Mở cửa tuyến vận biển tải nhanh giữa Trung Quốc - châu Âu
Ngày 30/12, một tàu chở hơn 1.700 container pin lithium và hàng hóa thương mại điện tử đã khởi hành từ cảng Ninh Ba, miền Đông Trung Quốc đến cảng Wilhelmshaven ở Đức, đánh dấu sự mở cửa tuyến vận tải nhanh Trung Quốc - châu Âu.
Theo tập đoàn logistics cảng biển Chiết Giang (Zhejiang), tuyến vận tải đi thẳng từ Ninh Ba đến Wilhelmshaven sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển xuống còn 26 ngày, tiết kiệm 12 ngày so với cùng tuyến có nhiều điểm dừng. Khi đến Wilhelmshaven, hàng hóa có thể được phân phối và vận chuyển đến Bắc Âu và các vùng ven biển Biển Baltic thông qua vận tải đường thủy - đến Tây Âu, bao gồm Pháp và Bỉ, bằng đường bộ, và thậm chí xa hơn nữa đến Trung và Đông Âu, chẳng hạn như Hungary, Cộng hòa Séc và Ba Lan, trong vòng 30 ngày.
Đánh giá về sự kiện này, nhà sản xuất pin hàng đầu của Trung Quốc Contemporary Amperex Technology nhận định việc ra mắt tuyến vận chuyển nhanh mang đến cho các công ty pin lithium của Trung Quốc cơ hội tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển, qua đó tăng cường khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng.
Dự kiến, dịch vụ vận chuyển hàng hóa của tuyến vận tải nhanh này sẽ hoạt động 1 lần/tháng, và sẽ tăng chuyến dựa trên nhu cầu.
- Từ khóa :
- vận tải biển
- trung quốc
- châu âu
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Kênh Suez thử nghiệm làn mới để tăng lưu lượng
08:04' - 29/12/2024
Cơ quan quản lý Kênh đào Suez (SCA) ngày 28/12 thông báo kênh đào Suez đã thử nghiệm thành công một làn mới cho phép tàu thuyền di chuyển hai chiều trên một đoạn dài 10 km ở phía Nam kênh đào này.
-
Phân tích - Dự báo
Ngành công nghiệp đóng tàu Hàn Quốc: Cơ hội và thách thức
05:30' - 28/12/2024
Ngành đóng tàu Hàn Quốc, vốn đã trải qua thời kỳ suy thoái kéo dài trong những năm 2010 và gần đây đã có sự bùng nổ, được coi là đối tác tối ưu để các quốc gia tăng cường hợp tác.
-
Phân tích - Dự báo
Nhiều thách thức chờ đón nền kinh tế Ai Cập trong năm 2025
21:27' - 26/12/2024
Bất chấp các gói hỗ trợ tài chính và vay ưu đãi trong năm nay, tương lai kinh tế của Ai Cập vẫn không chắc chắn và thách thức tiếp tục bao phủ nền kinh tế của đất nước kim tự tháp trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành công nghiệp đóng tàu Hàn Quốc: Cơ hội và thách thức
12:48' - 26/12/2024
Ngành đóng tàu Hàn Quốc khởi đầu từ những năm 1970 đã nhanh chóng bắt kịp các nhà máy đóng tàu Nhật Bản, châu Âu và vượt qua Nhật Bản vào cuối những năm 1990 để chiếm vị trí số 1 thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thêm một số hãng hàng không điều chỉnh giá vé máy bay
18:57'
Các hãng hàng không Canada tuyên bố sẽ điều chỉnh giá vé do giá nhiên liệu máy bay tăng vọt, nguyên nhân gây ra bởi cuộc khủng hoảng dầu mỏ xuất phát từ xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Iran cho phép tàu chở dầu qua eo biển Hormuz với điều kiện về tiền tệ giao dịch dầu mỏ
16:14'
Iran vừa phát đi tín hiệu có thể cho phép một số lượng hạn chế tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thực hiện bằng đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu chiến lược
13:32'
Bộ Năng lượng Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu mỏ chiến lược với quy mô 172 triệu thùng, nhằm góp phần ổn định nguồn cung và hỗ trợ thị trường năng lượng toàn cầu trong bối cảnh biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu gia tăng sau diễn biến tại đảo Kharg (Iran)
13:32'
Hoạt động quân sự của Mỹ nhằm vào đảo Kharg của Iran làm gia tăng rủi ro gián đoạn nguồn cung, trong bối cảnh chiến sự Trung Đông đã khiến eo biển Hormuz gần như đóng cửa và giá dầu tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Iran sơ tán hàng trăm triệu USD tiền điện tử
13:06'
Báo cáo tình báo mạng cho thấy các mạng lưới tiền điện tử liên hệ với lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vẫn hoạt động và chuyển hàng trăm triệu USD ngay cả khi nước này cắt Internet.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh nới lỏng quy định liên bang nhằm hạ giá nhà
11:23'
Tổng thống Mỹ ban hành sắc lệnh nới lỏng một số quy định liên bang nhằm thúc đẩy xây dựng nhà ở, tăng nguồn cung và giúp người dân dễ tiếp cận nhà ở hơn trong bối cảnh giá nhà tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể thông qua Dự luật "To và Đẹp" 2.0
11:23'
Một số lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện cho rằng căng thẳng với Iran có thể thúc đẩy Quốc hội thông qua gói chi tiêu quốc phòng mới nhằm tăng ngân sách và hiện đại hóa quân đội Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước châu Á chuẩn bị chốt thỏa thuận năng lượng 30 tỷ USD với Mỹ
11:22'
Nhật Bản và các quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương dự kiến công bố hàng loạt thỏa thuận trị giá ít nhất 30 tỷ USD với các doanh nghiệp Mỹ vào cuối tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Đại diện Thương mại Mỹ: Tiền hoàn thuế nên được trao cho người lao động
08:15'
Đại diện Thương mại Mỹ kêu gọi các doanh nghiệp nếu nhận khoảng 165 tỷ USD hoàn thuế từ các mức thuế “đối ứng” bị tòa án vô hiệu nên dùng để thưởng hoặc tăng lương cho người lao động.
