm hơn trong các cuộc thử nghiệm so với khi chạy trên đường.
Cuộc điều tra Mitsubishi chỉ là một bước ngoặt trong vụ bê bối Dieselgate xảy ra vào năm 2015 khi tập đoàn ô tô Volkswagen thừa nhận cài đặt phần mềm gian lận khí thải trên 11 triệu chiếc xe./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục