AfDB ra mắt quỹ tín dụng 10 tỷ USD giúp các nước châu Phi ứng phó dịch COVID-19

08:21' - 09/04/2020
BNEWS Ngày 8/4, Ngân hàng phát triển châu Phi (AfDB) đã ra mắt quỹ ứng phó dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trị giá 10 tỷ USD nhằm cung cấp cho các quốc gia châu Phi.

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, ngày 8/4, Ngân hàng phát triển châu Phi (AfDB) đã ra mắt quỹ ứng phó dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trị giá 10 tỷ USD nhằm cung cấp cho các quốc gia châu Phi những công cụ tài chính cần thiết trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang làm cạn kiệt mọi nguồn lực ở các nền kinh tế vốn đã gặp rất nhiều khó khăn này.

Trong một thông báo cùng ngày, định chế tài chính có trụ sở tại Côte d'Ivoire cho biết sẽ phân bổ 5,5 tỷ USD tới các chi nhánh AfDB tại các nước trong châu lục và đồng thời ủy nhiệm việc quản lý khoản tiền 3,1 tỷ USD cho Quỹ Phát triển châu Phi (ADF) – một bộ phận trực thuộc AfDB chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính cho các quốc gia nghèo.

Bên cạnh đó, AfDB sẽ dành khoản tài chính trị giá 1,3 tỷ USD hỗ trợ riêng cho khối doanh nghiệp tư nhân tại châu Phi.

Trong thông báo, Chủ tịch AfDB Akinwumi Adesina nhấn mạnh ngân hàng này sẽ huy động mọi nguồn lực hiện có để hỗ trợ các quốc gia châu Phi trong thời khắc sinh tử này.

Theo Liên minh châu Phi (AU), khoảng 20 triệu việc làm tại châu lục gồm 1,3 tỷ dân này đang bị đe dọa bởi dịch COVID-19, đặc biệt tại các nước phụ thuộc nhiều vào du lịch, khai thác dầu. Hiện số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại châu Phi đã vượt 10.075 trường hợp và 487 người đã tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục