BNEWS Mới đây, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's Investors Services (Moody's) đã xếp hạng “AAA” đối với các khoản nợ dài hạn của Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB), với triển vọng ổn định.
Theo nhận định của Moody's trong Báo cáo phân tích tín dụng hàng năm, các khoản tín dụng của AfDB dựa trên nguồn vốn dự trữ vững chắc và khả năng quản lý hiệu quả nên có thể hạn chế được rủi ro.
Dự trữ đầy đủ đối với các khoản tiền mặt, cộng với việc được tiếp cận tự do với thị trường vốn quốc tế cũng giúp gia tăng khả năng trả các khoản nợ.
AfDB, với tư cách là tổ chức phát triển hàng đầu ở châu Phi, được hưởng lợi từ kinh nghiệm lâu năm, năng lực cũng như sự sẵn lòng của các cổ đông để hỗ trợ các mục tiêu phát triển của ngân hàng. Ông Akinwumi Adesina, Chủ tịch AfDB, khẳng định việc được Moody's xếp hạng AAA đối với các khoản tín dụng dài hạn cho thấy tính đúng đắn trong chính sách quản lý tài chính và rủi ro, cũng như chất lượng hệ thống quản trị của Ngân hàng, ngay cả khi phải đối mặt với những điều kiện khó khăn gây ra bởi dại dịch COVID-19. Thời gian tới, AfDB sẽ tiếp tục quản lý rủi ro và nhu cầu vốn một cách thích hợp để giúp các quốc gia châu Phi có thể nhanh chóng xây dựng lại nền kinh tế theo hướng tốt hơn, đồng thời đảm bảo khả năng chống chịu với các cú sốc về khủng hoảng kinh tế, y tế và khí hậu. Không chỉ nhận được sự đánh giá cao của Moody's, AfDB cũng đã có được triển vọng ổn định từ các tổ chức xếp hạng quốc tế lớn khác là Fitch Ratings, Standard & Poor’s Global Ratings và Cơ quan xếp hạng tín dụng Nhật Bản./.Tin liên quan
AfDB ra mắt quỹ tín dụng 10 tỷ USD giúp các nước châu Phi ứng phó dịch COVID-19
Ngày 8/4, Ngân hàng phát triển châu Phi (AfDB) đã ra mắt quỹ ứng phó dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trị giá 10 tỷ USD nhằm cung cấp cho các quốc gia châu Phi.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luậnMua bán điện trực tiếp (DPPA): Giải pháp chuyển dịch xanh, nâng tầm cạnh tranh quốc gia
Không chỉ là "nam châm" hút dòng vốn ngoại, DPPA còn là chiếc phao cứu sinh cho các doanh nghiệp sản xuất nội địa.
-
Ý kiến và Bình luậnViệt Nam và Ấn Độ vươn lên trên bản đồ hàng không châu Á - Thái Bình Dương
Các dự án sân bay quy mô lớn đang được triển khai tại châu Á - Thái Bình Dương sẽ góp phần thúc đẩy lưu lượng hàng không, trong đó Việt Nam và Ấn Độ nổi lên là những thị trường có tiềm năng lớn.
-
Ý kiến và Bình luận
Khôi phục Quỹ tìm kiếm, thăm dò dầu khí giúp chia sẻ rủi ro giữa Nhà nước và doanh nghiệp
Chia sẻ với báo giới, Đại biểu quốc hội Bùi Thị Kim Tuyến (Đoàn Phú Thọ) cho rằng, khôi phục Quỹ rủi ro tìm kiếm, thăm dò dầu khí có thể tạo cơ chế chia sẻ rủi ro giữa Nhà nước và doanh nghiệp.
-
Ý kiến và Bình luậnViệt Nam - trụ cột chiến lược trong 5 nền kinh tế xuất sắc ASEAN
5 nền kinh tế gồm Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines đang định vị lại Đông Nam Á trên bản đồ vốn toàn cầu cũng như chu kỳ tăng trưởng tiếp theo của ASEAN.
-
Ý kiến và Bình luậnPhát triển bán dẫn: Kinh nghiệm từ Pháp và hướng đi cho Việt Nam
Pháp tập trung vào các mắt xích có lợi thế như chip tiết kiệm năng lượng, chiplet, đóng gói tiên tiến; đây là những hướng Việt Nam có thể nghiên cứu để nâng năng lực bán dẫn.
-
Ý kiến và Bình luậnBáo chí Australia đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Australia từ ngày 9-12/8 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt và nhận được những đánh giá rất tích cực từ các cơ quan truyền thông.
-
Ý kiến và Bình luậnChuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tạo động lực mới cho quan hệ Việt Nam – New Zealand
Đây là khẳng định của Giáo sư danh dự Roberto Rabel, Nghiên cứu viên cao cấp tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược thuộc Đại học Victoria Wellington (New Zealand).
-
Ý kiến và Bình luậnĐịnh hướng phát triển nông nghiệp của Indonesia mở ra tiềm năng hợp tác với Việt Nam
Những định hướng phát triển nông nghiệp của Indonesia mở ra nhiều tiềm năng hợp tác với Việt Nam.
-
Ý kiến và Bình luậnChuyên gia đề xuất mô hình ba lớp phát triển ngành bán dẫn Việt Nam
Cả ba lớp này cần được khuyến khích liên kết hợp tác với nhau theo mô hình nhà trường - viện nghiên cứu - doanh nghiệp để khai thác tối đa nguồn lực.










