Mitsubishi sẽ kháng cáo phán quyết của tòa án Mỹ về việc bồi thường hơn 1 tỷ USD
Ngày 9/5, hãng sản xuất ô tô Mitsubishi của Nhật Bản cho biết một tòa án Mỹ đã ra phán quyết hãng phải bồi thường hơn 1 tỷ USD liên quan vụ tai nạn ô tô năm 2017 ở bang Pennsylvania, tuy nhiên Mitsubishi sẽ kháng cáo.
Nguyên đơn vụ kiện là vợ của nạn nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn trên. Bà cho rằng thiết kế dây an toàn bị lỗi trên chiếc Mitsubishi 3000GT đời 1992 của chồng bà - ông Francis Amagasu - đã dẫn tới tai nạn khiến ông bị thương nặng. Theo truyền thông sở tại, ông Amagasu đã mất lái khi điều khiển xe vượt lên phía trên và xe bị lật song dây an toàn không phát huy tác dụng, khiến ông bị chấn thương nặng vùng đầu cổ và bị liệt.
Theo tuyên bố của Mitsubishi, phán quyết của tòa án tại thành phố Philadelphia của bang Pennsylvania ngày 6/5 yêu cầu hãng phải trả 976 triệu USD cùng 33 triệu USD do chậm bồi thường. Tuy nhiên, Mitsubishi không chấp nhận phán quyết này và chi nhánh của hãng tại Bắc Mỹ dự kiến kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn. Ngoài ra, tập đoàn này cam kết sẽ tiếp tục sản xuất các phương tiện đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn và tuân thủ luật pháp hiện hành.
Truyền thông Mỹ đưa tin mức bồi thường thiệt hại nói trên là một trong những khoản bồi thường lớn nhất cho đến nay tại thành phố Philadelphia.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nissan, Renault và Mitsubishi tăng cường hợp tác phát triển xe điện
09:48' - 19/12/2023
Nissan và Mitsubishi đã đồng ý đầu tư 800 triệu euro (862 triệu USD) vào Ampere như một trong những nỗ lực “tái cân bằng” liên minh với Renault, nhằm tăng doanh số bán xe điện của họ ở châu Âu.
-
Doanh nghiệp
Lý do Mitsubishi rút khỏi thị trường Trung Quốc
06:12' - 29/09/2023
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Mitsubishi Motors đã quyết định rút khỏi thị trường Trung Quốc. Hãng đã bắt đầu trao đổi việc này với đối tác liên doanh, Tập đoàn ô tô Quảng Châu (GAC) của Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Xung đột Trung Đông: Nhiều hãng hàng không điều chỉnh lịch bay
20:53'
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các hãng hàng không Israel buộc phải quyết định điểm đến nào và hành khách nào được ưu tiên, đồng thời chuyển hướng nhiều chuyến bay sang Ai Cập và Aqaba (Jordan).
-
Doanh nghiệp
Điều hành linh hoạt thủy điện trước áp lực cung ứng điện mùa khô 2026
20:19'
Chiều 24/3, TGĐ Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) Nguyễn Đức Ninh chủ trì cuộc họp về công tác phối hợp vận hành các nhà máy thủy điện trong mùa khô năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Giải mã "lỗ hổng" rủi ro và giải pháp bảo hiểm cho doanh nghiệp logistics
20:10'
Theo pháp luật Việt Nam và các công ước quốc tế như công ước Warsaw, Montreal, Hague-Visby, người giao nhận luôn có một giới hạn bồi thường nhất định.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp trước áp lực đổi mới để bứt phá
19:56'
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động nhanh, yêu cầu đổi mới không còn là lựa chọn mang tính chiến lược, mà đã trở thành điều kiện tiên quyết đối với cộng đồng doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Hơn 580 doanh nghiệp đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao 2026
14:18'
Với 581 doanh nghiệp được vinh danh, kết quả khảo sát 2026 khẳng định sự chuyển dịch từ "giá rẻ" sang "chất lượng - bền vững", định vị lại năng lực cạnh tranh của hàng Việt tại thị trường nội địa.
-
Doanh nghiệp
Cơ hội đào tạo - nghiên cứu trong chuỗi giá trị bán dẫn
14:17'
Trường Đại học Việt Đức tổ chức Ngày Nhận thức về bán dẫn 2026, hợp tác với Fraunhofer ENAS và các doanh nghiệp, giúp sinh viên tiếp cận toàn bộ chuỗi giá trị và cơ hội nghề nghiệp ngành bán dẫn.
-
Doanh nghiệp
Mỹ và TotalEnergies ký thỏa thuận phát triển khí tự nhiên
13:23'
Chính phủ Mỹ và tập đoàn năng lượng Pháp TotalEnergies ngày 23/3 ký thỏa thuận trị giá gần 1 tỷ USD nhằm chấm dứt các dự án điện gió ngoài khơi tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Nhà máy lọc dầu chủ chốt của Nigeria bắt đầu xuất khẩu
07:31'
Nhà máy lọc dầu Dangote chủ chốt của Nigeria cho biết đã bắt đầu xuất khẩu sản phẩm sang một số quốc gia châu Phi, trong bối cảnh giá dầu thế giới tăng mạnh do xung đột tại Trung Đông.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc hỗ trợ 134.000 USD/doanh nghiệp FDI tạo việc làm
05:30'
Thành phố Seoul của Hàn Quốc triển khai chương trình hỗ trợ tài chính đến hơn 134.000 USD/doanh nghiệp FDI nhằm thúc đẩy tạo việc làm, đào tạo nhân lực và thu hút đầu tư vào các ngành tăng trưởng mới.

Xe MPV Xpander của Mitsubishi. Ảnh: BNEWS