Moody's đánh giá cao triển vọng các khoản nợ dài hạn của AfDB

09:21' - 23/11/2020
BNEWS Mới đây, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's Investors Services (Moody's) đã xếp hạng “AAA” đối với các khoản nợ dài hạn của Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB), với triển vọng ổn định.

Theo nhận định của Moody's trong Báo cáo phân tích tín dụng hàng năm, các khoản tín dụng của AfDB dựa trên nguồn vốn dự trữ vững chắc và khả năng quản lý hiệu quả nên có thể hạn chế được rủi ro.

Dự trữ đầy đủ đối với các khoản tiền mặt, cộng với việc được tiếp cận tự do với thị trường vốn quốc tế cũng giúp gia tăng khả năng trả các khoản nợ.
AfDB, với tư cách là tổ chức phát triển hàng đầu ở châu Phi, được hưởng lợi từ kinh nghiệm lâu năm, năng lực cũng như sự sẵn lòng của các cổ đông để hỗ trợ các mục tiêu phát triển của ngân hàng.
Ông Akinwumi Adesina, Chủ tịch AfDB, khẳng định việc được Moody's xếp hạng AAA đối với các khoản tín dụng dài hạn cho thấy tính đúng đắn trong chính sách quản lý tài chính và rủi ro, cũng như chất lượng hệ thống quản trị của Ngân hàng, ngay cả khi phải đối mặt với những điều kiện khó khăn gây ra bởi dại dịch COVID-19.
Thời gian tới, AfDB sẽ tiếp tục quản lý rủi ro và nhu cầu vốn một cách thích hợp để giúp các quốc gia châu Phi có thể nhanh chóng xây dựng lại nền kinh tế theo hướng tốt hơn, đồng thời đảm bảo khả năng chống chịu với các cú sốc về khủng hoảng kinh tế, y tế và khí hậu.
Không chỉ nhận được sự đánh giá cao của Moody's, AfDB cũng đã có được triển vọng ổn định từ các tổ chức xếp hạng quốc tế lớn khác là Fitch Ratings, Standard & Poor’s Global Ratings và Cơ quan xếp hạng tín dụng Nhật Bản./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục