Mở rộng hệ thống dịch vụ thuế điện tử
... tương đương với hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử.
Theo đó, từ ngày 11/12/2017 đến 10/3/2018, Tổng cục Thuế triển khai mở rộng hệ thống Dịch vụ Thuế điện tử cho toàn bộ các doanh nghiệp tại các tỉnh Bắc Ninh, Phú Thọ.Với hệ thống Dịch vụ Thuế điện tử - eTax, các doanh nghiệp có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất, thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây.
Tổng cục Thuế cho biết, hệ thống Thuế điện tử - eTax có nhiều tính năng nổi bật. Là hệ thống một cửa tập trung nên người nộp thuế chỉ cần sử dụng một tài khoản, đăng nhập vào một hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống.Điều này sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.
Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, ngoài một tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong doanh nghiệp như: Giám đốc, Kế toán trưởng, Kế toán viên, ... giúp cho việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt. Bên cạnh đó, hệ thống eTax có thêm chức năng tra cứu để người nộp thuế có thể tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến cơ quan Thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế, tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế, số thuế phải nộp. Với hệ thống này, các màn hình làm việc được thiết kế lại, bổ sung thêm các tính năng mới, nhưng vẫn tương đồng về giao diện cũng như cung cấp các chức năng hiện có trên các ứng dụng hiện tại, giúp người nộp thuế có thể làm quen với hệ thống mới một cách nhanh chóng, thuận tiện. Đối với các doanh nghiệp đã giao dịch với cơ quan Thuế trên các hệ thống Khai thuế, Nộp thuế, mọi thông tin về tài khoản giao dịch và hồ sơ của doanh nghiệp sẽ được chuyển sang hệ thống eTax để tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Cơ quan thuế mà không phải đăng ký lại. Theo Tổng cục thuế, khi chính thức đưa hệ thống eTax vào sử dụng, doanh nghiệp sẽ dừng sử dụng hệ thống kê khai, nộp thuế điện tử cũ.Cơ quan Thuế cũng vừa gửi tới người nộp thuế hướng dẫn cụ thể để có thể sử dụng hệ thống này.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng cục Hải quan nói gì về áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt một số lô hàng nhập khẩu
16:48' - 08/12/2017
Ngày 8/12, Tổng cục Hải quan đã có trả lời về những kiến nghị của Công ty CP sữa Việt Nam và một số doanh nghiệp đến việc áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt đối với một số lô hàng nhập khẩu tại chỗ.
-
Kinh tế Việt Nam
"Nóng" chuyện chống thất thu thuế trong thương mại điện tử
17:54' - 06/12/2017
Lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM đang quản lý hơn 247.000 hộ kinh doanh cá thể; trong đó, có 50.000 hộ có doanh thu thấp không phải chịu thế, hơn 45.000 hộ cho thuê tài sản, còn lại là hộ kinh doanh.
-
Tài chính
Tiết giảm tối đa từ nộp thuế 24/7
12:04' - 04/12/2017
Với hình thức nộp thuế 24/7, các doanh nghiệp có thể nộp thuế xuất nhập khẩu theo phương thức điện tử bất cứ giờ nào trong ngày, kể cả ngày nghỉ lễ Tết, hàng hóa sẽ được thông quan ngay.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Tỷ giá won/USD vượt 1.480, Hàn Quốc khó hạ nhiệt thị trường tiền tệ
16:39' - 17/12/2025
Tỷ giá USD/won ngày 17/12 tăng mạnh, có lúc vượt 1.480 won/USD do khối ngoại bán ròng cổ phiếu quy mô lớn, bất chấp các biện pháp bình ổn từ Chính phủ và Ngân hàng trung ương Hàn Quốc.
-
Tài chính
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo kiểm soát mua bán hóa đơn trái phép
16:16' - 17/12/2025
Thuế thành phố Hải Phòng đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng sử dụng hóa đơn trái phép.
-
Tài chính
Tổng kiểm kê tài sản kết cấu hạ tầng hàng không do nhà nước đầu tư, quản lý
07:37' - 17/12/2025
Bộ Tài chính vừa có văn bản về việc triển khai thực hiện Nghị định số 287/2025/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không.
-
Tài chính
Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 118 tỷ USD
21:18' - 16/12/2025
Quốc hội Nhật Bản đã chính thức thông qua dự thảo ngân sách bổ sung trị giá 18.300 tỷ yen (118 tỷ USD).
-
Tài chính
Argentina điều chỉnh chính sách tiền tệ nhằm tích lũy dự trữ ngoại hối
07:39' - 16/12/2025
Ngân hàng Trung ương Argentina (BCRA) thông báo sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ từ tháng 1/2026, với mục tiêu tăng tích lũy dự trữ ngoại hối phù hợp với thực tế và mức thanh khoản của thị trường.
-
Tài chính
TP. Hồ Chí Minh: Phối hợp hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình quản lý thuế
21:56' - 15/12/2025
Chiều 15/12, Thuế và TP. Hồ Chí Minh ký quy chế phối hợp với UBND các xã, phường, đặc khu trong công tác quản lý thuế trên địa bàn, với trọng tâm là quản lý hộ kinh doanh sau khi xóa bỏ thuế khoán.
-
Tài chính
Đề xuất ổn định phương pháp tính thuế 2 năm liên tiếp cho hộ, cá nhân kinh doanh
15:34' - 15/12/2025
Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định việc khai, tính thuế, khấu trừ thuế, nộp thuế, sử dụng hóa đơn điện tử của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh (lần 2).
-
Tài chính
Tiến tới Đại hội XIV của Đảng: Ngành Tài chính kỳ vọng bứt phá trong giai đoạn mới
12:54' - 15/12/2025
Bước vào nhiệm kỳ 2026–2030, Đảng bộ Bộ Tài chính xác định mục tiêu phát triển cao, toàn diện, đặt ra yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và sâu rộng hơn.
-
Tài chính
Bộ Tài chính trả lời kiến nghị giảm tiền sử dụng đất khi chuyển đất vườn sang đất ở
11:31' - 15/12/2025
Nhằm giảm bớt nghĩa vụ tài chính cho người dân, Bộ đang hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ để tháo gỡ các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.
