Mở rộng điều tra vụ tấn công bằng dao tại Pháp
Theo thông báo, giới chức Pháp đang tạm giữ tổng cộng 6 người để điều tra xem liệu họ có liên quan tới nghi phạm Brahim Aouissaoui, 21 tuổi, hay không và đâu là động cơ dẫn tới vụ tấn công đẫm máu này.
Trước đó, ngày 29/10, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại nhà thờ Notre Dame ở thành phố Nice. Cảnh sát Pháp đã xác định hung thủ vụ tấn công là Brahim Aouissaoui, 21 tuổi, người Tunisia.
Đối tượng được cho là đã đến châu Âu qua đảo Lampedusa của Italy vào cuối tháng 9, sau đó tới Pháp vào đầu tháng 10 nhưng không có tên trong hồ sơ theo dõi của các cơ quan tình báo cũng như cảnh sát. Giới chức tư pháp Tunisia cho biết Aouissaoui từng bị bắt năm 2016 vì đã có hành vi bạo lực và sử dụng dao.
Sau vụ việc, Pháp đã nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất trên toàn quốc và lực lượng chống khủng bố Sentinelle đã được tăng quân số hơn gấp đôi, từ 3.000 người lên 7.000 người, để bảo vệ các công trình công cộng, cơ quan dịch vụ công cũng như các địa điểm tôn giáo.
Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cảnh báo công dân nước này đang phải đối mặt với nguy cơ an ninh "tại khắp mọi nơi" trên thế giới. Ông cho biết nhà chức trách gửi khuyến cáo tới tất cả Đại sứ Pháp ở nước ngoài về việc tăng cường an ninh tại các đại sứ quán cũng như đối với công dân Pháp ở nước ngoài.
Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Grald Darmanin cũng cảnh báo Pháp "đang ở trong một cuộc chiến chống lại một kẻ thù ở cả bên trong và bên ngoài", đã và sẽ có các vụ việc khác giống các vụ tấn công khủng bố này./.
>>Tấn công bằng dao ở Pháp: Cơ quan công tố điều tra theo hướng liên quan khủng bố
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc: Tấn công bằng dao tại trường mầm non, 39 người bị thương
13:26' - 04/06/2020
Những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện, trong số đó có 3 người ở tình trạng nghiêm trọng là hiệu trưởng, một nhân viên bảo vệ và một học sinh.
-
Kinh tế Thế giới
Tấn công bằng rocket vào vùng Xanh ở thủ đô của Iraq
07:49' - 18/03/2020
Đêm 17/3, một vụ tấn công bằng rocket đã xảy ra tại vùng Xanh ở trung tâm thủ đô Baghdad, Iraq.
-
Kinh tế & Xã hội
Tấn công bằng dao gần giáo đường Do Thái ở thành phố New York
11:47' - 29/12/2019
Nhiều người đã trở thành nạn nhân trong một vụ đâm dao xảy ra tối 28/12 tại ngôi nhà gần một giáo đường Do Thái ở khu vực Monsey, cách thành phố New York (Mỹ) 40km về phía Bắc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ án buôn bán thuốc giả: Kiến nghị làm rõ trách nhiệm của cán bộ hải quan
21:51' - 19/05/2022
Hội đồng xét xử kiến nghị Cơ quan điều tra – Bộ Công an tiếp tục điều tra làm rõ trách nhiệm của các cán bộ hải quan có liên quan đến việc thông quan các lô hàng của Công ty VN Pharma.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ buôn bán thuốc giả: Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù
18:19' - 19/05/2022
Chiều 19/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo trong vụ án "Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn Health 2000 Canada.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ án buôn bán thuốc giả: Làm rõ việc không dụ cung bị cáo Phạm Anh Kiệt
17:40' - 19/05/2022
Sau khi tiến hành thẩm vấn bổ sung, đại diện Viện Kiểm sát khẳng định nội dung truy tố của Viện Kiểm sát trong bản cáo trạng đối với các bị cáo trong vụ án buôn bán thuốc gi là hoàn toàn chính xác.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ xe ô tô Lexus trị giá khoảng 3 tỷ đồng nghi vấn nhập lậu
15:42' - 19/05/2022
Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa kiểm tra một kho hàng trên khu vực vành đai biên giới phát hiện, tạm giữ 1 xe ô tô Lexus biển kiểm soát nước ngoài, nghi vấn xe này được nhập lậu.
-
Kinh tế và pháp luật
Amazon bị cáo buộc phân biệt đối xử với nhân viên mang thai và khuyết tật
12:48' - 19/05/2022
Ngày 18/5, bang New York (Mỹ) đã cáo buộc tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon không đáp ứng những thay đổi hợp lý theo yêu cầu của người lao động đang mang thai và khuyết tật.
-
Kinh tế và pháp luật
Kỷ luật các cá nhân liên quan tới sai phạm tại 5 dự án lớn ở thành phố Thanh Hóa
12:47' - 19/05/2022
Ngày 19/5, UBND thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã quyết định xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm tại 5 dự án lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố đối tượng dùng ô tô tông chết người tại Bình Thuận
09:50' - 19/05/2022
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Văn Nam (sinh năm 1979, ngụ tỉnh Ninh Bình) về hành vi “Giết người”.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy đá từ Tp. Hồ Chí Minh về Cần Thơ
06:04' - 19/05/2022
Công an thành phố Cần Thơ đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Anh Tiến và Nguyễn Thị Ngọc Lan về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ thất thoát tại VEAM: Nguyên Tổng Giám đốc VEAM không thừa nhận sai phạm
19:22' - 18/05/2022
Chiều 18/5, phiên tòa xét xử sơ thẩm 17 bị cáo trong vụ án thất thoát tài sản xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (viết tắt là VEAM) chuyển sang phần xét hỏi.