Moody's đánh giá cao triển vọng các khoản nợ dài hạn của AfDB
Theo nhận định của Moody's trong Báo cáo phân tích tín dụng hàng năm, các khoản tín dụng của AfDB dựa trên nguồn vốn dự trữ vững chắc và khả năng quản lý hiệu quả nên có thể hạn chế được rủi ro.
Dự trữ đầy đủ đối với các khoản tiền mặt, cộng với việc được tiếp cận tự do với thị trường vốn quốc tế cũng giúp gia tăng khả năng trả các khoản nợ.
AfDB, với tư cách là tổ chức phát triển hàng đầu ở châu Phi, được hưởng lợi từ kinh nghiệm lâu năm, năng lực cũng như sự sẵn lòng của các cổ đông để hỗ trợ các mục tiêu phát triển của ngân hàng. Ông Akinwumi Adesina, Chủ tịch AfDB, khẳng định việc được Moody's xếp hạng AAA đối với các khoản tín dụng dài hạn cho thấy tính đúng đắn trong chính sách quản lý tài chính và rủi ro, cũng như chất lượng hệ thống quản trị của Ngân hàng, ngay cả khi phải đối mặt với những điều kiện khó khăn gây ra bởi dại dịch COVID-19. Thời gian tới, AfDB sẽ tiếp tục quản lý rủi ro và nhu cầu vốn một cách thích hợp để giúp các quốc gia châu Phi có thể nhanh chóng xây dựng lại nền kinh tế theo hướng tốt hơn, đồng thời đảm bảo khả năng chống chịu với các cú sốc về khủng hoảng kinh tế, y tế và khí hậu. Không chỉ nhận được sự đánh giá cao của Moody's, AfDB cũng đã có được triển vọng ổn định từ các tổ chức xếp hạng quốc tế lớn khác là Fitch Ratings, Standard & Poor’s Global Ratings và Cơ quan xếp hạng tín dụng Nhật Bản./.- Từ khóa :
- Moody
- nợ dài hạn
- AfDB
- Ngân hàng Phát triển châu Phi
- tín dụng
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
AfDB ra mắt quỹ tín dụng 10 tỷ USD giúp các nước châu Phi ứng phó dịch COVID-19
08:21' - 09/04/2020
Ngày 8/4, Ngân hàng phát triển châu Phi (AfDB) đã ra mắt quỹ ứng phó dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trị giá 10 tỷ USD nhằm cung cấp cho các quốc gia châu Phi.
-
Tài chính & Ngân hàng
AfDB phát hành trái phiếu hỗ trợ châu Phi đẩy lùi COVID-19
14:07' - 29/03/2020
Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB) đã phát hành một đợt trái phiếu quốc tế trị giá 3 tỷ USD nhằm hỗ trợ các quốc gia châu Phi chống dịch COVID-19.
-
Ngân hàng
AfDB sẽ đầu tư phát triển hạ tầng tại Trung Phi
07:01' - 17/04/2019
AfDB đã cam kết đầu tư 4.4 tỷ USD vào các dự án phát triển hạ tầng tại khu vực Trung Phi trong vòng 7 năm tới nhằm giúp vực dậy kinh tế của khu vực đóng vai trò quan trọng tại Lục địa Đen này.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Chủ tịch IVCCI: Ấn Độ và Việt Nam tăng cường hợp tác đúng thời điểm
07:57'
Ấn Độ và Việt Nam đều là những nền kinh tế tăng trưởng nhanh, có nền tảng nông nghiệp vững chắc, đồng thời đang đẩy mạnh phát triển công nghệ, điện tử và công nghệ thông tin.
-
Ý kiến và Bình luận
Những hình ảnh ghi dấu chặng đường hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka
07:57'
Đánh giá về quan hệ Việt Nam - Sri Lanka, ông Somaratne cho rằng hai nước chia sẻ nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử và mô hình phát triển.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia Ấn Độ: Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ bước sang giai đoạn mới
17:43' - 09/05/2026
Theo Cựu Phó Cố vấn An ninh quốc gia Ấn Độ S.D. Pradhan, chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã mở ra giai đoạn hợp tác chiến lược toàn diện, đa chiều và thực chất giữa Việt Nam - Ấn Độ.
-
Ý kiến và Bình luận
IEA: Canada cần nắm bắt cơ hội vàng để phát triển và xuất khẩu năng lượng
08:04' - 09/05/2026
Giám đốc điều hành IEA Fatih Birol cho rằng Canada đang có cơ hội lớn để phát triển và xuất khẩu năng lượng, nhưng cần đẩy nhanh tiến độ dự án, tránh bỏ lỡ nguồn thu đáng kể.
-
Ý kiến và Bình luận
IEA cảnh báo thị trường năng lượng toàn cầu bước vào thời kỳ "biến động"
15:25' - 08/05/2026
Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol cảnh báo thị trường năng lượng toàn cầu đã bước vào thời kỳ biến động.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam ngày càng chủ động thúc đẩy quan hệ với các đối tác châu Á
05:30' - 08/05/2026
Những ngày này, dư luận quốc tế và khu vực dành nhiều quan tâm đến các chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến Ấn Độ và Sri Lanka.
-
Ý kiến và Bình luận
Học giả Ấn Độ: Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nâng tầm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ
11:07' - 07/05/2026
Chuyên gia Ấn Độ Rajiv Ranjan đánh giá chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ tạo động lực mới thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Ấn Độ phát triển sâu rộng, thực chất hơn.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Mỹ lạc quan về khả năng chấm dứt xung đột với Iran
07:58' - 07/05/2026
Ngày 6/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa bày tỏ sự lạc quan về việc đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Iran.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á của ADB: Ba trọng tâm cải cách để Việt Nam tăng trưởng bứt phá
17:51' - 06/05/2026
Kinh tế Việt Nam đang có những thế mạnh cốt lõi nào và cần những đòn bẩy cải cách đột phá gì để không chỉ đứng vững mà còn bứt phá mạnh mẽ?

Moody's đánh giá cao triển vọng các khoản nợ dài hạn của AfDB. Ảnh: REUTERS