Moody's giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của FE CREDIT

12:06' - 18/05/2024
BNEWS Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Ratings (Moody’s) mới đây đã công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1, cho Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT).

Moody’s, theo đó, công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm CFR (Corporate family rating – Đánh giá tín nhiệm dựa trên mối tương quan với các thành viên trong cùng tập đoàn) của FE CREDIT ở mức B1.

Theo đánh giá của tổ chức này, FE CREDIT vẫn đang đối diện với một số thách thức, nhưng sự hậu thuẫn tích cực từ ngân hàng mẹ VPBank (xếp hạng tín nhiệm Ba3, triển vọng ổn định) và SMBC, sẽ góp phần bù đắp cho các khó khăn này. Triển vọng của FE CREDIT được Moody’s duy trì như lần đánh giá gần đây. 

Trong bối cảnh nền kinh tế biến động, việc giữ nguyên đánh giá xếp hạng B1 cho thấy Moody’s đã tích cực ghi nhận nỗ lực phục hồi của FE CREDIT trong thời gian vừa qua.  

Năm 2023 đánh dấu mốc quan trọng của FE CREDIT trong quá trình tái cấu trúc và tinh chỉnh trên toàn hệ thống. Những điều chỉnh kịp thời trong hoạt động kinh doanh, tối ưu chi phí vận hành và tăng cường kiểm soát quản trị rủi ro đã bước đầu mang lại các thành tựu cho công ty tài chính tiêu dùng chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam. Nửa cuối năm 2023 FE CREDIT đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực trong hoạt động kinh doanh.  

Kết thúc quý 1/2024, quy mô giải ngân của FE CREDIT tăng trưởng tích cực so với trung bình năm 2023. Với chiến lược cho vay thận trọng hơn – tập trung vào tệp khách hàng có rủi ro thấp, chất lượng các khoản vay của FE CREDIT đã được cải thiện qua từng quý. 

Cùng với đó, việc áp dụng mô hình tập đoàn đã và đang giúp FE CREDIT tối ưu chi phí hoạt động. Trong quý 1, chi phí hoạt động của công ty giảm 10,5% trong khi chỉ số chi phí trên thu nhập (CIR) giảm đáng kể 27,7% so với cùng kỳ. 

Trong năm 2024, các chương trình hành động cụ thể của FE CREDIT sẽ bao gồm việc tập trung tối ưu mô hình kinh doanh hiện hữu, cải tiến khung kiểm soát rủi ro và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Công ty sẽ đồng thời đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số, hướng đến mục tiêu tiếp cận khách hàng trên diện rộng.

Song song với đó, FE CREDIT sẽ tăng cường hợp tác với các chuỗi bán lẻ danh tiếng trên thị trường nhằm cung cấp các sản phẩm đa dạng, linh hoạt phù hợp với phân khúc khách hàng, trong nỗ lực nâng cao doanh số bán hàng. 

VPBank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần được thành lập sớm nhất tại Việt Nam, có bề dày phát triển 30 năm và hiện đang giữ vị thế ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam. Năm 2023, ngân hàng này đứng vị trí 173 trong bảng xếp hạng 500 các thương hiệu ngân hàng có giá trị lớn nhất toàn cầu.

FE CREDIT cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính tiêu dùng gồm: Vay tiêu dùng cá nhân, vay mua điện thoại – điện máy trả góp, vay mua xe máy trả góp, mở thẻ tín dụng và các giải pháp bảo hiểm với hơn 14 triệu khách hàng trên cả nước. Khách hàng có thể tiếp cận các khoản vay tiêu dùng do FE CREDIT cung cấp trên đa nền tảng từ online trên ứng dụng FE Online, vay trực tuyến trên website đến hình thức trực tiếp thông qua hơn 13.000 điểm giao dịch của FE CREDIT trên toàn quốc. 

Năm 2022, FE CREDIT đã được Tạp chí The Global Economics bình chọn là “Sản phẩm Tài chính Tiêu dùng tốt nhất Việt Nam 2022” và “Công ty Tài chính Tiêu dùng phát triển nhanh nhất Việt Nam 2022.”

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục