Mỗi tuần sẽ có 4 chuyến bay khứ hồi giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc)

17:55' - 05/11/2020
BNEWS Phó Phát ngôn viên Dương Hoài Nam cho biết, dự kiến sẽ có 4 chuyến bay khứ hồi giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) mỗi tuần. Cơ quan Hàng không hai bên đã cơ bản thống nhất về thủ tục.

Chiều 5/11, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin về việc tổ chức các chuyến bay thương mại giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc), Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Dương Hoài Nam cho biết:
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tính từ ngày 15/4/2020 đến nay, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với các Bộ: Quốc phòng, Y tế, Giao thông Vận tải và các cơ quan chức năng liên quan, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, các hãng Hàng không của Việt Nam tổ chức gần 200 chuyến bay, đưa khoảng 60 nghìn công dân Việt Nam thuộc các đối tượng ưu tiên theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước.
Riêng đối với Đài Loan (Trung Quốc), đến nay, các cơ quan chức năng Việt Nam đã tổ chức 11 chuyến bay, đưa khoảng 3.200 công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn về nước, phù hợp với diễn biến dịch bệnh trong nước, năng lực cách ly của địa phương và tình hình dịch bệnh trên thế giới.

Cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan liên quan, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước, trong đó có công dân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) trong thời gian tới.
Phó Phát ngôn viên Dương Hoài Nam cho biết thêm: Các phương án nối lại chuyến bay thương mại quốc tế với Đài Loan (Trung Quốc) đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đồng ý từ ngày 15/9/2020; dự kiến sẽ có 4 chuyến bay khứ hồi giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) mỗi tuần. Cơ quan Hàng không hai bên đã cơ bản thống nhất về thủ tục.

Hiện Bộ Y tế đang chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất hướng dẫn tổng thể về y tế đối với người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại để có thể triển khai ngay những chuyến bay này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục