Mở rộng điều tra vụ tấn công bằng dao tại Pháp

08:22' - 02/11/2020
BNEWS Ngày 1/11, giới chức Pháp thông báo hai vụ bắt giữ mới liên quan đến vụ tấn công bằng dao xảy ra tại một nhà thờ ở thành phố Nice của nước này cách đó vài ngày.

Theo thông báo, giới chức Pháp đang tạm giữ tổng cộng 6 người để điều tra xem liệu họ có liên quan tới nghi phạm Brahim Aouissaoui, 21 tuổi, hay không và đâu là động cơ dẫn tới vụ tấn công đẫm máu này.

Trước đó, ngày 29/10, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại nhà thờ Notre Dame ở thành phố Nice. Cảnh sát Pháp đã xác định hung thủ vụ tấn công là Brahim Aouissaoui, 21 tuổi, người Tunisia.

Đối tượng được cho là đã đến châu Âu qua đảo Lampedusa của Italy vào cuối tháng 9, sau đó tới Pháp vào đầu tháng 10 nhưng không có tên trong hồ sơ theo dõi của các cơ quan tình báo cũng như cảnh sát. Giới chức tư pháp Tunisia cho biết Aouissaoui từng bị bắt năm 2016 vì đã có hành vi bạo lực và sử dụng dao.

Sau vụ việc, Pháp đã nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất trên toàn quốc và lực lượng chống khủng bố Sentinelle đã được tăng quân số hơn gấp đôi, từ 3.000 người lên 7.000 người, để bảo vệ các công trình công cộng, cơ quan dịch vụ công cũng như các địa điểm tôn giáo.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cảnh báo công dân nước này đang phải đối mặt với nguy cơ an ninh "tại khắp mọi nơi" trên thế giới. Ông cho biết nhà chức trách gửi khuyến cáo tới tất cả Đại sứ Pháp ở nước ngoài về việc tăng cường an ninh tại các đại sứ quán cũng như đối với công dân Pháp ở nước ngoài.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Grald Darmanin cũng cảnh báo  Pháp "đang ở trong một cuộc chiến chống lại một kẻ thù ở cả bên trong và bên ngoài", đã và sẽ có các vụ việc khác giống các vụ tấn công khủng bố này./.

>>Tấn công bằng dao ở Pháp: Cơ quan công tố điều tra theo hướng liên quan khủng bố​

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục