Toyota Việt Nam tăng trưởng mạnh về sản lượng, doanh số bán xe và xuất khẩu
Cùng với sản xuất lắp ráp và nhập khẩu về phân phối, Toyota Việt Nam có doanh số bán hàng trong 6 tháng vừa qua đạt 29.857 xe, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái (đã bao gồm xe Lexus) và nâng tổng doanh số tích lũy lên 725.281 xe các loại.
Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, mẫu xe Vios dẫn đầu trong phân khúc B về doanh số bán hàng với 9.623 xe được bàn giao cho khách hàng. Mặc dù hạn chế về nguồn cung, mẫu xe Corolla Cross nhập khẩu nguyên chiếc cũng thường xuyên nằm trong top những mẫu xe bán chạy nhất với 11.575 xe chỉ sau 11 tháng kể từ khi ra mắt thị trường Việt Nam.
Trong lĩnh vực dịch vụ, Toyota Việt Nam đã chào đón 671.264 lượt khách hàng, nâng tổng lượt xe sử dụng dịch vụ chính hãng của Toyota lên 14 triệu lượt. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2021, Toyota đã khai trương 7 đại lý mới, nâng tổng số đại lý Toyota lên con số 75 đặt tại 37 tỉnh thành trên cả nước.
Ngoài ra, dù bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng Toyota Việt Nam vẫn đảm bảo hoạt động xuất khẩu linh kiện, phụ tùng với doanh thu 33,9 triệu USD, tăng 64% so với cùng kỳ năm 2020. Bên cạnh đó, Toyota Việt Nam đã đóng góp khoảng hơn 399 triệu USD vào ngân sách nhà nước.
Trong 6 tháng đầu năm 2021, Toyota Việt Nam tiếp tục duy trì các hoạt động đóng góp xã hội thường niên. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống xã hội và để chung tay cùng Chính phủ cùng người dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh, Toyota đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng COVID-19 và hỗ trợ 1 bộ máy xét nghiệm nhanh COVID-19 Real-time PCR với giá trị 1,57 tỷ đồng cho tỉnh Vĩnh Phúc.
Cùng với đó, hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc cũng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 với số tiền hơn 2 tỷ đồng.
Ngoài ra, Toyota Việt Nam cũng đã chung tay cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức chương trình trồng cây hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, hướng tới 1 tỉ cây xanh tại Công viên Chu Văn An, Hà Nội…/.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Toyota khai trương nhà máy lắp ráp ô tô thứ hai ở Ghana
06:09' - 09/07/2021
Tổng thống Ghana Nana Akuffo-Addo cho hay việc khai trương nhà máy lắp ráp ô tô Toyota thứ hai ở nước này trong vòng chưa đầy một năm sẽ giúp Ghana giảm nhập khẩu xe cũ và tăng nguồn thu từ xuất khẩu.
-
Kinh tế & Xã hội
Tuyển sinh Khóa 4 Chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota”
10:25' - 05/07/2021
Ngày 5/7, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tuyển sinh Khóa 4 của Chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota”.
-
Ô tô xe máy
Toyota trở thành nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất nước Mỹ
07:37' - 05/07/2021
Trong quý II/2021, tại thị trường Mỹ, hãng chế tạo ô tô Toyota Motor (Nhật Bản) lần đầu tiên vượt qua hãng đối thủ General Motors (GM) của Mỹ về doanh số bán.
-
Ô tô xe máy
Toyota Việt Nam ưu đãi cho khách hàng mua xe Vios trong tháng 7
12:18' - 01/07/2021
Ngày 1/7, Công ty Toyota Việt Nam cùng hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc triển khai chương trình ưu đãi và gia tăng lợi ích cho khách hàng mua xe Vios với mức ưu đãi cao nhất đến 30 triệu đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Toyota Việt Nam trồng cây xanh hưởng ứng tháng hành động vì môi trường
10:09' - 30/06/2021
Công ty Toyota Việt Nam vừa phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường trồng cây hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, hướng tới dự án 1 tỉ cây xanh theo định hướng của Chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Honda tung ưu đãi kép cuối năm: Đổi xe nhận tiền, mua xe giảm sâu
18:54' - 05/12/2025
Trong tháng 12 này, Honda Việt Nam triển khai hai chương trình ưu đãi lớn, gồm hỗ trợ đổi xe cũ lên xe mới chính hãng tới 30 triệu đồng và khuyến mại đến 100% lệ phí trước bạ cho nhiều mẫu xe chủ lực.
-
Ô tô xe máy
Green SM được lọt top 10 thương hiệu vận tải đường bộ tại Indonesia
16:23' - 05/12/2025
Ngày 5/12, Green SM, dịch vụ gọi xe thuần điện đầu tiên tại Indonesia, là một trong 10 Thương hiệu Vận tải Đường bộ được vinh danh tại Giải thưởng Disway 2025.
-
Ô tô xe máy
Khánh thành nhà máy động cơ Yuchai 260 triệu USD
16:23' - 05/12/2025
Ngày 5/12, tại xã Chân Mây – Lăng Cô, thành phố Huế, Công ty cổ phần Kim Long Motor Huế đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất và chế tạo động cơ Yuchai và Lễ xuất xưởng động cơ Yuchai đầu tiên.
-
Ô tô xe máy
Ford hoan nghênh việc Mỹ thiết lập lại các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu
15:44' - 05/12/2025
CEO Ford Jim Farley ủng hộ sáng kiến của Tổng thống Trump về điều chỉnh tiêu chuẩn nhiên liệu và thuế quan, cho rằng động thái này sẽ giúp xe rẻ hơn và phù hợp nhu cầu người tiêu dùng Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Khi vị thế của Trung Quốc trên thị trường pin xe điện bị thách thức
15:14' - 05/12/2025
Một sự thật hiển nhiên trong ngành công nghiệp ô tô hiện nay là ngành xe điện (EV) của Trung Quốc đang có vị thế chi phối toàn cầu.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam lần đầu giảm giá xe máy điện ICON e:
14:33' - 05/12/2025
Honda Việt Nam vừa chính thức triển khai chương trình lì xì 5 triệu đồng cho mẫu xe máy điện ICON e:. Đây là lần đầu tiên kể từ khi ra mắt thị trường Việt Nam, mẫu xe điện này được điều chỉnh giá bán.
-
Ô tô xe máy
Ra mắt đại lý Toyota Ngọc Anh Lâm Đồng
09:51' - 05/12/2025
Toyota Việt Nam tiếp tục mở rộng mạng lưới đại lý, chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền miền Trung bằng việc ra mắt đại lý Toyota Ngọc Anh Lâm Đồng, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.
-
Ô tô xe máy
EU xem xét bỏ thuế, chuyển sang áp giá tối thiểu với xe điện Volkswagen
08:49' - 05/12/2025
EC bắt đầu rà soát thuế chống trợ cấp với xe điện Volkswagen sản xuất tại Trung Quốc, mở khả năng thay thuế quan bằng cơ chế giá tối thiểu nếu đề xuất của VW Anhui được đánh giá là khả thi.
-
Ô tô xe máy
VinFast rót thêm 500 triệu USD mở rộng nhà máy tại Ấn Độ
22:03' - 04/12/2025
Ngày 4/12, VinFast cùng chính quyền bang Tamil Nadu (Ấn Độ) ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về việc mở rộng nhà máy thêm 200 ha, đầu tư thêm 500 triệu USD để sản xuất xe buýt điện và xe máy điện.

Sedan Vios luôn dẫn dắt doanh số bán hàng của Toyota Việt Nam. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát
SUV đô thị cỡ nhỏ Toyota Corolla Cross. Ảnh: BNEWS/TTXVN
Toyota Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Qũy Vaccine phòng COVID-19. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát
Toyota Việt Nam với hoạt động trồng cây hưởng ứng tháng hành động vì môi trường. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát