Một cụ bà 116 tuổi đã chiến thắng COVID-19

13:46' - 07/09/2021
BNEWS Một cụ bà 116 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bình phục sau khi mắc COVID-19, trở thành một trong những bệnh nhân cao tuổi nhất trên thế giới chiến thắng căn bệnh này.

Cụ Ayse Karatay hiện đã được chuyển đến khu chăm sóc bệnh nhân có triệu chứng vừa và nhẹ. Con trai của cụ Ayse Karatay cho biết cụ đã phải nằm ở khu chăm sóc tích cực trong 3 tuần sau khi mắc COVID-19. Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của cụ rất tốt và đang cải thiện.

Cụ Ayse, đến từ huyện Emirdag thuộc tỉnh Afyonkarahisar, miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ. Cụ Ayse được sinh ra dưới thời Đế chế Ottoman - thời kỳ hiếm khi ngày sinh chính xác được ghi lại.

Tháng trước, cụ Ayse có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và được điều trị tại bệnh viện thành phố Eskisehir. Cụ lây nhiễm COVID-19 từ một thành viên trong gia đình. Trước khi mắc bệnh, cụ đã được tiêm một mũi vaccine ngừa COVID-19.

Trước đó, hồi tháng 2 vừa qua, nữ tu sĩ người Pháp Andre mắc COVID-19 đã bình phục thần kỳ chỉ vài ngày trước khi bước sang tuổi 117. Cụ được ghi nhận là người cao tuổi thứ hai trên thế giới./.

>>>Biến toa tàu hỏa thành phòng tiêm chủng vaccine khép kín

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục