Một chủ hụi ở Tây Ninh lĩnh án 20 năm tù vì lừa đảo chiếm đoạt 9,2 tỷ đồng
Bị cáo Nguyễn Thị Hằng, sinh năm 1974, ngụ ấp Thanh Hùng, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành (tỉnh Tây Ninh) 20 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh, từ năm 2002, Hằng đứng ra làm chủ hụi và tổ chức nhiều dây hụi.Đến khoảng tháng 1/2010, để có vốn nuôi lợn, Hằng đã ghi tên nhiều hụi viên không có thật vào danh sách hụi, tự ý mạo danh hụi viên có thật để hốt hụi nhằm chiếm đoạt tiền của các hụi viên hoặc dùng thủ đoạn đưa thông tin không có thật là có hụi viên cần tiền nên bán hụi rồi chiếm đoạt tiền của những người mua hụi.
Kết quả điều tra xác định, từ tháng 10/2012 đến tháng 6/2014 (thời điểm Hằng tuyên bố vỡ hụi), Hằng đã dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tiền góp hụi và tiền mua hụi của 241 hụi viên, với tổng số tiền hơn 9,2 tỉ đồng.Trong đó, theo thống kê, qua 11 kỳ hụi, với 110 dây hụi, Hằng đã chiếm đoạt tổng cộng hơn 4,8 tỉ đồng. Hằng cũng đã bán khống 582 phần hụi cho 39 người để chiếm đoạt gần 4,4 tỉ đồng.
Ông Nguyễn Văn Hiệp (chồng bị cáo Hằng, người trực tiếp cùng tham gia đi thu hộ tiền góp hụi của các hụi viên cho bị cáo Hằng) cũng được các cơ quan chức năng xem xét trách nhiệm. Tuy nhiên, do không có đủ cơ sở xác định ông Hiệp là đồng phạm với bị cáo Hằng nên không truy cứu trách nhiệm hình sự. Tại phiên tòa, 17 trong số 241 bị hại có mặt đã yêu cầu Hội đồng xét xử xử lý nghiêm đối với bị cáo Hằng và buộc bị cáo bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật. Ngoài trách nhiệm hình sự với mức án 20 năm tù, Hội đồng xét xử cũng tuyên buộc bị cáo Hằng phải bồi thường số tiền hơn 9,2 tỉ đồng của 241 hụi viên mà bị cáo Hằng đã chiếm đoạt./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố thêm 1 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến vụ Vũ "nhôm"
20:28' - 27/08/2018
Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hoàng Hữu Châu (sinh năm 1963) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”).
-
Ngân hàng
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng để chiếm đoạt
10:46' - 26/08/2018
Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) vừa đưa ra cảnh báo, đề nghị người dân cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng để chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 212 tỷ đồng nhận án chung thân
21:38' - 24/08/2018
Ngày 24/8, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Bùi Phương Thảo lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới hơn 212 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Y tế đề nghị làm rõ vụ giả danh bảo vệ bệnh viện, đưa bệnh nhân vào phòng khám "ma"
16:59'
Ngày 12/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế Hà Nội yêu cầu báo cáo vụ việc xảy ra tại Phòng khám Sản phụ khoa Thu Hương tại địa chỉ 44 Thợ Nhuộm, phường Cửa Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề nghị truy tố 3 bị can liên quan sai phạm khu “đất vàng” trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh
15:42'
Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa hoàn tất kết luận điều tra liên quan đến vụ án xảy ra tại khu "đất vàng" công sản số 33 Nguyễn Du và số 34 - 36 - 42 đường Chu Mạnh Trinh, phường Sài Gòn.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện ngăn chặn và tiêu hủy 14 tấn lợn bị dịch tả Châu Phi
14:30'
Công an tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện và lập biên bản đối với chủ xe ô tô đang vận chuyển 190 con lợn, khoảng 14 tấn, không có giấy kiểm dịch theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
An Giang làm rõ vụ báo tin giả, kịp thời trấn an dư luận
14:20'
Theo quy định của pháp luật, người báo tin giả có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự; Công an xã Khánh Bình khuyến cáo người dân báo tin đến cơ quan chức năng cần khai đúng sự thật.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K
20:30' - 11/07/2025
Công an thành phố Hà Nội xác định, tính đến ngày 2/7, đã có 27 người đến phòng khám của Hương để khám bệnh. Tổng số tiền Hương thu của bệnh nhân là 123 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán xe máy điện giả nhãn hiệu liên tỉnh
17:32' - 11/07/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả là xe máy điện.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắc Ninh: Khởi tố 14 đối tượng cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng
14:42' - 11/07/2025
Căn cứ chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với B.D.M. và L.M.V về tội “Cướp tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ đối tượng bị truy nã quốc tế lẩn trốn tại Phú Quốc
14:18' - 11/07/2025
Ngày 11/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an đặc khu Phú Quốc bắt giữ một người nước ngoài đang bị truy nã quốc tế.
-
Kinh tế và pháp luật
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn bị tuyên phạt 30 năm tù
12:49' - 11/07/2025
Sau 17 ngày xét xử và nghị án, sáng 11/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn).