Móng Cái (Quảng Ninh) lập chốt test nhanh COVID-19 tại cửa ngõ
Đây là biện pháp đáp ứng yêu cầu “nhanh hơn, cao hơn, quyết liệt hơn, hiệu quả hơn” trong phòng, chống dịch COVID-19 nhằm giữ vững địa bàn an toàn, thực hiện “mục tiêu kép”, nhất là đảm bảo an toàn cho các hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa qua biên giới.
Hai chốt được lập tại điểm giao cắt giữa Quốc lộ 18 cũ với Quốc lộ 18 mới đặt tại Km21 Quốc lộ 18A (xã Quảng Nghĩa) và tại Km17 Quốc lộ 18 (xã Hải Tiến.Tại đây lực lượng chuyên trách sẽ lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với các lái xe, người đi cùng xe chở hàng hóa, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa xuất nhập khẩu từ tỉnh ngoài vào thành phố trước khi qua Trạm kiểm soát liên hợp Km15 - Bến tàu Dân Tiến để giao hàng và các trường hợp cụ thể khác do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Móng Cái chỉ định, quyết định lấy mẫu.
Đồng thời, hai chốt cũng thu thập dữ liệi thông tin của những người này cùng số liệu của phương tiện vận tải để gửi về Tổ kiểm soát phòng, chống dịch tại Trạm kiểm soát liên hợp Km15 - Bến tàu Dân Tiến, giúp lực lượng tại trạm kiểm soát, tiếp tục thực hiện các bước theo quy trình hướng dẫn.
Nếu những người trên xe có kết quả test nhanh âm tính thì phương tiện của họ sẽ được phép dán tem niêm phong cửa kính cabin xe và được di chuyển tới điểm đến đã đăng ký. Nếu kết quả test nhanh dương tính thì lái xe và người đi cùng xe sẽ được cách ly; kết quả test nhanh cũng được gửi về Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Móng Cái để thông báo ngay cho các chốt, trạm trong tỉnh nơi phương tiện đi qua để điều tra, truy vết kịp thời.
Điều này giúp cho việc sàng lọc từ sớm, từ xa, chủ động, hiệu quả hơn trong phòng, chống dịch bệnh.
Trước đó, ngày 5/9, thành phố Móng Cái ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là lái xe đầu kéo chở hàng xuất khẩu từ Tiền Giang đến Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Trước khi vào tỉnh Quảng Ninh, người này lcó kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Móng Cái dùng hạ tầng công nghệ vận hành Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch
17:36' - 03/09/2021
Thành phố Móng Cái là địa phương đi đầu của tỉnh Quảng Ninh sử dụng hạ tầng công nghệ thông tin để vận hành Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 ngay từ những ngày đầu tiên của tháng 9.
-
Kinh tế Việt Nam
Một số mặt hàng thông thương trở lại tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái
19:16' - 05/08/2021
Trước đó, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, phía Trung Quốc đã siết chặt các biện pháp kiểm dịch tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.
-
Hàng hoá
Hơn 1 triệu tấn hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái
17:38' - 20/07/2021
Mặc dù ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, song hoạt động biên mậu ở thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) vẫn duy trì tốt với lượng hàng hóa xuất nhập khẩu tăng cao so với năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Tăng hiệu quả giao khoán đất trong các công ty lâm nghiệp
12:12'
Sau 30 năm thực hiện chính sách về giao khoán, các công ty lâm nghiệp toàn quốc đã thực hiện khoán trên 458.000 ha, tương đương khoảng 27% tổng diện tích được quản lý.
-
Kinh tế & Xã hội
Học sinh Hà Nội được nghỉ mấy ngày dịp 30/4 và 1/5?
11:09'
Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục, từ ngày 30/4 đến hết ngày 4/5 (tức là từ Thứ Tư đến hết Chủ nhật).
-
Kinh tế & Xã hội
Báo động rượu vang châu Âu nhiễm chất ô nhiễm “vĩnh cửu”
10:36'
Một nghiên cứu mới được công bố ngày 23/4 đã làm dấy lên những lo ngại nghiêm trọng về mức độ ô nhiễm ngày càng gia tăng trong rượu vang sản xuất tại châu Âu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hầm chứa vũ khí Biệt động Sài Gòn – Nơi ghi dấu chiến công hiển hách
10:34'
Trong con hẻm giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh có một “địa chỉ đỏ” – một chứng tích lịch sử đậm dấu ấn kiên cường, quả cảm của lực lượng Biệt động Sài Gòn trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Phước: Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Khu đô thị Ruby City
10:34'
Ngày 25/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Dự án khu đô thị Ruby City (Bình Phước).
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười - Vượt lên bằng tư duy thích ứng
10:32'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười - Giữa đất phèn nước mặn trồng nên những mùa vàng
10:03'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười – từ bưng biền hoang hóa thành vựa lúa trù phú
09:58'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười - Nơi sen mọc giữa lửa đạn, cách mạng nảy mầm từ bùn đất
09:51'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.